Hà Nội: Bánh Trung thu xả hàng giảm 50%, đồng giá 25.000 đồng/chiếc bên lề đường

NH, Theo Pháp luật & Bạn đọc 16:45 05/10/2020

Qua ngày Rằm tháng Tám, bánh Trung thu bỗng trở thành mặt hàng “quá date”. Vì thế, nhiều nơi phải bán xả lỗ để thu hồi vốn.

Khác với mọi năm với hình ảnh những tấm băng rôn đỏ thu hút, căng biển mua 1 tặng 1, giảm giá bánh chỉ còn từ 10.000 đồng/chiếc… đã không còn xuất hiện tràn lan trong dịp hậu Trung thu.

Năm nay, ghi nhận trên nhiều tuyến phố, các hàng bánh đã nghỉ bán sớm hơn năm trước cả tuần lễ. Hầu hết các quầy bán bánh lưu động trên các con phố lớn ở Hà Nội đã gỡ bỏ, dọn dẹp. Song, một số quầy bán bánh Trung thu khác lại mọc lên. Đây là các quầy bán bánh Trung thu đại hạ giá.

Như năm trước, khi bánh Trung thu được bán xả lỗ ngày với giá chỉ từ 10 - 15.000 đồng/chiếc, thậm chí là mua 1 tặng 1 thì năm nay giá bánh Trung thu lại cao gấp 2,5 - 3 lần.

Hà Nội: Bánh Trung thu xả hàng giảm 50%, đồng giá 25.000 đồng/chiếc bên lề đường - Ảnh 1.

Khác với các năm trước, khi bánh Trung thu được bán xả lỗ với giá chỉ từ 10 - 15.000 đồng/chiếc thì năm nay giá bánh Trung thu lại cao gấp 2,5 - 3 lần. Ảnh minh họa.

Một người bán hàng của các hãng bánh lớn cho biết, năm nay lượng bánh đã được thu hồi về sớm, ki-ốt cũng tháo dỡ ngay sau đêm Rằm vì đã hết thời hạn thuê gian hàng. Trong khi đó, một vài thương hiệu mới vẫn còn bán thêm 2-3 ngày, với mức giảm từ 40-50% giá cho các loại bánh nướng, bánh dẻo khác nhau. Hầu hết bánh còn hạn sử dụng từ 2 tuần trở lên.

Theo đó, tại một số con phố như Lê Trọng Tấn, Trung Hoà, Trương Định… bánh Trung thu vẫn đang được bán với giá 25 - 30.000 đồng/chiếc. Phía ngoài các quầy hàng này được treo biển "bánh Trung thu cao cấp đại hạ giá" rất bắt mắt.

Một nhân viên bán bánh Trung thu trên phố Trung Hòa, Hà Nội cho hay, hiện quầy còn khoảng 200 bánh đang tồn, dự tính giảm giá chừng 2 ngày sẽ bán hết "vớt vát" doanh số. Muốn hút khách, cửa hàng này chấp nhận bán đồng giá 25.000 đồng/chiếc.

Một vài thương hiệu mới vẫn còn bán thêm 2-3 ngày, với mức giảm từ 40-50% giá cho các loại bánh nướng, bánh dẻo khác nhau. Ảnh minh họa.

"Khách lẻ mua không nhiều, mỗi người từ 2-5 chiếc nhưng cũng vẫn còn hơn không bán được. Cũng may, có khách buôn muốn ôm sỉ 50 chiếc nên hàng cũng nhanh hết", người này cho hay.

Một quầy bánh trên đường Dương Đình Nghệ cũng bắt đầu treo biển "bánh Trung thu cao cấp đại hạ giá" để hút khách. Tuy nhiên, các nhân viên bán hàng cho biết, lượng bánh tồn kho còn 1/3. Trong đó, các dạng nhân bánh mới như socola, phô mai bán chậm hơn do khách hàng chưa biết đến nhiều.

Tuy nhiên khi quan sát những chiếc bánh Trung thu đại hạ giá này hầu hết đều không nhãn mác, không hướng dẫn sử dụng và chỉ được dập hạn sử dụng một cách sơ sài. Chiếc bánh chỉ được đặt trong 1 khay nhựa mỏng và gói trong túi nilon trơn rất bình dân. Kiểu dáng bánh cũng giống nhau và không ghi tên nhân bánh ngoài vỏ như các loại bánh thông thường khác.

Hà Nội: Bánh Trung thu xả hàng giảm 50%, đồng giá 25.000 đồng/chiếc bên lề đường - Ảnh 3.

Tuy nhiên, những chiếc bánh giảm giá này có kiểu dáng giống nhau và không ghi tên nhân bánh ngoài vỏ như các loại bánh thông thường khác.Ảnh minh họa.

Bánh Trung thu giá rẻ sau mùa lễ là loại hút khách mua, không ít người xếp hàng chờ để mua bánh về thưởng thức. Bởi theo họ, giá chỉ rẻ bằng 50 - 70% so với hôm Trung thu thì chẳng tội gì không mua về ăn.

Sau Trung thu, không ít quầy hàng vẫn còn tồn tới hàng trăm bánh các loại. Nhưng theo chủ một quầy bánh hạ giá, do hạn sử dụng còn dài, nên nhiều hàng vẫn bán giá cao.

"Vài ngày nữa, nếu hàng vẫn tồn thì tôi sẽ hạ giá dần để hút khách. Giá bánh có thể xuống 10 - 15 nghìn đồng/cái, nếu hạn sử dụng chỉ còn từ 2 - 3 ngày", người bán cho biết thêm.

Hà Nội: Bánh Trung thu xả hàng giảm 50%, đồng giá 25.000 đồng/chiếc bên lề đường - Ảnh 4.

Các dạng nhân bánh mới như socola, phô mai bán chậm hơn bánh đậu xanh, trà xanh, thập cẩm do khách hàng chưa biết đến nhiều. Ảnh minh họa.

Không chỉ quầy lưu động, bánh Trung thu trên chợ mạng cũng đang đại hạ giá để xả hàng tồn. Vì là mặt hàng bán theo thời vụ, nên khi mùa Trung thu kết thúc, những chiếc bánh nhanh chóng mất giá. Trên các chợ mạng, bánh Trung thu tự làm hoặc của các cơ sở nhỏ đang giảm giá xuống còn 11.000 - 15.000 đồng/chiếc. Nhiều nơi giảm giá 20-30% hộp bánh từ 2-6 chiếc để đẩy hàng.

Các loại bánh Trung thu quảng cáo là hàng nội địa Trung Quốc với các vị trà sữa, trứng chảy, trứng muối… đại xả hàng, về còn 100.000 đồng/kg so với mức 190.000 đồng/kg như đầu vụ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày