Giữa tâm bão YouTube càn quét, channel của nhóm bạn VN này lại an toàn nhờ nội dung cực sáng tạo và độc đáo

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 08/12/2017

Đừng nghĩ rằng YouTube Việt Nam đang dần đi đến ngõ cụt vì nội dung không sáng tạo, mà hãy nhìn vào những video sinh động này đi.

Tại sao thuốc lá vừa có hại trầm trọng cho sức khỏe con người, lại gây ô nhiễm không khí mà vẫn được cho phép sản xuất? Làm thế nào để luôn cảm thấy hưng phấn nhất để "quẩy" cho kịp deadline công việc? Hay là những trạng thái nào chúng ta cần biết khi say xỉn do nhậu quá đà để phòng tránh kịp thời?

Giữa tâm bão YouTube càn quét, channel của nhóm bạn VN này lại an toàn nhờ nội dung cực sáng tạo và độc đáo - Ảnh 1.

Say xỉn do nhậu có những trạng thái nào, bạn biết chứ?

Đó tưởng chừng như là những vấn đề nhỏ nhặt nhưng thật ra lại có tác động rất lớn trong cuộc sống hằng ngày hiện nay, thử nghĩ lại mà xem. Nhưng để tiếp thu được hết chúng thì cũng không phải dễ, vì chẳng ai muốn cắm đầu vào nghiên cứu một tài liệu đầy chữ đến díu cả mắt cả - nhất là ở thời đại văn hóa đọc đang dần bị "thui chột" một phần vì sự xâm chiếm của công nghệ hiện đại.

Vậy thì có lẽ chúng ta cần đến với cánh cửa tri thức độc đáo này. Chẳng cần phải mất công tìm đọc vài trang sách nào, chỉ cần tạm ngưng lướt Facebook dăm ba phút để... xem hoạt hình khi bạn đang chán thôi là đã đủ để nạp cả đống kiến thức vào rồi. Đặc biệt nhất, đây là sản phẩm của chính những bạn trẻ nhiệt huyết, đầy sáng tạo đến từ Việt Nam luôn.

Giữa tâm bão YouTube càn quét, channel của nhóm bạn VN này lại an toàn nhờ nội dung cực sáng tạo và độc đáo - Ảnh 2.

Giữ năng suất và phong độ đúng lúc như thế nào cho hiệu quả?

Kênh YouTube mang tên Monster Box này chính là công cụ kiến thức hữu dụng dành cho mọi người, với sản phẩm chính là những video motiongraphic chất lượng cao, khác hẳn những thước phim khô khan, giật cục ở nhiều nơi khác. Từng bước diễn giải và minh họa đều được đầu tư hình ảnh kỹ lưỡng về cả chủ đề và màu sắc - phải nói là công phu và hấp dẫn.

Các hiệu ứng hoạt hình uyển chuyển, dễ nhìn và tiếp thu nhanh.

Lịch sử cổ đại cũng được hoạt họa sinh động.

Ngoài ra, các bạn trẻ này cũng rất tâm lý khi làm nội dung gốc với giọng lồng tiếng Anh nhằm hướng đến cộng đồng quốc tế rộng mở hội nhập. Tất nhiên là tinh thần Việt Nam vẫn chưa khi nào mất đi, vì chỉ cần đổi chú thích phụ đề sang Tiếng Việt là sẽ ngay lập tức được giải thích cặn kẽ song song ngay.

Trao đổi với Monster Box, chúng tôi được biết ý tưởng được anh Lê Hữu Lâm và Ngô Thanh Liêm nhen nhóm từ tháng 6/2017, nhưng đến 11/8 thì mới thành lập kênh YouTube để đi vào hoạt động chính thức. Bấy giờ chỉ có 2 người, nhưng sau thì đã có thêm cả những freelancer nhiệt tình khác.

Giữa tâm bão YouTube càn quét, channel của nhóm bạn VN này lại an toàn nhờ nội dung cực sáng tạo và độc đáo - Ảnh 5.

Thắc mắc về thuốc lá sẽ được làm sáng tỏ.

"Thời gian đầu sản phẩm chất lượng chưa ưng, Monster Box đã từng có lần phải xóa đi up lại video để có thể hoàn chỉnh kết quả tốt nhất," anh Lâm chia sẻ. Hiện giờ số lượt xem đang tiến triển tốt và nhiều người xem hơn, nhưng có lẽ do kênh phát triển trên nền tiếng Anh nên nhiều bạn đôi khi dễ hiểu lầm là kênh nước ngoài mà chưa quan tâm lắm, dễ bỏ qua.

Vậy đó, thay vì cố gắng dành vài phút hơi thừa thãi để chuyển sang lướt ảnh Facebook hay Instagram thì hãy thử nghía qua một chút kênh YouTube Monster Box xem sao nhé, không hối tiếc đâu. Chắc chắn là họ khác hẳn những vụ lùm xùm về các kênh YouTube đang bị khóa lợi nhuận gần đây vì nội dung nhảm và câu view đó.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tuyển thủ UAE: Việt Nam mạnh nhất bảng, chúng tôi sẽ "quyết tử" để chiến thắng

    Không như đội tuyển Việt Nam, chủ nhà UAE có nguy cơ bị loại nếu giành kết quả bất lợi trong trận đấu ngày mai (15/6).
  • Đọc thêm