Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa, countdown chào đón năm mới

Minh Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 10:50 30/12/2021

Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa cũng như các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật và đếm ngược (countdown) chào năm mới 2022 để phòng, chống dịch.

Sáng 30/12, Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao Hà Nội Đỗ Đình Hồng cho biết, thành phố sẽ không tổ chức bắn pháo hoa cũng như các điểm biểu diễn văn hóa nghệ thuật và đếm ngược (countdown) chào năm mới 2022.

Theo ông Hồng, quyết định trên được đưa ra để đảm bảo công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. 

Thay vào đó, Hà Nội sẽ tổ chức một số hoạt động trực tuyến để chào đón năm mới; quay trước chương trình biểu diễn nghệ thuật "rực rỡ sắc xuân" phát trên đài truyền hình địa phương vào tối 31/12.

Ngoài ra, Hà Nội vận động các tổ chức, cá nhân trang trí chiếu sáng khu đô thị, mặt tiền trụ sở tòa nhà, khách sạn, trung tâm thương mại.

Các hoạt động chào đón năm mới 2022 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đều bị dừng do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. 

Hiện tại, quận Hoàn Kiếm đang ở cấp độ 3 (màu cam, nguy cơ cao), do đó, các hoạt động và sự kiện tập trung đông người bị hạn chế. Nhà hàng, dịch vụ ăn uống trên địa bàn chỉ được phép bán mang về và đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Dịch Covid-19 tại Hà Nội đang diễn biến căng thẳng khi hơn 10 ngày qua luôn "dẫn đầu" cả nước về số ca nhiễm. Cộng dồn số ca mắc trong đợt dịch thứ 4, Hà Nội có tổng 45.159 ca, trong đó 16.101 ca cộng đồng và 29.058 người đã được cách ly.

Hiện, Hà Nội có 76 điểm phong tỏa với 3.100 người. Công tác phòng, chống dịch vẫn đang được tổ chức quyết liệt, tỉ lệ bệnh nhân nặng, bệnh nhân tử vong vẫn đang trong giới hạn kiểm soát.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm