Hà Nội sẽ bỏ "giờ giới nghiêm", du khách được vui chơi thâu đêm

Kim Anh, Theo Trí Thức Trẻ 00:38 10/08/2016

"Giờ giới nghiêm", là quy định các điểm vui chơi không được hoạt động sau 24h, sẽ được Hà Nội gỡ bỏ. Đó là ý kiến của của Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch vừa diễn ra tại Hội An.

Ngày 9/8, hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch diễn ra tại phố cổ Hội An với sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và Phó thủ tướng Vương Đình Huệ.

Đây là lần đầu tiên một hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch được diễn ra tại Hội An - một địa điểm du lịch nổi tiếng và là nơi thành công nhất trong cả nước về cộng đồng làm du lịch.

Clip ghi lại hình ảnh hội nghị toàn quốc về phát triển du lịch diễn ra tại Hội An (Quảng Nam). Nguồn: VTV

Trong hội nghị, 1 trong những thông tin gây chú ý nhất chính là phần phát biểu của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết trong thời gian tới Hà Nội sẽ cố gắng triển khai các kế hoạch nhằm phát triển du lịch.

Không buộc các địa điểm vui chơi của du khách phải dừng hoạt động sau 24h

Trước đó, một Quy định của UBND Thành phố Hà Nội về việc cấm kinh doanh bán hàng sau 12h đêm được ban hành đã gây nhiều khó khăn cho các hộ kinh doanh cũng như ảnh hưởng đến những hoạt động vui chơi của người dân và du khách.

Hà Nội sẽ bỏ giờ giới nghiêm, du khách được vui chơi thâu đêm - Ảnh 2.

Chủ tịch TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Tuy nhiên, ngày hôm qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết trong 2 tháng tới, Hà Nội sẽ tiến hành rà soát lại các hoạt động ăn uống kinh doanh và nới lỏng các quy định về giờ mở hàng kinh doanh của các điểm vui chơi ăn uống.

Phát biểu cũng như đề xuất của ông Nguyễn Đức Chung đã nhận được những tràng vỗ tay cổ vũ và đồng tình của hơn 200 đại biểu tham dự hội nghị.

Hà Nội sẽ bỏ giờ giới nghiêm, du khách được vui chơi thâu đêm - Ảnh 3.

Trong 2 tháng nữa, Hà Nội sẽ xây dựng 1.000 nhà vệ sinh công cộng ở các điểm công cộng và du lịch

UBND Hà Nội ra thông báo truyền đạt kết luận của tập thể lãnh đạo thành phố về kế hoạch xây dựng 1.000 nhà vệ sinh công cộng, 10 xe bồn chuyên dụng, 50 cây lọc nước công cộng uống trực tiếp, 200 ghế gang đúc phục vụ công ích cho thành phố.

Theo lãnh đạo TP Hà Nội, từ thực tế những hệ thống nhà vệ sinh công cộng cũng như thiết bị cung cấp nước uống, ghế ngồi tại các nơi công cộng trên địa bàn Hà Nội còn rất thiếu và không đồng bộ, do vậy việc kêu gọi xã hội hóa đầu tư, huy động mọi nguồn lực của xã hội phục vụ cho phát triển và các hoạt động của TP là phù hợp với chủ trương của UBND TP Hà Nội.

Qua đó, yêu cầu các nhà vệ sinh công cộng phải đồng bộ về trang thiết bị, đảm bảo thẩm mỹ, phù hợp với cảnh quan của từng địa điểm; sử dụng các vật liệu bền vững, thân thiện với môi trường; thiết kế thoáng gió, sử dụng vòi nước tự động. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm