Hà Nội: Toàn cảnh tuyến đường trên cao gần 9.500 tỷ sau 2 năm thi công

Clip: KingPro, Theo Trí Thức Trẻ 07:00 30/05/2020

Dự án xây dựng tuyến đường bộ trên cao dọc đường vành đai 2 là công trình giao thông trọng điểm, có ý nghĩa quan trọng của Hà Nội, được kỳ vọng sẽ giải quyết các điểm nóng ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố, tăng khả năng lưu thông của các phương tiện.

Tuyến đường Vành đai 2 đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đi Ngã Tư Sở được khởi công xây dựng vào tháng 4/2018. Sau 25 tháng thi công, phần cầu chính Ngã Tư Sở - Ngã Tư Vọng, Vĩnh Tuy - Mai Động đã gần hoàn thiện và được trải thảm asphalt. Đây là các hạng mục thuộc tuyến đường trên cao dành cho ô tô. 

Hà Nội: Toàn cảnh tuyến đường trên cao gần 9.500 tỷ sau 2 năm thi công - Ảnh 1.

Tuyến đường Vành đai 2 đoạn từ cầu Vĩnh Tuy đi Ngã Tư Sở được khởi công xây dựng vào tháng 4/2018, với tổng kinh phí khoảng 9.400 tỷ đồng.

Clip: Toàn cảnh tuyến đường vành đai 2 trên cao sau 2 năm thi công.

Tuyến đường Vĩnh Tuy - Chợ Mơ - Ngã Tư Vọng có tổng chiều dài là 5,1 km, với cầu chính bề mặt rộng 19m, 3 điểm có cầu dẫn lên xuống bề mặt 7m.

Hiện tại cầu cạn tại đường vành đai 2 đang dừng lại tại 2 điểm Ngã Tư Vọng và Cầu Mai Động để chờ công tác giải phóng mặt bằng đoạn Đại La - Minh Khai. Đây cũng là đoạn đường sẽ được mở rộng bên dưới với 8 làn xe mặt cắt từ 53,5 - 63,5m. 

Dự án đường vành đai 2 có tổng mức đầu tư toàn tuyến gần 9.500 tỷ đồng, chi phí giải phóng mặt bằng khoảng 4.194 tỷ đồng, có thời gian thực hiện dự kiến trong 2018 - 2020. Dự án được Tập đoàn Vingroup đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), hợp đồng xây dựng, chuyển giao (BT). 

Hà Nội: Toàn cảnh tuyến đường trên cao gần 9.500 tỷ sau 2 năm thi công - Ảnh 4.
Hà Nội: Toàn cảnh tuyến đường trên cao gần 9.500 tỷ sau 2 năm thi công - Ảnh 5.

Dự án đường vành đai 2 dự kiến sẽ giải quyết nhiều điểm ùn tắc giao thông trên địa bàn Hà Nội.

Khi dự án hoàn thành, các điểm nóng về ùn tắc giao thông như Vĩnh Tuy – Mai Động; Ngã Tư Vọng – Trường Chinh – Ngã Tư Sở sẽ sớm được giải quyết, tăng khả năng lưu thông của các phương tiện, giúp người dân sinh sống trên địa bàn lưu thông thuận lợi, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện phát triển kinh tế - xã hội của thành phố.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Cha mất được 49 ngày thì mẹ bỏ đi, 4 đứa trẻ mồ côi cha phải sống cùng bà nội già yếu

    Trong căn nhà xập xệ được dựng tạm bợ bằng tôn và lá dừa khô, những đứa trẻ ngồi sát lại bên nhau cho qua cơn đói bụng, chờ bà nội chuẩn bị bữa cơm chiều. Sau khi cha mất được 49 ngày, người mẹ cũng lặng lẽ bỏ đi khiến cuộc sống của 4 chị em My chưa một ngày bớt khổ.
  • Đọc thêm