Gợi ý 5 món ăn lay động vị giác cho mùa lễ hội cuối năm thêm phần rực rỡ

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 21/12/2019

Tháng 12, mùa lễ hội với những bữa tiệc, cuộc hàn thuyên tâm sự về câu chuyện ngày cuối năm lại được dịp rộn ràng. Mùa lễ hội năm nay, khó lòng ngó lơ với năm món ăn tinh tuyển từ bếp trưởng nhà hàng The Log.

Lấy lòng thực khách nhờ vào hương vị fusion đương đại được chế biến một cách công phu và tỉ mỉ, thực đơn gọi món nhà hàng The Log là dấu ấn đậm nét trong hành trình trải nghiệm ẩm thực. Tan vào không khí lễ hội rộn ràng của mùa lễ Giáng sinh và năm mới, một thực đơn được thiết kế sẵn bao gồm các món ăn lay động vị giác chính là món quà tuyệt vời dành cho bạn và người thân.

Patê gan ngỗng với bánh waffle và giăm-bông xốt nam việt quất

Gợi ý 5 món ăn lay động vị giác cho mùa lễ hội cuối năm thêm phần rực rỡ - Ảnh 1.

Sự kết hợp lạ lẫm nhưng thú vị vô cùng đến từ bánh waffle – loại bánh truyền thống và là niềm tự hào của ẩm thực Bỉ - và pate gan ngỗng, loại thực phẩm đắt đỏ kén vị nhưng luôn là sự lựa chọn "ontop" của giới sành ăn.

Món ăn khai vị đánh thức vị giác bằng vị chua ngọt kết hợp của xốt nam việt quất kết hợp với hương vị thanh tao, béo nhẹ, kết cấu mềm mại như lụa của pate gan ngỗng và bánh waffle. Đây sẽ là món ăn đậm chất fusion nhất mà bạn từng thử qua.

Tôm hùm, sò điệp nhật, vẹm xanh xốt phô mai xanh

Gợi ý 5 món ăn lay động vị giác cho mùa lễ hội cuối năm thêm phần rực rỡ - Ảnh 2.

Điểm danh ba loại hải sản mệnh danh nữ hoàng biển cả: tôm hùm, sò điệp Nhật, vẹm xanh. Đừng hỏi vì sao hải sản lại gây nghiện như vậy. Đắm mình hoàn hảo trong lớp xốt phô mai xanh, mấy ai cưỡng lại được độ ngọt thịt, mọng nước của tôm hùm, cái dai sực của loại sò điệp Nhật ngon nhất thế giới và vẹm xanh thịt mềm như nước.

Sườn trừu đút lò xốt mù tạt Dijon

Gợi ý 5 món ăn lay động vị giác cho mùa lễ hội cuối năm thêm phần rực rỡ - Ảnh 3.

Sườn trừu không phải là loại nguyên liệu quá xa lạ với giới sành ăn, thế nhưng cái hớp hồn của món ăn này chính nhờ sự kết hợp hoàn hảo và thú vị của các nguyên liệu và nước xốt đi kèm. Lớp nâu vàng óng ánh của thịt trừu đút lò tới độ chín hoàn hảo, thấm đẫm trong vị cay nồng của xốt mù tạt Dijon. Đây không chỉ là món ăn, đây là cả bầu trời nghệ thuật.

Thăn bò và càng tôm hùm áp chảo xốt rượu

Gợi ý 5 món ăn lay động vị giác cho mùa lễ hội cuối năm thêm phần rực rỡ - Ảnh 4.

Nếu gia vị làm nên nét đặc trưng của món ăn châu Á thì nước sốt được xem là "linh hồn" của ẩm thực Âu. Từng phần thăn bò ngọt thịt, mềm mọng và càng tôm hùm áp chảo đắm mình trong xốt rượu "thần thánh", hương vị món ăn được đẩy lên cao nhất, từng phần thịt như tan ra nơi đầu lưỡi và vấn vương trong vòm họng mãi không thôi.

Gợi ý 5 món ăn lay động vị giác cho mùa lễ hội cuối năm thêm phần rực rỡ - Ảnh 5.
Gợi ý 5 món ăn lay động vị giác cho mùa lễ hội cuối năm thêm phần rực rỡ - Ảnh 6.

Bạn đã cảm nhận được không khí lễ hội tưng bừng khi nhìn vào món tráng miệng không thể cưỡng lại được này chưa? Bánh mousse hạt dẻ hay bánh mousse xoài hương dừa, tất cả sẽ khiến vị giác trong bạn tan ra bằng sự ngọt ngào mát lạnh. Bánh mousse mềm mịn, hương hạt dẻ thơm nức mũi, một chút xoài hương dừa ngọt thanh dịu sẽ đẩy đêm tiệc lễ hội của bạn thành một bản nhạc rực rỡ muôn màu.

Gợi ý 5 món ăn lay động vị giác cho mùa lễ hội cuối năm thêm phần rực rỡ - Ảnh 7.
Gợi ý 5 món ăn lay động vị giác cho mùa lễ hội cuối năm thêm phần rực rỡ - Ảnh 8.


Set menu Christmas: 1,800,000++/set phục vụ ngày 23, 24, 25/12

Set menu New Year: 1,800,000++/set phục vụ ngày 30,31/12 và 01/01

Bao gồm 1 phần súp, 1 phần khai vị, 1 món chính tự chọn và 1 tráng miệng.

Buffet ngày 23, 25, 30/12 và 01/01: 1,900,000++/khách

Buffet ngày 24/12 và 31/12: 2,100,000++/khách

Nhà hàng The Log

08 Nguyễn Bỉnh Khiêm, P. Đa Kao, Quận 1

Liên hệ đặt bàn: 097 500 2288