Gucci gây tranh cãi với mẫu váy thêu hình tử cung: người khen nghệ thuật, kẻ chê phản cảm

Midori, Theo Helino 21:28 31/05/2019

Trên thực tế, mẫu váy này ẩn chứa một thông điệp sâu xa nhưng tiếc là, không phải ai cũng hiểu được điều đó.

Ranh giới giữa nghệ thuật và phản cảm xưa nay khá mong manh. Cùng một thực thể, có người sẽ cảm được tính nghệ thuật thì đồng thời, cũng có người cho là không chấp nhận được. Gucci mới đây, cũng lại đưa mình vào tình thế này, khi trình làng một mẫu váy có thêu hình tử cung phụ nữ bên trên.

Được biết, đây là một sáng tạo nằm trong BST "Gucci Cruise 20" của nhà mốt nước Ý. Thoạt nhìn, hẳn sẽ có người nhăn mặt nhíu mày và quy chụp đây là chiêu trò làm lố phản cảm tuy nhiên, Gucci lại cho rằng thiết kế này mang nhiều ẩn ý sâu xa hơn.

Đa phần các thiết kế trong BST này, bao gồm cả chiếc váy tử cung gây tranh cãi đều phản ánh về điều luật cấm phá thai tại các bang Alabama, Missouri, Ohio và Georgia ở Mỹ. Theo đó, Gucci cho rằng phụ nữ cần có tự do và nên được đối xử công bằng. Họ hoàn toàn có quyền quyết định việc mang thai hay chọn dừng lại.

Gucci gây tranh cãi với mẫu váy thêu hình tử cung: người khen nghệ thuật, kẻ chê phản cảm - Ảnh 2.

"Thật ghê tởm", "Tôi khuyên họ nên tuyển nhà thiết kế mới đi", "Ôi lo làm gì, mấy bạn cũng có mua nó đâu"... là những ý kiến khá tiêu cực.

Dù ẩn chứa một thông điệp đẹp đẽ nhưng mẫu váy của này của Gucci cũng vấp phải nhiều ý kiến trái chiều. Một mặt, người ta cho rằng việc thêu hình tử cung lên váy khá thô thiển và phản cảm, đây là chiêu trò gây shock chứ nào có tính nghệ thuật gì. Mặt khác, vẫn có những ý kiến tích cực và đón nhận. Họ cho rằng hành động của Gucci là đúng đắn, vừa rất "thời trang", vừa phản ánh đúng thực trạng hiện tại.

Gucci gây tranh cãi với mẫu váy thêu hình tử cung: người khen nghệ thuật, kẻ chê phản cảm - Ảnh 3.

"Đẹp mà", "Tôi thích tinh thần ấy"...

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi Rain lần đầu hé lộ tổ ấm trăm tỷ với Kim Tae Hee: Tầng 1 rộng bao la chỉ để tập gym, góc giải thưởng khủng chiếm spotlight

    Đây là lần đầu tiên Bi Rain hé lộ căn biệt thự trăm tỷ, nơi anh sống hạnh phúc bên bà xã Kim Tae Hee và 2 cô con gái.
  • Đọc thêm