Giữa bão thị phi, phim "bóc phốt" nước Hàn của Lee Jung Jae - Shin Min Ah lên sóng với rating kỉ lục

THUY LE, Theo Helino 13:07 15/06/2019

Chief of Staff - phim bóc trần mặt trái giới chính trị mới lên sóng của bộ đôi Lee Jung Jae - Shin Min Ah đã đạt mức rating ấn tượng, đồng thời trở thành phim có rating mở màn cao nhất lịch sử đài cáp JTBC.

JTBC vốn nổi tiếng là "cái nôi" của phim xã hội và những kịch bản độc đáo. Sau thành công bất ngờ của SKY Castle, nhà đài có phần chững lại khi suốt những tháng qua không có tác phẩm nổi bật nào ngoài Dazzling. Tuy nhiên, ứng cử viên tiềm năng "cứu cánh" cho JTBC năm nay xem chừng đã xuất hiện, chính là Chief of Staff (tạm dịch: Người Cố Vấn) của bộ đôi Lee Jung Jae - Shin Min Ah, bộ phim vừa lên sóng với rating mở màn cao nhất trong lịch sử nhiều năm qua của đài cáp này.

Giữa bão thị phi, phim bóc phốt chính trị của Lee Jung Jae - Shin Min Ah lên sóng với rating kỉ lục - Ảnh 1.

Chief of Staff lên sóng với rating cao bất ngờ.

Cụ thể, Chief of Staff đạt mức rating trung bình 4.4% cho tập mở màn, một mức rating rất ấn tượng bởi rating khởi đầu 3-4% đã được xem là rất lí tưởng cho phim đài cáp này. Đây là một bất ngờ lớn bởi bộ phim khai thác đề tài đấu đá lẫn nhau trong giới chính trị với nhân vật trung tâm là người cố vấn Jang Tae Joon (Lee Jung Jae) và nữ luật sư Kang Seon Yung (Shin Min Ah). Tuy nhiên rất có thể bối cảnh hỗn loạn của truyền thông Hàn Quốc hiện tại đã vô tình khiến Chief of Staff được chú ý đặc biệt bởi chỉ trong một tập đầu tiên, phim đã thẳng thắn bóc trần nhiều điểm đen trong giới chính trị thông qua những màn triệt hạ nhau hết sức tinh vi và tàn nhẫn.

Có thể nói, trong bối cảnh nhiều nghệ sĩ Hàn Quốc lần lượt lao đao vì bê bối, tại một đất nước nơi ngành công nghiệp giải trí là "cây hái ra tiền" cho quốc gia, chính trị và luật pháp đột nhiên trở thành một vấn đề đáng được đem ra mổ xẻ. Chief of Staff không chỉ bày ra một "bàn tiệc" chính trị hoành tráng nhưng mơ hồ mà trái lại tập trung vào con đường và thủ đoạn mà các chính trị gia cùng người cố vấn của họ áp dụng để lên đến vị trí mong muốn. Nếu được phát triển chặt chẽ, đây sẽ là tác phẩm nâng tầm dòng phim truyền hình Hàn khai thác chủ đề chính trị.

Giữa bão thị phi, phim bóc phốt chính trị của Lee Jung Jae - Shin Min Ah lên sóng với rating kỉ lục - Ảnh 3.

Cùng chờ xem liệu Chief of Staff có thể lần nữa làm nên hiện tượng cho làng Hàn năm 2019 như các "tiền bối" JTBC từng làm hay không. Hãy theo dõi phim lúc 21:00 (giờ Việt) trên JTBC mỗi thứ sáu-thứ bảy hàng tuần.

Preview của "Chief of Staff"

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm