Hà Nội: Giải cứu người đàn ông nằm vắt vẻo trên cây giữa đêm

Phương Thảo, Theo Helino 08:39 29/10/2019

Khoảng 23h ngày 28/10, bảo vệ khách sạn khu vực bán đảo Linh Đàm thông báo cho lực lượng chức năng việc một người đàn ông ngồi vắt vẻo trên cây ở độ cao hơn 15m và có biểu hiện không bình thường.

Ngay sau khi nhận tin báo, lực lượng PCCC & CHCN công an quận Hoàng Mai đã điều xe thang và các chiến sĩ tới hiện trường. Khu vực người đàn ông này cố thủ nằm tại khu vực cạnh khách sạn Mường Thanh giao với đường vành đai 3 thuộc phường Đại Kim. 

Theo những lái xe taxi đỗ chờ khách ở đây cho biết khoảng 23h có một người đàn ông đi qua đây và có biểu hiện không bình thường, tuy trời mưa và rét nhưng trên người chỉ mặc một chiếc áo mỏng và quần sooc. Ngay sau khi trèo lên cây, người đàn ông này có nhiều hành động khác thường, nhiều cành cây mục gãy rơi xuống khiến mọi người khá lo lắng nên lập tức báo cho lực lượng chức năng.

Hà Nội: Giải cứu người đàn ông nằm vắt vẻo trên cây giữa đêm - Ảnh 1.

Khoảng 23h ngày 28/10, lái xe taxi và xe ôm đỗ tại khu vực Cầu Dậu phát hiện người đàn ông có biểu hiện không bình thường trèo lên cây giữa đêm mưa gió.

Hà Nội: Giải cứu người đàn ông nằm vắt vẻo trên cây giữa đêm - Ảnh 2.

Sau khi trèo gần lên ngọn làm gãy nhiều cành cây xuống thì người đàn ông cố thủ một chỗ tại cành cây to cách mặt đất khoảng 15m.

Khi lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường, việc tiếp cận với người đàn ông này khá khó khăn do trời tối vị trí tác chiến khá cao so với mặt đất, trời có mưa nhỏ nên thân cây rất trơn. Ngay sau đó đệm hơi được triển khai để đảm bảo an toàn, xe thang không thể tác nghiệp được do vướng quá nhiều dây cáp điện. 

Gần 2h đồng hồ tính toán các phương án và đảm bảo cho người đàn ông này bình tĩnh không hoảng loạn khi thấy đông người phía dưới, lực lượng PCCC&CHCN đã vận động, thuyết phục và rọi đèn để anh ta tự trèo xuống. 

Sau khi xuống đất được lực lượng giải cứu cho uống nước, người đàn ông này có biểu hiện không tỉnh táo do trước đó có sử dụng rượu bia và hoảng loạn vì sau khi trèo lên không biết xuống như thế nào nên định ngủ trên cây. Đến 1h30 sáng 29/10, việc giải cứu diễn ra an toàn và cơ quan chức năng đã đưa người đàn ông này về công an phường để làm rõ hơn sự việc.

Hà Nội: Giải cứu người đàn ông nằm vắt vẻo trên cây giữa đêm - Ảnh 3.

Lực lượng PCCC & CHCN chuyên nghiệp Hoàng Mai đã phải triển khai đệm hơi để đảm bảo an toàn và tính toán phương án giải cứu.

Hà Nội: Giải cứu người đàn ông nằm vắt vẻo trên cây giữa đêm - Ảnh 4.

Xe thang được điều đến hiện trường nhưng không thể tác nghiệp được do vướng nhiều dây, cáp điện

Hà Nội: Giải cứu người đàn ông nằm vắt vẻo trên cây giữa đêm - Ảnh 5.

Thân cây khá to nhưng không hiểu sao người đàn ông này vẫn trèo lên được.

Hà Nội: Giải cứu người đàn ông nằm vắt vẻo trên cây giữa đêm - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng soi đèn, vận động trèo xuống.

Hà Nội: Giải cứu người đàn ông nằm vắt vẻo trên cây giữa đêm - Ảnh 7.

Ngay sau khi xuống đất người đàn ông khoảng 40 tuổi này vẫn chưa hồi tỉnh và liên tục uống nước.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm