Giới công sở thấp thỏm lo rủi ro khi chuyển phát, đâu là giải pháp?

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 18:42 16/05/2022

Chuyện bưu kiện bị móp méo, hư hỏng, giao chậm hơn dự kiến, thậm chí thất lạc là những rủi ro mà giới công sở thường xuyên phải đối mặt.

Đau đầu chuyện chuyển phát chốn văn phòng

Giới công sở thấp thỏm lo rủi ro khi chuyển phát, đâu là giải pháp? - Ảnh 1.

Là một trong những đối tượng thường xuyên sử dụng các dịch vụ chuyển phát, giới công sở, đặc biệt là nhân viên hành chính, lễ tân không ít lần đau đầu với hàng trăm rủi ro phát sinh trong quá trình vận chuyển. Chuyện hàng hóa móp méo, hư hỏng, đến chậm hơn so với dự kiến diễn ra như cơm bữa. Những giấy tờ, hợp đồng quan trọng cũng không tránh khỏi thất lạc gây ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp lẫn cá nhân người gửi.

Chị Trần Kim Anh (29 tuổi), hiện đang là thư ký văn phòng tại một công ty công nghệ cũng từng gặp phải rắc rối lớn khi chuyển phát bản gốc hợp đồng với đối tác về trụ sở chính công ty. Trong lúc vận chuyển, hợp đồng không may thất lạc và cũng không thể tìm lại.

"Trên thực tế, những loại giấy tờ như hợp đồng đã bị mất của mình thường có giá trị trực tiếp không cao nên khi thất lạc, phía chuyển phát chỉ bồi thường gấp 4 lần cước phí vận chuyển. Phí gửi đơn hàng của mình là 50.000đ, mình được bồi thường 200.000đ. Tuy nhiên, giá trị gián tiếp của những giấy tờ trên không hề nhỏ, cụ thể là hợp đồng dự án hơn 300 triệu đồng nên công ty của mình bị ảnh hưởng khá nhiều", chị Kim Anh cho biết.

Là lễ tân tại công ty bất động sản, chị Lê Thùy Tiên cũng không ít lần đối mặt những tình huống trớ trêu khi sử dụng dịch vụ giao hàng. Đơn cử như trong đợt Tết Trung thu năm trước, chị phải gửi quà đến hàng loạt khách hàng, đối tác của công ty nhưng quà lại tới tay người nhận rất muộn so với dự kiến.

"Mình đã tranh thủ gửi sớm để những món quà đến trước Trung thu từ 4 đến 6 ngày, đó là thời điểm thích hợp và ý nghĩa nhất. Lúc làm thủ tục chuyển phát, thời gian giao hàng dự kiến cũng tương ứng với ngày mình mong muốn. Nhưng khi Tết Trung thu đã qua được 2 ngày rồi, thì không hiểu sao có những khách hàng mới nhận được quà. Lúc này món quà chẳng còn ý nghĩa gì nữa, hình ảnh công ty cũng bị ảnh hưởng", chị Tiên chia sẻ.

Những rủi ro khi chuyển phát như giao chậm, hư hỏng hay thất lạc hàng hóa là khá khó lường và người gửi thường phải chịu phần lớn hậu quả. Chỉ cần quá trình vận chuyển không thông suốt, công việc của khối hành chính, lễ tân nói riêng và dân văn phòng nói chung cũng lập tức bị ảnh hưởng, gián đoạn. Do đó, để hạn chế tối đa nguy cơ, một đơn vị chuyển phát nhanh, uy tín, an toàn và tối ưu chi phí chính là thứ mà nhiều người đang tìm kiếm.

247Express - Giải pháp vận chuyển an toàn, siêu tốc

Được biết đến như một đơn vị vận chuyển nhanh chóng và an toàn hàng đầu Việt Nam, 247Express mang đến những giải pháp tối ưu, giải quyết triệt để các vấn đề mà giới văn phòng thường xuyên gặp phải.

Với tỉ lệ chuyển phát thành công vượt trội trong lĩnh vực bưu chính, 247Express đã đi đầu trong việc chụp ảnh chứng minh nhân dân, chữ ký và cả người nhận, sau đó đưa lên hệ thống để khách hàng có thể kiểm tra, theo dõi. Điều này giúp hàng hóa, thư từ được nhận tận tay, phát đúng người, nhờ đó dân công sở, nhất là nhân viên hành chính, lễ tân không còn thấp thỏm lo chuyện thất lạc khi chuyển phát những giấy tờ, hợp đồng quan trọng của công ty.

Giới công sở thấp thỏm lo rủi ro khi chuyển phát, đâu là giải pháp? - Ảnh 2.

Không chỉ an toàn, bảo mật, 247Express còn là đơn vị có tốc độ vận chuyển nhanh bậc nhất thị trường hiện nay. Sở hữu mạng lưới bưu cục trải dài ở 63 tỉnh thành Việt Nam, 247Express có thể chuyển phát hàng hóa trong ngày dù ở khoảng cách Bắc Nam. Với tốc độ này, giới văn phòng hoàn toàn yên tâm khi gửi thư từ, quà tặng đến đối tác, tránh được tình trạng ngày lễ đã qua mà quà tặng vẫn còn chưa tới.

Song song với việc ứng dụng hệ thống theo dõi vận đơn hiện đại, 247Express còn duy trì hỗ trợ từng đối tượng khách hàng nhằm đảm bảo mọi vấn đề phát sinh đều được giải quyết nhanh chóng, hiệu quả.

Chuyển tốc độ, phát tận tay lại hỗ trợ tận tâm, 247Express đã và đang trở thành đối tác tin cậy của giới văn phòng. Sau gần 2 thập kỷ hoạt động, đơn vị này từng bước ghi dấu ấn niềm tin và chất lượng trong lòng hàng triệu khách hàng.

https://kenh14.vn/gioi-cong-so-thap-thom-lo-rui-ro-khi-chuyen-phat-dau-la-giai-phap-20220516171046734.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm