GoCar sắp ra mắt ở Hà Nội, đãi ngộ cho tài xế như thế nào?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 30/12/2021

Sau 1 tháng GoCar ra mắt tại TP.HCM, tốc độ tăng trưởng cấp số nhân của các đơn hàng là một tín hiệu lạc quan khiến Gojek quyết định nhanh chóng đưa dịch vụ gọi ô tô công nghệ ra thị trường Thủ đô.

Những ngày gần đây, giới tài xế xe ô tô công nghệ đang nô nức chia sẻ các thông tin về GoCar tuyển dụng tại Hà Nội cùng các chính sách điểm và ưu đãi dành cho đối tác.

Theo thông tin từ Gojek, phí dịch vụ dành cho các đối tác tài xế GoCar tại Hà Nội là 25%. Gojek cũng công khai các mức ưu đãi và điểm tích lũy đơn hàng theo từng khung giờ thực hiện cuốc xe. Theo đó, khung 17-19h và 19-22h là khoảng thời gian các bác tài sẽ tích lũy được nhiều điểm nhất trong ngày. Trong tuần đầu tiên hoạt động, Gojek cũng trực tiếp cộng thêm 40.000 đồng vào tài khoản của bác tài trong mỗi chuyến đi.

GoCar sắp ra mắt ở Hà Nội, đãi ngộ cho tài xế như thế nào? - Ảnh 1.

Chính sách điểm và ưu đãi GoCar được Gojek công bố minh bạch

Nhận định về chính sách của Gojek, anh Huy Vũ, một tài xế "lão làng" đã từng chạy cho nhiều hãng khác nhau cho biết: "Phí dịch vụ dành cho đối tác GoCar cũng tương đồng với thông lệ thị trường. Điểm khác biệt là có ưu đãi nhiều ở các khung giờ cao điểm nhiều xe lưu thông trên đường và khung giờ buổi tối, với biên độ rộng hơn, thoải mái hơn. Chính sách điểm và ưu đãi này nhìn chung dễ cho anh em hoạt động, có thể đảm bảo mức thu nhập ổn định cho tài xế nếu lượng khách hàng và số lượng chuyến ổn định".

Trên các diễn đàn mạng xã hội, tài khoản có tên Minh Nhật bình luận: "Một cuốc giá 100.000 đồng anh em lái xe lấy được 75.000 đồng sau khi trừ chiết khấu cho Gojek, cộng với khoản ưu đãi do chạy năng suất thì thu nhập có thể lên đến 2 triệu/ngày. Duyệt!".

Theo các tài khoản chia sẻ trên diễn đàn, với chính sách ưu đãi của Gojek, họ hy vọng thu nhập của nghề cầm vô lăng sẽ tốt hơn khi chạy GoCar. Theo tính toán sơ bộ, một tài xế tích luỹ được 185 điểm/ngày sẽ được nhận thêm khoản ưu đãi 470.000 đồng, bên cạnh thu nhập trên mỗi chuyến xe. Nếu chạy 26 ngày/tháng, bên cạnh thu nhập từ cước phí, các bác tài sẽ được cộng thêm khoản ưu đãi hơn 12 triệu đồng.

Không chỉ phản hồi tích cực về chính sách điểm, ưu đãi, đối tác tài xế còn rất phấn khởi khi nhận được bộ quà tặng trang bị theo tiêu chuẩn GoCar Protect có tổng trị giá lên đến 3,5 triệu đồng khi đăng ký sớm, bao gồm: máy lọc không khí Sharp, dung dịch xịt khử khuẩn, khăn ướt lau tay có cồn, khẩu trang vải kháng khuẩn, túi đựng trang bị, sim điện thoại Itel… Bên cạnh đó, Gojek còn hỗ trợ chi phí làm lý lịch tư pháp và giấy khám sức khỏe cho tài xế trị giá 700.000 đồng và hỗ trợ 250.000 đồng chi phí gắn khung màn chắn trong suốt.

Vốn là đối tác tài xế 2 bánh của Gojek, sau thời gian tích lũy "tậu" xe 4 bánh để đổi sang lái ô tô công nghệ, anh Văn Cảnh chia sẻ: "Những trang bị đầy đủ và hướng dẫn kỹ càng của Gojek khiến mình yên tâm và cảm thấy an toàn hơn. Đây là lần đầu tiên tôi thấy có hãng xe ô tô công nghệ trang bị xe với các chuẩn bảo vệ tập trung vào phòng dịch. Ngay cả khi không chở khách, mình cũng sẽ tự tin hơn khi chở gia đình, người thân".

GoCar Protect ra mắt chính thức với đông đảo người dùng tại TP.HCM vào ngày 18/11, trở thành dịch vụ gọi xe ô tô công nghệ đầu tiên và duy nhất áp dụng bộ tiêu chuẩn an toàn phòng chống lây lan dịch bệnh "Chống khuẩn X3", gồm 3 lớp bảo vệ: Thứ nhất, tất cả tài xế đều đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19 tối thiểu sau 14 ngày. Thứ hai, tất cả xe đều được trang bị dung dịch diệt khuẩn, lắp đặt tấm chắn trong suốt nhằm tránh tiếp xúc gần và ngăn ngừa giọt bắn giữa tài xế và hành khách. Thứ ba, tất cả các xe ô tô của dòng GoCar Protect đều được trang bị đồng bộ máy lọc không khí Sharp, được minh chứng có khả năng vô hiệu hóa đến 99.4% virus trong không khí. Các tiêu chí này cũng sẽ được áp dụng đồng nhất cho dòng sản phẩm GoCar Protect ra mắt tại Hà Nội trong thời gian tới.

GoCar sắp ra mắt ở Hà Nội, đãi ngộ cho tài xế như thế nào? - Ảnh 2.

GoCar Protect ra mắt tại TP.HCM ngày 18/11

Ông Phùng Tuấn Đức, Tổng Giám đốc Gojek Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi hy vọng GoCar Protect sẽ đặt ra một tiêu chuẩn hoàn toàn mới về an toàn phòng dịch cho ngành gọi xe ô tô công nghệ nói riêng và lĩnh vực giao thông vận tải nói chung".

GoCar Protect ra đời tiếp tục là một sản phẩm được gắn liền với triết lý hoạt động của Gojek, đó là "lấy đối tác và khách hàng làm trọng tâm trong tất cả các kế hoạch phát triển sản phẩm và quyết định kinh doanh". GoCar Protect được trang bị nhiều giải pháp phòng dịch nhằm mang đến lựa chọn dịch vụ mới phù hợp với nhu cầu thực tế của người dùng là hướng đến sử dụng các dịch vụ chú trọng vào bảo vệ sức khỏe. Dòng sản phẩm xe công nghệ "an toàn mùa dịch" này cũng là một sự nỗ lực của Gojek nhằm chung tay cùng thành phố ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Gojek hiện đang tiếp nhận những đối tác thuộc các Hợp tác xã (HTX) đã thỏa thuận hợp tác (ký hợp đồng). Văn phòng Gojek tại địa chỉ: 35 Mạc Thái Tổ, Cầu Giấy, Hà Nội. Quý đối tác vui lòng xem các giấy tờ cần thiết và đăng ký online trước tại: https://www.gojek.com/vn/blog/giay-to-can-thiet-dang-ky-GoCar/

Thông tin về Chính sách giá và ưu đãi GoCar tại Hà Nội tham khảo tại đây

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm