Hà Nội: Nam thanh niên mất hơn 300 triệu khi tham gia sàn giao dịch tiền ảo

Phạm Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 15:20 14/07/2022

Anh K đã đầu tư số tiền hơn 300 triệu đồng để nạp vào sàn giao dịch tiền ảo để có thể sinh lời, nhưng sau nhiều lần không thể rút được tiền từ sàn, mới biết mình đã bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Theo đơn trình báo, vào tháng 6/2022, anh K (sinh năm 1980, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) có nhận được lời mời tham gia "đầu tư sàn ngoại hối" với những lời quảng cáo hấp dẫn như cam kết trả lợi nhuận với người chơi, chia hoa hồng cao khi mời thêm được những người khác cùng tham gia. Lần đầu tiên Anh K đã nạp 250 triệu đồng vào tài khoản, sau khi chuyển tiền xong, anh K không rút được tiền và nhận được thông báo phải nâng cấp lên tài khoản VIP thì mới có thể rút tiền. Tuy nhiên, sau khi chuyển thêm 88 triệu đồng, anh K vẫn không thể rút được tiền từ sàn giao dịch tiền ảo.

Lúc này, biết bản thân đã bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản với số tiền hơn 300 triệu đồng, người này đã ra Công an phường Thạch Bàn, Quận Long Biên để trình báo sự việc.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác không để bị các đối tượng lôi kéo, dụ dỗ tham gia đầu tư vào các sàn giao dịch tiền ảo để tránh bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Các cá nhân, tổ chức lợi dụng các hoạt động của sàn giao dịch tiền ảo để tổ chức lôi kéo, dụ dỗ người tham gia đầu tư đều có thể bị xử lý theo quy định của pháp luật.

https://kenh14.vn/ha-noi-nam-thanh-nien-mat-hon-300-trieu-khi-tham-gia-san-giao-dich-tien-ao-20220714114430915.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm