Hà Nội: Thực hiện gói hỗ trợ an sinh cho người có công và bảo trợ xã hội trước ngày 30/4

P. A., Theo Báo Dân Sinh 10:32 25/04/2020

Đó là thông tin được đưa ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Hà Nội diễn ra chiều 24/4.

Ông Nguyễn Hồng Dân, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, đến thời điểm này, thành phố đã cơ bản hoàn thành việc rà soát các nhóm đối tượng thụ hưởng theo tinh thần Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 9-4-2020 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

 Hà Nội: Thực hiện gói hỗ trợ an sinh cho người có công và bảo trợ xã hội trước ngày 30/4 - Ảnh 1.

Sớm đưa gói hỗ trợ an sinh đến tay người dân.

Trong đó, hai nhóm đối tượng đã có kết quả chính xác là người có công với cách mạng và thân nhân đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng.

Để chính sách trợ giúp sớm đến với người thụ hưởng, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội đề nghị UBND thành phố bố trí nguồn ngân sách để các ngành, địa phương có thể tiến hành hỗ trợ cho hai nhóm đối tượng trên trước ngày 3/4.

Đồng ý với kiến nghị này, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tài chính và các sở, ngành liên quan khẩn trương xây dựng dự thảo quyết định, dự toán nguồn kinh phí để trình UBND thành phố phê duyệt quyết định hỗ trợ cho các đối tượng vào đầu tuần tới.

Theo kết quả rà soát của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, toàn thành phố có gần 78.000 người có công với cách mạng và thân nhân đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng thuộc diện được thụ hưởng từ gói an sinh xã hội. Dự kiến, mức hỗ trợ cho nhóm đối tượng này là 500.000 đồng/người/tháng, thời gian hỗ trợ là 3 tháng.

Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng là gần 185.000 người, mức hỗ trợ là 500.000 đồng/người/tháng, thời gian hỗ trợ là 3 tháng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm