Giữa nghi vấn chi tiền giúp con trai xử lý vụ kiện lạm dụng tình dục, Nữ hoàng Anh tái xuất đưa ra câu nói xúc động

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ 12:49 03/10/2021

Nữ hoàng Anh nở nụ cười rạng rỡ tái xuất sau một thời gian dài nghỉ ngơi, thu hút sự chú ý của truyền thông và dư luận.

Vào ngày 2/10, Nữ hoàng Anh đã hoạt động trở lại khi bà phát biểu tại buổi khai mạc chính thức kỳ họp mới của Quốc hội Scotland. Xuất hiện tại sự kiện, Nữ hoàng Anh nở nụ cười rạng rỡ và lựa chọn trang phục màu xanh lá cây.

Trước khi tham gia khai mạc kỳ họp mới, Nữ hoàng Anh đã có lời chia sẻ vô cùng xúc động: "Trước đây tôi từng bày tỏ tình cảm sâu sắc và bền chặt của mình đối với đất nước tuyệt vời này cùng nhiều kỷ niệm hạnh phúc mà Hoàng tế Philip và tôi luôn lưu giữ trong thời gian ở đây".

Đây là lần đầu tiên người đứng đầu hoàng gia Anh công khai nhắc đến người chồng quá cố của mình, Công tước xứ Edinburgh, kể từ khi ông qua đời vào tháng 4 vừa qua. Điều này cho thấy ở trong trái tim của Nữ hoàng Anh luôn ngự trị hình bóng của người chồng thân yêu và những kỷ niệm hạnh phúc của hai người.

Nữ hoàng Anh tái xuất hôm 2/10

Giữa nghi vấn chi tiền giúp con trai xử lý vụ kiện lạm dụng tình dục, Nữ hoàng Anh tái xuất đưa ra câu nói xúc động - Ảnh 2.

Vợ chồng Nữ hoàng Anh trong chuyến dã ngoại trên đồi Coyles of Muick gần Lâu đài Balmoral, Scotland, năm 2003

Tháp tùng Nữ hoàng Anh trong buổi lễ là vợ chồng Thái tử Charles. Sau buổi khai mạc, Nữ hoàng Anh cùng vợ chồng con trai cả đã đến gặp gỡ một số người dân Scotland, những người đã có đóng góp tích cực cho cộng đồng trong đại dịch Covid-19. Trong lần tái xuất này, Nữ hoàng Anh giữ thần sắc rạng ngời và tươi tắn, bà không hề đưa ra bất kỳ phản hồi nào liên quan đến nghi vấn bà đã chi hàng triệu đô giúp con trai xử lý vụ kiện lạm dụng tình dục.

Theo đó, một bài viết của tờ The Sun cho biết, Nữ hoàng Elizabeth II quyết định chi tiền bảo vệ con trai từ đầu năm 2020, không lâu sau cuộc phỏng vấn "thảm họa" của Hoàng tử Andrew với người dẫn chương trình Emily Maitlis trên BBC Newsnight về cáo buộc lạm dụng tình dục với người phụ nữ Mỹ, cô Virginia Roberts.

Bài viết này cho hay, số tiền được sử dụng tài trợ cho các chi phí pháp lý trong vụ kiện đến từ khối bất động sản Duchy of Lancaster, nơi mang lại thu nhập hơn 23 triệu bảng Anh (hơn 700 tỷ đồng). Các cận thần hoàng gia ước tính chi phí cho vụ kiện này lên đến hàng triệu bảng Anh.

Giữa nghi vấn chi tiền giúp con trai xử lý vụ kiện lạm dụng tình dục, Nữ hoàng Anh tái xuất đưa ra câu nói xúc động - Ảnh 3.

Nữ hoàng Anh được cho là hỗ trợ con trai chi trả chi phí vụ kiện

Giữa nghi vấn chi tiền giúp con trai xử lý vụ kiện lạm dụng tình dục, Nữ hoàng Anh tái xuất đưa ra câu nói xúc động - Ảnh 4.

Bức ảnh Hoàng tử Andrew ôm eo Virginia trong quá khứ

Virginia Roberts, một trong số các nạn nhân của tỷ phú ấu dâm Jeffrey Epstein, kiện lên tòa án ở New York đầu tháng 8, buộc tội Hoàng tử Andrew, con trai út của Nữ hoàng Anh, đã lạm dụng cô 3 lần khi người phụ nữ này mới 17 tuổi. Hoàng tử Andrew sẽ phải phản hồi những cáo buộc trong đơn kiện trước ngày 29/10, với phiên điều trần dự kiến diễn ra ngày 3/11.

Theo truyền thông Anh, Hoàng tử Andrew gần đây đã mở rộng đội ngũ pháp lý của mình tại Mỹ. Không rõ tiềm lực tài chính của Hoàng tử Andrew ra sao, các chuyên gia chỉ ra rằng ông không có nguồn thu nhập thường xuyên. Công tước xứ York đã "ẩn dật" trong bất động sản Balmoral thuộc sở hữu của Nữ hoàng ở Scotland sau khi ông bị khởi kiện.

Nguồn: Daily Mail

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm