Hà Nội: Bà bị tai biến 10 năm, vượt 40km đến nhà thi đấu cổ vũ cho cháu là VĐV nhảy cầu SEA Games 31

Đinh Huy, Theo Trí Thức Trẻ 20:08 11/05/2022

Mặc dù bị tai biến, liệt dây thần kinh số 7 nhưng bà Nguyệt vẫn đi từ Ứng Hoà đến địa điểm thi đấu SEA Games 31 để cổ vũ cho cháu gái ngoại.

Chiều 11/5, tại Cung thể thao dưới nước, Khu liên hợp thể thao quốc gia, bộ môn nhảy cầu diễn ra ngày thi đấu cuối cùng với hai nội dung chung kết của Đinh Anh Tuấn, Nguyễn Tùng Dương (đơn nam cầu mềm 3m) và Bùi Thị Hồng Giang, Mai Hồng Hạnh (đôi nữ cầu cứng 10m).

Theo ghi nhận của chúng tôi, thời tiết Hà Nội chiều nay rất oi nóng, tuy nhiên rất đông cổ động viên cùng người thân vận động viên đến cổ vũ tinh thần cho các VĐV thi đấu.

Hà Nội: Bà bị tai biến 10 năm, vượt 40km đến nhà thi đấu cổ vũ cho cháu là VĐV nhảy cầu SEA Games 31 - Ảnh 1.

Phần thi đấu chung kết của Hồng Giang và đồng đội chiều nay

Chia sẻ với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Điệp (66 tuổi, bà ngoại VĐV Bùi Thị Hồng Giang) cho biết, bà và con gái đã vượt quãng đường hơn 40 km từ huyện Ứng Hoà lên đây để cổ vũ cho cháu.

Hà Nội: Bà bị tai biến 10 năm, vượt 40km đến nhà thi đấu cổ vũ cho cháu là VĐV nhảy cầu SEA Games 31 - Ảnh 2.

Bà Điệp bị tai biến đã 10 năm nay

Đáng nói, bà Điệp bị tai biến, liệt dây thần kinh số 7, đầu bà lúc nào cũng lắc lư và tay run run cách đây đã 10 năm. Thế nhưng bà vẫn kiểm soát được lời nói. Nhìn thấy cháu gái cùng các vận động viên tập luyện, thi đấu bà Điệp liên tục vỗ tay.

"Mỗi lần về nhà cháu thường xuyên tâm sự với tôi. Hôm nay có mặt ở đây tôi rất xúc động, động viên con cố gắng, thích gì bà mua bà chiều, bà không tiếc gì. Tôi luôn bảo các bạn cố gắng 10 thì con cố 7,8 là bà mừng rồi. Có lúc tập luyện vất vả khiến cháu mệt mỏi nhưng tôi luôn cổ vũ bảo cháu không có thành công nào tự đến mà không phải đánh đổi bằng sự cố gắng, kiên trì thậm chí là những thất bại, mất mát", bà Điệp nói.

Hà Nội: Bà bị tai biến 10 năm, vượt 40km đến nhà thi đấu cổ vũ cho cháu là VĐV nhảy cầu SEA Games 31 - Ảnh 3.

Bà Điệp muốn chứng kiến cháu ngoại mình thi đấu nên đã đến tận nơi cổ vũ

Theo bà Điệp, mặc dù sức khoẻ yếu nhưng muốn tới tận nhà thi đấu cổ vũ cho cháu gái như mọi người, đó cũng là niềm vui sướng, hạnh phúc của mình.

"Hôm nay dù kết quả của cháu như thế nào tôi cũng mừng, phấn khởi. Tôi động viên cháu đoạt huy chương bà sẽ thưởng", bà Điệp xúc động.

Chị Đặng Thị Thành (39 tuổi, mẹ của VĐV Bùi Thị Hồng Giang) cho hay, con gái có niềm đam mê với môn thể thao dưới nước từ khi mới 5,6 tuổi. Năm 7 tuổi sau khi học xong lớp 1, Giang đã được các thầy cô "nhắm" để đào tạo thành vận động viên chuyên nghiệp.

Hà Nội: Bà bị tai biến 10 năm, vượt 40km đến nhà thi đấu cổ vũ cho cháu là VĐV nhảy cầu SEA Games 31 - Ảnh 4.

Chị Thành (áo Hồng bên trái) cảm thấy lo lắng khi con gái gặp vấn đề sau phần thi

"Nhà tôi gần sông Đáy nhưng con đam mê với thể thao dưới nước từ khi nào tôi không hay biết. Một ngày các thầy cô ngỏ ý muốn con theo nghiệp và con cũng đam mê nên gia đình tôi chấp thuận.

Tôi vinh dự, hạnh phúc khi đồng hành cùng con. Tôi hy vọng bước chân đi của con sẽ đạt thành tích cao nhất. Tôi động viên con nỗ lực. Là người mẹ tôi vừa lo, vừa thương con nhưng đam mê của con dù thế nào con đi bước mẹ cũng sẽ theo bước phía sau, đến đâu mẹ cũng theo cùng mong con tiến bước xa hơn nữa", chị Thành xúc động.

Cách đây ít ngày chị Thành phải nhập viện điều trị. Lo sợ không đến được để cổ vũ con thi đấu, chị dặn dò Giang cố gắng đạt thành tích cao nhất. Nữ vận động viên cũng nhắn gửi mẹ giữ sức khoẻ, bản thân sẽ cố gắng hết sức vì tổ quốc, các thầy cô và gia đình.

Ở nội dung thi đấu chung kết 10 mét cầu cứng chiều nay, VĐV Bùi Thị Hồng Giang và Mai Hồng Hạnh đã mang về tấm HCĐ cho đoàn thể thao Việt Nam.

https://kenh14.vn/ha-noi-ba-bi-tai-bien-10-nam-vuot-40km-den-nha-thi-dau-co-vu-cho-chau-la-vdv-nhay-cau-sea-games-31-20220511194033445.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm