Giữa lòng Sài Gòn có một "ngôi làng" đặc biệt: 6 trường ĐH top đầu nằm sát nhau, khu KTX với sức chứa 50.000 người

Huy., Theo Phụ nữ số 12:46 13/05/2024

Được mệnh danh là "làng đại học" với nhiều tiện ích về học tập và giải trí, nơi đây luôn trở thành địa điểm lý tưởng được nhiều học sinh tin tưởng theo học.

"Làng đại học" Thủ Đức được xem là nơi quen thuộc gắn liền với cuộc sống của nhiều sinh viên. Thực chất danh xưng này bắt nguồn từ việc địa điểm này quy tụ nhiều trường đại học với số lượng sinh viên lớn chiếm phần đông dân cư khu vực. Địa chỉ của "làng" thuộc thành phố Thủ Đức và một phần Thành phố Dĩ An (Bình Dương).

Trong suốt nhiều năm qua, "ngôi làng" này luôn trở thành những mục tiêu hàng đầu của học sinh khi sở hữu nhiều tiện ích nhưng giá cả lại rất phải chăng, cùng với đó là sự thuận tiện cho việc học tập và sinh hoạt. Đa số các trường tọa lạc tại đây đều thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM.

Giữa lòng Sài Gòn có một ngôi làng đặc biệt: 6 trường ĐH top đầu nằm sát nhau, khu KTX với sức chứa 50.000 người - Ảnh 1.

"Làng đại học" có không gian rộng lớn với nhiều trường đại học.

Loạt trường "top đầu" quy tụ tại cùng một địa điểm

Trường Đại học Bách khoa TP.HCM là ngôi trường trọng điểm đi đầu trong chuyên ngành kỹ thuật lớn của Việt Nam nói chung và miền Nam nói riêng. Trường sở hữu hai cơ sở chính, trong đó một cơ sở nằm ở "làng đại học". Trong suốt nhiều năm qua, Bách Khoa là ngôi trường luôn nhận được sự tin tưởng bởi chất lượng đào tạo hàng đầu.

Giữa lòng Sài Gòn có một ngôi làng đặc biệt: 6 trường ĐH top đầu nằm sát nhau, khu KTX với sức chứa 50.000 người - Ảnh 2.

Trường Đại học Bách khoa TP.HCM sở hữu chất lượng giáo dục và giảng dạy hàng đầu

Trường Đại học Kinh tế - Luật sở hữu thế mạnh trong lĩnh vực nghiên cứu và đào tạo kinh tế, luật và kinh doanh quản lý. Bên cạnh việc giảng dạy lý thuyết và thực hành, trường cũng thường xuyên có những buổi tập huấn, trao đổi, hợp tác quốc tế với các tổ chức lớn tại Mỹ, Đài Loan, Đức...

Giữa lòng Sài Gòn có một ngôi làng đặc biệt: 6 trường ĐH top đầu nằm sát nhau, khu KTX với sức chứa 50.000 người - Ảnh 3.

Trường Đại học Kinh tế - Luật có thế mạnh về kinh tế, luật và kinh doanh quản lý

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên được xem như một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu Đông Nam Á về khoa học, công nghệ. Thời điểm hiện tại, trường đã có hơn 16 trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ nhằm thực hiện, triển khai nhiều dự án, cũng như cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao.

Giữa lòng Sài Gòn có một ngôi làng đặc biệt: 6 trường ĐH top đầu nằm sát nhau, khu KTX với sức chứa 50.000 người - Ảnh 4.

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên có hai cơ sở chính phục vụ quá trình học tập của sinh viên

Trường Đại học Quốc tế cũng là ngôi trường thuộc khối Đại học Quốc gia TP.HCM với thế mạnh về kinh tế, quản lý, khoa học và kỹ thuật. Đây cũng là trường Đại học công lập đa ngành đầu tiên tại Việt Nam giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Dù tuổi đời còn trẻ nhưng Đại học Quốc tế đã gây ấn tượng bởi chương trình đào tạo chất lượng.

Giữa lòng Sài Gòn có một ngôi làng đặc biệt: 6 trường ĐH top đầu nằm sát nhau, khu KTX với sức chứa 50.000 người - Ảnh 5.

Đại học Quốc tế luôn nằm trong Top đầu trong việc giáo dục

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn mang đến nền giáo dục đa dạng khi kết hợp giữa nhiều nền văn hóa khác nhau với lượt sinh viên quốc tế đến từ 95 quốc gia và vùng lãnh thổ. Trường có thế mạnh lớn trong các lĩnh vực về ngôn ngữ, truyền thông, du lịch... đóng vai trò quan trọng cho nguồn lao động chất lượng của Việt Nam và thế giới.

Giữa lòng Sài Gòn có một ngôi làng đặc biệt: 6 trường ĐH top đầu nằm sát nhau, khu KTX với sức chứa 50.000 người - Ảnh 6.

Đây là ngôi trường với đa dạng các nên văn hóa, dân tộc khác nhau

Trường Đại học Công nghệ Thông tin là cơ sở giáo dục uy tín về công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo, khoa học máy tính. Trường luôn đi đầu trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong suốt nhiều năm qua với chất lượng giáo dục vượt bậc và cơ sở vật chất hiện đại, đặc biệt sở hữu nhiều tiềm năng về cơ hội việc làm cho sinh viên.

Giữa lòng Sài Gòn có một ngôi làng đặc biệt: 6 trường ĐH top đầu nằm sát nhau, khu KTX với sức chứa 50.000 người - Ảnh 7.

Trường Công nghệ Thông tin cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này

Khoa Y - Đại học Quốc gia TP.HCM chuyên đào tạo ngành y và ngành dược theo mô hình Trường học - Bệnh viện, kết hợp chặt chẽ giữa đào tạo, nghiên cứu khoa học và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Trong thời gian tới, khoa Y sẽ tiến hành quy hoạch để trở thành một trường đại học top đầu Châu Á về đào tạo và nghiên cứu y khoa.

Ký túc xá hiện đại bậc nhất Đông Nam Á

Ký túc xá là một phần không thể thiếu của "làng đại học" với không gian rộng lớn và sức chứa lên đến hơn 50.000 sinh viên. Nằm gần các trường đại học với chi phí vô cùng "hạt dẻ" tùy thuộc theo hạng phòng khác nhau, nơi đây luôn trong tình trạng "cháy phòng" trong mỗi dịp đầu năm học.

Giữa lòng Sài Gòn có một ngôi làng đặc biệt: 6 trường ĐH top đầu nằm sát nhau, khu KTX với sức chứa 50.000 người - Ảnh 8.

Ký túc xá có quy mô rộng lớn với sức chứa hơn 50.000 sinh viên

Về cơ sở hạ tầng và cảnh quan, Ký túc xá khu A và khu B đều được bao phủ bởi cây xanh để tạo nên không gian thoát mát. Các phòng ở thường sẽ tập trung tối đa 6 - 8 sinh viên, giúp việc sinh hoạt và học tập được thuận tiện hơn. Bên trong Ký túc xá cũng được trang bị đầy đủ các tiện ích như: Cửa hàng tiện lợi, căn tin, tiệm photo, bưu điện...

Sinh viên cũng thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa dưới sân, tạo môi trường giải trí và kết nối sau những giờ học căng thẳng. Ngoài ra, an ninh tại đây cũng được nhiều người tin tưởng khi có bảo vệ trực xuyên suốt và kiểm tra thẻ nên người ngoài tuyệt đối không thể vào được.

Giữa lòng Sài Gòn có một ngôi làng đặc biệt: 6 trường ĐH top đầu nằm sát nhau, khu KTX với sức chứa 50.000 người - Ảnh 9.

Nơi đây cũng sở hữu nhiều tiện ích để phục vụ cho quá trình sinh hoạt và học tập của sinh viên

Địa điểm check-in "đi mãi không hết"

Nhà văn hóa sinh viên là biểu tượng mới mới của "làng đại học" với diện tích sàn rộng lớn. Công trình mang lối kiến trúc hiện đại, độc đáo, thân thiện với thiên nhiên và là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, học tập...

Giữa lòng Sài Gòn có một ngôi làng đặc biệt: 6 trường ĐH top đầu nằm sát nhau, khu KTX với sức chứa 50.000 người - Ảnh 10.

Vẻ đẹp hoành tráng của nhà văn hóa sinh viên

Hồ Đá cũng được nhiều sinh viên lựa chọn để đi check-in vào mỗi buổi chiều nhờ cảnh quan thoáng mát và yên tỉnh, đặc biệt là view chẳng khác gì Đà Lạt. Mỗi dịp cuối tuần, nhiều người dân và sinh viên lân cận cũng đến khu vực Hồ Đá để hóng mát và giải trí.

Giữa lòng Sài Gòn có một ngôi làng đặc biệt: 6 trường ĐH top đầu nằm sát nhau, khu KTX với sức chứa 50.000 người - Ảnh 11.

Hồ Đá được xem như biểu tượng nổi bật của "làng đại học"

Bên cạnh đó, "làng đại học" cũng sở hữu vô số những địa điểm giải trí và ăn uống khác với giá thành hợp lý, phù hợp với sinh viên. Dù không phải trung tâm thành phố nhưng "làng" vẫn luôn có đầy đủ các loại hình dịch vụ, cũng như giao thông thuận tiện đi đến nhiều nơi khác.

Giữa lòng Sài Gòn có một ngôi làng đặc biệt: 6 trường ĐH top đầu nằm sát nhau, khu KTX với sức chứa 50.000 người - Ảnh 12.

Chợ đêm nhộn nhịp từ chiều với nhiều tiện ích vui chơi, giải trí

Giữa lòng Sài Gòn có một ngôi làng đặc biệt: 6 trường ĐH top đầu nằm sát nhau, khu KTX với sức chứa 50.000 người - Ảnh 13.

Đồng có lau trở thành địa điểm "hot - hit" được nhiều người săn đón

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày