Hà Nội: Cháy căn hộ tầng 15 chung cư, hàng chục lính cứu hỏa sử dụng vòi cao áp ứng cứu

Phương Thảo, Clip: Kingpro, Theo Trí Thức Trẻ 19:06 11/07/2019

Khoảng 16h ngày 11-7, vụ cháy xảy ra tại khu chung cư tái định cư Nam Trung Yên (B10A) khiến nhiều người hốt hoảng. Tại thời điểm xảy ra cháy, nhiều họng nước chữa cháy đều cạn khô không có nước.

Theo phản ánh của người dân sinh sống tại toà nhà, điểm xảy cháy phát tại tầng 15 khoảng 16h. Anh Nguyễn Mạnh Hà (sống tại phòng 1202 - B10A) cho biết: "Vào khoảng thời gian trên, tôi đang ở trong nhà thì ngửi thấy mùi khét, ngó đầu ra ngoài thì thấy đã có khói đen bốc lên. Lúc đó tôi vội hô hoán báo động mọi người".

Hà Nội: Cháy căn hộ tầng 15 chung cư, hàng chục lính cứu hỏa sử dụng vòi cao áp ứng cứu - Ảnh 2.

Vị trí đám cháy nằm trên tầng 15 tòa nhà chung cư.

Ngay khi nhận được tin báo của người dân, lực lượng PCCC&CNCH Cầu Giấy, bộ tư lệnh thủ đô đã cho nhiều xe cùng hàng chục chiến sỹ tới hiện trường lập tức kiểm soát đám cháy. Do điểm phát hoả trên tầng cao nên lực lượng chức năng sử dụng đến cẩu nâng và cả vòi cao áp để tiếp cận sử lý đám cháy.

Hà Nội: Cháy căn hộ tầng 15 chung cư, hàng chục lính cứu hỏa sử dụng vòi cao áp ứng cứu - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hỏa có mặt tại hiện trường.

Hà Nội: Cháy căn hộ tầng 15 chung cư, hàng chục lính cứu hỏa sử dụng vòi cao áp ứng cứu - Ảnh 4.

Sử dụng vòi cao áp để ứng cứu.

Nhiều nhân chứng tại hiện trường cho biết, phòng bị cháy là phòng 1505 diện tích khoảng hơn 70m2 với nhiều đồ đạc dễ cháy trong nhà. Thời điểm cháy, nhiều hộ dân vẫn đang ở trong nhà hốt hoảng tháo chạy xuống sân. Đáng nói, theo phản ánh của cư dân, các họng nước chữa cháy xung quanh khu nhà và dụng cụ chữa cháy đều không có nước, không hoạt động.

Hà Nội: Cháy căn hộ tầng 15 chung cư, hàng chục lính cứu hỏa sử dụng vòi cao áp ứng cứu - Ảnh 5.

Cư dân tòa nhà tập trung đứng dưới sân.

Sau 40 phút, đám cháy đã cơ bản được kiểm soát. Rất may vào thời điểm cháy, điểm phát cháy không có ai ở nhà nên không có thiệt hại về người nguyên nhân đám cháy vẫn đang được điều tra làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm