Hạ mức kỷ luật hai nam sinh đặt máy quay lén ở nhà vệ sinh nữ

NGUYỄN DŨNG, Theo Tiền phong 16:51 12/12/2020

Trường THPT Giồng Ông Tố, quận 2, TP.HCM vừa có thay đổi hình thức kỷ luật hai nam sinh đặt máy quay lén ở nhà vệ sinh nữ. Theo đó, Hội đồng kỷ luật trường này quyết định hạ hình thức kỷ luật từ “Tạm dừng học tập 1 năm học” xuống còn “Tạm dừng học tập 2 tuần và bị hạ hạnh kiểm yếu học kỳ 1”.

Ngày 12/12, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, Sở GD&ĐT TP.HCM đã có buổi làm việc với trường THPT Giồng Ông Tố khi Hội đồng kỷ luật trường này ra quyết định kỷ luật 2 nam sinh đặt máy quay lén ở nhà vệ sinh nữ.

“Sau khi làm việc, Hội đồng kỷ luật của trường đồng ý với hình thức kỷ luật tạm dừng học 2 tuần, đồng thời xếp loại hạnh kiểm yếu học kỳ 1 năm học 2020-2021 đối với 2 nam sinh đặt máy quay lén trong nhà vệ sinh nữ”, nguồn tin này cho biết.

Trước đó, sự việc xảy ra vào giờ giải lao trưa ngày 30/11. Thời điểm này có 12 nữ sinh lớp 10 vào nhà vệ sinh thay quần áo để chuẩn bị ăn trưa thì phát hiện một điện thoại có camera đang hoạt động được đặt trên la phông của nhà vệ sinh.

Nhóm nữ sinh này ngay lập tức đã lấy chiếc điện thoại xuống và xóa ngay đoạn clip mà chiếc điện thoại đang quay. Đồng thời, nhóm nữ sinh đã theo dõi, bắt được người làm việc này là hai nam sinh lớp 12 cùng trường.

Nhà trường sau khi nắm thông tin đã mời Công an phường Bình Trưng Tây, quận 2 xác minh vụ việc. Rất may, clip chưa bị phát tán ra ngoài.

Đến ngày 7/12, Hội đồng kỷ luật trường đã họp để đưa ra quyết định kỷ luật đối với 2 nam sinh. Nhiều ý kiến được đưa ra với nhiều hình thức kỷ luật khác nhau. Kết quả, Hội đồng thống nhất mức kỷ luật tạm dừng học tập 1 năm đối với 2 nam sinh này với số phiếu biểu quyết 11/20.

Tuy nhiên, quyết định kỷ luật này sau khi công bố thì cũng gặp phải nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận.

Hạ mức kỷ luật hai nam sinh đặt máy quay lén ở nhà vệ sinh nữ - Ảnh 1.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • 5 tháng kẹt lại Sài Gòn, hết tiền hết bạc, hơn 700 người miền Tây vỡ òa khi được hỗ trợ về quê: "Cô mừng muốn khóc"

    Dù thành phố đã nới lỏng giãn cách, các dịch vụ, hoạt động dần mở cửa trở lại nhưng vì không có phương tiện mưu sinh, đa phần là người già, trẻ em nên khi được Bộ Tư lệnh TP.HCM sắp xếp đưa về quê, hơn 700 người miền Tây đã vỡ òa hạnh phúc.
  • Đọc thêm