Hà Nội có nguy cơ ngập lụt do hoàn lưu sau bão số 3

Hương Liên - Đình Hưng, Theo VTV 20:01 25/08/2022

Bão số 3 đã đi vào đất liền tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) và suy yếu dần, nhưng Việt Nam lại chịu ảnh hưởng của hoàn lưu bão, gây mưa lớn diện rộng...

Dự báo những giờ tới, mưa sẽ dồn dập hơn khi hoàn lưu sau bão đi vào khu vực vùng núi Bắc Bộ. Vùng mưa không chỉ tập trung ở phía Đông Bắc mà mở rộng dần ra khắp Bắc Bộ, Thanh Hóa. Mưa lớn sẽ kéo dài đến hết ngày 26/8, dồn dập nhất là từ đêm 25/8 đến sáng 26/8.

Hà Nội có nguy cơ ngập lụt do hoàn lưu sau bão số 3 - Ảnh 1.

Thủ đô Hà Nội nằm trong vùng tâm mưa của đợt này. Dự báo thời gian bắt đầu mưa to sẽ là từ 20h và dồn dập trong cả đêm 25/8.

Toàn bộ thành phố có mưa rất to từ 100-150mm, riêng phía bắc như Đông Anh, Sóc Sơn có điểm trên 180mm. Lượng mưa này sẽ vượt sức chịu đựng của hệ thống thoát nước Thủ đô, gây ngập lụt những vùng trũng thấp.

Mưa gây ngập vào ban đêm, áp lực về giao thông không nhiều, nhưng nước mưa có thể tràn vào nhà, gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt người dân.

Hà Nội có nguy cơ ngập lụt do hoàn lưu sau bão số 3 - Ảnh 2.

Người dân sinh sống ở những quận, huyện thường xuyên bị ngập nên kê cao đồ đạc, có biện pháp ngăn nước ngập vào nhà như chặn bao tải cát, đề phòng hư hỏng đồ đạc, đồng thời cần lưu tâm đến an toàn điện, chủ động rút các thiết bị điện ở vị trí thấp đề phòng chập, cháy.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm