Hà Nội: Cầu Long Biên xuất hiện lỗ thủng lớn

Minh Nhân, Theo Trí Thức Trẻ 13:41 28/05/2022

Mặt cầu Long Biên hướng trung tâm TP. Hà Nội sang quận Long Biên xuất hiện lỗ thủng lớn khiến người đi đường hốt hoảng.


Trưa 28/5, người dùng mạng xã hội chia sẻ hình ảnh mặt đường cầu Long Biên, hướng trung tâm TP. Hà Nội sang quận Long Biên xuất hiện lỗ thủng lớn. Người dân khuyến cáo nếu ai có việc lưu thông qua cầu cần chú ý quan sát, tránh nguy hiểm. 

Ông Nguyễn Quốc Vượng, Giám đốc Công ty CP đường sắt Hải Hà, đơn vị quản lý, duy tu cầu Long Biên cho biết, lỗ thủng nói trên được phát hiện vào sáng 28/5. Sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã lập tức cử lực lượng đến vá lỗ thủng khẩn cấp, bảo trì cầu.

"Chúng tôi đã xử lý chỉ đạo ngay khi nhận được tin báo. Đến gần 13h, lỗ thủng nói trên đã được vá xong, các phương tiện được di chuyển, lưu thông qua cầu như bình thường", ông Vượng nói.

Lỗ thủng lớn xuất hiện trên cầu Long Biên trưa 28/5 (Ảnh: Facebook)

Đơn vị sửa chữa cầu và phân làn giao thông, cảnh báo người dân

Trước đó, ngày 4/5, lối đi bộ trên cầu Long Biên cũng bị khuyết một tấm đan, tạo thành một lỗ thủng lớn. Công nhân tuần gác cầu phát hiện vụ việc đã báo cáo đơn vị, thay ngay tấm đan mới, đảm bảo an toàn cho người đi bộ trên cầu.

Cầu Long Biên là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng nối hai quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên của Hà Nội, do Pháp xây dựng, đặt tên là cầu Doumer, theo tên của Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer. Cầu dài 1.681 m, được khởi công vào tháng 9/1898 và khánh thành vào tháng 2/1902.

https://kenh14.vn/ha-noi-cau-long-bien-xuat-hien-lo-thung-lon-20220528130743243.chn
TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày