Giới siêu giàu vẫn thoải mái tiệc tùng, vi vu khắp nơi như thể đại dịch Covid-19 không tồn tại

T.H, Theo Tổ Quốc 17:39 16/08/2020

Có những nhà đầu tư tại Los Angeles và Thung lũng Silicon còn thuê biệt thự với giá 50.000 USD/tháng chỉ để tổ chức tiệc tùng trong đại dịch.

Trong khi Mỹ vẫn đang là nước có số người mắc SARS-CoV-2 cao nhất toàn cầu và khoảng 1.000 người tử vong mỗi ngày, một số nguồn tin nói rằng giới siêu giàu của Thung lũng Silicon vẫn tiếp tục cuộc sống thượng lưu như thể "mọi thứ vẫn bình thường".

Theo Vanity Fair, lối sống có phần xa hoa của các tỷ phú Mỹ không khác gì so với trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát khiến phần lớn người Mỹ buộc phải ở nhà. Một bác sĩ chia sẻ: "Virus corona dường như chỉ là vấn đề của người nghèo".

Cách đây không lâu, CEO của Facebook, Mark Zuckerberg được nhìn thấy đang lướt sóng bằng một chiếc ván điện trị giá 12.000 USD trong một kỳ nghỉ với gia đình ở Hawaii.

Trong khi đó, nhà đồng sáng lập Uber, Travis Kalanick được cho là đã tổ chức những bữa tiệc ngoài trời tại căn biệt thự trị giá 43 triệu USD của mình ở Los Angeles. Một người nhận xét: "Họ vẫn tiệc tùng và đi lại khắp nơi bằng máy bay riêng như thể đại dịch không tồn tại".

Giới siêu giàu vẫn thoải mái tiệc tùng, vi vu khắp nơi như thể đại dịch Covid-19 không tồn tại! - Ảnh 1.

Căn biệt thự đắt đỏ của đồng sáng lập Uber.

Một nguồn tin khác cho biết một tỷ phú khác cũng tổ chức các bữa tiệc xa hoa, nơi khách mời phải xét nghiệm Covid-19 nhanh trong vòng 15 phút rồi mới được vào bên trong. Có nhà đầu tư tại Los Angeles và Thung lũng Silicon còn thuê biệt thự với giá 50.000 USD/tháng chỉ để tổ chức tiệc tùng trong đại dịch.

Những tỷ phú không thích tiệc tùng thì chọn thuê hoặc dùng máy bay riêng để đi nghỉ dưỡng hoặc đến những vùng an toàn để tránh dịch. Theo công ty cho thuê máy bay NetJets, nhu cầu đối với máy bay tư nhân đã tăng vọt trong đại dịch với lượng đặt hàng tăng 195% trong tháng 6 so với năm ngoái. Một số người thậm chí còn trả tới hàng triệu USD để có quyền công dân quốc tế ở nước ngoài và có thể rời nước Mỹ khi cần thiết.

Giới siêu giàu vẫn thoải mái tiệc tùng, vi vu khắp nơi như thể đại dịch Covid-19 không tồn tại! - Ảnh 2.

Nhu cầu thuê máy bay của giới siêu giàu tăng vọt trong đại dịch.

Tuy vậy, vẫn có trường hợp như tỷ phú Bill Gates. Ông cho biết mình không đi ra ngoài nhiều, thay vào đó, ông dành phần lớn thời gian tại nhà riêng gần Seattle cùng vợ là bà Melinda và ba người con Jennifer, Rory và Phoebe.

Một vấn đề mà nhiều người quan tâm là trong khi hơn 16 triệu người đang thất nghiệp ở Mỹ do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch thì tài sản của các tỷ phú lại không ngừng tăng lên.

Gần đây, ông chủ Amazon và tỷ phú giàu nhất thế giới, Jeff Bezos đã mua một căn nhà trị giá 10 triệu USD ở Beverly Hills nằm cạnh khu phức hợp trị giá 165 triệu USD mà ông mua chỉ 6 tháng trước.

Dữ liệu từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 5 năm nay cho thấy tài sản của các tỷ phú Mỹ đã tăng thêm 484 tỷ USD bất chấp việc đại dịch bùng phát.

Jeff Bezos, Bill Gates, Mark Zuckerberg, Warren Buffett và Larry Ellison chứng kiến tài sản của họ tăng tổng cộng 75,5 tỷ USD. Nguyên nhân chủ yếu của sự gia tăng này là vì nhu cầu sử dụng sản phẩm và dịch vụ của những công ty do các vị tỷ phú trên điều hành hoặc sở hữu bùng nổ khi nhiều triệu người Mỹ phải cách ly tại nhà.

Tính đến ngày 15/8, Mỹ vẫn là quốc gia đứng đầu thế giới với hơn 5,4 triệu ca mắc SARS-CoV-2 và hơn 171.000 trường hợp tử vong.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm