Hà Nội: Nhận cuộc gọi "con bị ngã nguy kịch đang cấp cứu", bố mất luôn 40 triệu đồng

Lam Giáng, Theo Tổ quốc 12:25 14/03/2023

Trước chiêu thức lừa đảo tinh vi, bài bản, anh Hưng đã không giữ được bình tĩnh và mất 40 triệu đồng vào tay kẻ xấu.

Chiêu lừa đảo giả danh giáo viên, gọi điện cho phụ huynh thông báo con gặp nạn đang đi cấp cứu, phải chuyển tiền gấp để làm thủ tục nhập viện xuất hiện tại các tỉnh phía Nam thời gian qua mới đây đã xuất hiện ở Hà Nội.

Anh Lê Xuân Hưng (43 tuổi, ở Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) kể, vào khoảng hơn 15h ngày 13/3/2023, trong khi đang làm việc, anh nhận được một cuộc điện thoại từ số thuê bao 0774105315, đầu dây bên kia nói: "Em là cô giáo của Lê Trà My, con bị tai nạn ở trường, đang vào bệnh viện 354, gia đình vào luôn nhé".

Vì con gái của anh Hưng đúng là tên Lê Trà My (hiện đang là sinh viên năm thứ 2 tại một trường Đại học ở Hà Nội) nên anh rất hoảng hốt.

Hà Nội: Nhận cuộc gọi con bị ngã nguy kịch đang cấp cứu, bố mất luôn 40 triệu đồng - Ảnh 1.

Những cuộc điện thoại được gọi đến liên tục khiến anh Hưng không giữ được bình tĩnh.

Anh Hưng gọi điện ngay cho vợ để báo tin, đồng thời xin nghỉ làm sớm để vào bệnh viện. "Mấy phút sau thì tôi tiếp tục nhận được cuộc điện thoại thứ 2. Khi tôi hỏi về tình hình của con thì người tự xưng là cô giáo chỉ lấp lửng: 'My ngã cũng nặng anh ạ. Anh cứ vào viện đi', sau đó còn đưa máy cho tôi nói chuyện với bác sĩ.

Người xưng là bác sĩ nói: 'Cháu ngã từ tầng 3 xuống, chảy máu tai nhiều, có thể chảy máu não, khả năng cao bị chấn thương sọ não'. Lúc đó, tôi còn nghe thấy cả tiếng còi cấp cứu nên chân tay bủn rủn, không còn nghĩ được gì nữa, tức tốc đi vào bệnh viện luôn.

Đang đi trên đường thì tôi nhận được cuộc gọi thứ 3. 'Cô giáo' nói là vì đi gấp nên không mang theo tiền mà bây giờ phía bệnh viện yêu cầu nộp tiền trước thì mới làm thủ tục nhập viện và phẫu thuật cho bệnh nhân được nên nói tôi chuyển 40 triệu đồng vào tài khoản của nhân viên bệnh viện.

Tôi dừng xe lại ở đường rồi chuyển khoản 40 triệu đồng vào số tài khoản mà bên kia gửi. Chuyển tiền xong thì tôi gọi về cho bố, bảo ông cầm thêm tiền vào bệnh viện, nếu có vấn đề gì thì xử lý luôn, bố tôi ngỡ ngàng nói: 'My nó đang ở nhà mà'. Lúc này thì tôi mới biết là mình đã bị lừa.

Chưa dừng lại, bên kia tiếp tục gọi điện bảo tôi giờ phải chuyển viện cho cháu. Thấy tôi đã biết chuyện thì chúng tắt máy luôn và sau đó không liên lạc được nữa", anh Hưng kể.

Hà Nội: Nhận cuộc gọi con bị ngã nguy kịch đang cấp cứu, bố mất luôn 40 triệu đồng - Ảnh 2.

Kẻ xấu gửi số tài khoản yêu cầu anh Hưng chuyển tiền.

Hà Nội: Nhận cuộc gọi con bị ngã nguy kịch đang cấp cứu, bố mất luôn 40 triệu đồng - Ảnh 3.

Giao dịch hoàn thành cũng là lúc anh Hưng biết mình bị lừa.

Nạn nhân nói thêm, anh ít xem thông tin nên chưa từng nghe đến chiêu lừa đảo này. Do đó khi bị các đối tượng lừa đảo gọi điện, anh không hề có chút cảnh giác. Hơn nữa, chúng sắp xếp tình huống rất tinh vi, bài bản khiến anh bị tâm lý và không giữ được bĩnh tĩnh, không gọi điện cho con gái để xác minh mà cứ thế bị đối tượng lừa đảo điều khiển.

Anh Hưng mong rằng, câu chuyện của mình sẽ giúp mọi người đề cao tinh thần cảnh giác, tránh mất tiền vào tay kẻ xấu.

Hiện gia đình anh đã trình báo sự việc lên công an phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày