Gửi người mới của người cũ: "Thứ chị đặt xuống, chưa định cầm lên lại, tức có lý do. Em có thắc mắc?"

TAD, Theo Helino 07:00 10/07/2019

Em biết đó, anh ta hợp với em, cũng từng hợp với chị!

Người yêu không tự sinh ra hay mất đi, mà chỉ trôi tuồn tuột từ tay cô này sang tay cô khác. Bởi mới có chuyện nhìn nhau không vừa mắt, hiềm khích không vừa lòng. Đặc biệt hơn nữa nếu lý do dẫn tới chia tay là vì có người thứ ba chen chân vào, chẳng mấy người có thể nhắm mắt làm ngơ. Đoạn thư của một cô nàng gửi đến người mới của người cũ - người “vô tình” khiến cô có thêm “chiếc sừng” dưới đây có lẽ sẽ khiến nhiều chị em đồng cảm vì nói lên nỗi lòng của chính mình.

"Dear em gái,

Ai trong chị em mình đều là người cũ của người này và người yêu mới của người khác, không tránh khỏi chuyện bị ganh ghét. Nhưng phụ nữ chúng mình, không yêu thương nhau được thì thôi, chứ đau đáu chuyện quá khứ chẳng khác gì rước đau khổ về người. Thật lòng mà nói chị từng rất vui khi nghe người cũ của chị có bạn gái mới, là em. Nhưng niềm vui có vẻ không kéo dài lâu cho tới lúc chị ngồi biên mấy dòng này.

Gửi người mới của người cũ: Thứ chị đặt xuống, chưa định cầm lên lại, tức có lý do. Em có thắc mắc? - Ảnh 1.

Em biết đó, anh ta hợp với em, cũng từng hợp với chị. Và đồ chị bỏ xuống, chưa nghĩ sẽ cầm lên, tức có lý do. Thử hỏi nhé, bình thường em tìm hiểu một người như thế nào? Có phải qua cách anh ấy đối xử với em? Khao em ly Starbuck và rồi nhận em là duy nhất? Tả chị chán chường và mồm miệng đậm đà drama? Tỏ ra chẳng quan tâm nhưng chắc hôm nay em vào Facebook chị stalk cũng vài lần rồi mà.

Thôi thì không hỏi đáp dài dòng, chị thẳng thắn. Ex chị nói chẳng sai đâu, chỉ thiếu vài ý thôi. Chị thua em về nhan sắc, nhưng chị may mắn hơn em nhiều phần. Nhận ra một người không tốt với mình là cái phước mà ông trời ban tặng chị, để rồi chị ngồi đây kể lại em nghe. Nhìn một người ở đời, em đừng chỉ chăm chăm vào màu hồng anh ta tô vẽ. Nhìn xa hơn, rộng hơn để thấy có gì đó sai sai.

Gửi người mới của người cũ: Thứ chị đặt xuống, chưa định cầm lên lại, tức có lý do. Em có thắc mắc? - Ảnh 2.

Vẫn biết rằng cái gì đã cũ thì không nên nhiều lời. Nhưng vốn tính chanh chua như Ex kể, hôm nay chị phá lệ. Thanh xuân của chúng ta ngắn ngủi lắm, mong rằng vài tháng nữa chuyện tình của em và Ex chị vẫn giữ được phong độ hiện tại. Để còn luyên thuyên cho người này người nọ nghe, em nhỉ? Quên chưa kể, cái bài gặp ở cafe rồi níu em ở lại Sài Gòn, Ex chị dùng nhiều rồi. Muốn biết chi tiết đừng ngại hỏi chị. 

Gửi người mới của người cũ: Thứ chị đặt xuống, chưa định cầm lên lại, tức có lý do. Em có thắc mắc? - Ảnh 3.

Suy cho cùng chị vẫn chỉ là quá khứ, cái anh ấy muốn quên. Còn em là hiện tại, cái anh ấy đang nhớ. Chị và anh ta, những cái cần chấm dứt cũng đã chấm dứt xong rồi, nên mới mặc định nhau "người yêu cũ". Thứ còn sót lại may ra là kỉ niệm, chứ tình yêu thì không hề. Mà kỉ niệm thì vô chừng, vô mực. Thế nên em đừng gay gắt với anh ta những lúc kể về chị trong vô thức. Hay Facebook nhắc lại kỉ niệm ngày xưa của hai người.

Mong em kiên định là một, bao dung là hai, ba vẫn là bao dung. Vì chị biết đâu dễ dàng gì để lâu dài với một người đào hoa như Ex của chị đâu em."

Thăm dò ý kiến

Cuộc tình dù đúng hay sai, trong 3 người thể nào cũng có 1 người có lỗi

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm