Việc nhận diện giò chả ngon làm từ loại thịt chuẩn không phải là điều quá khó nếu bạn chú ý đến các yếu tố như màu sắc, mùi hương, kết cấu và thành phần nguyên liệu.
Mỗi năm, cứ Tết đến xuân về, một trong những nét đẹp văn hóa của người Việt là dâng mâm cơm cúng gia tiên với tấm lòng thành kính lên các vị thần, tổ tiên. Và mâm cỗ ngày Tết càng không thể thiếu món giò chả truyền thống từ ngàn năm nay.
Khi vạt nắng hanh hao ẩn hiện dưới lớp sương mờ giăng tỏa, cỏ cây vươn mình sau giấc ngủ vùi đợi tỏa sắc hương. Đẩy lớp chăn mỏng, ta cảm nhận làn gió mơn man lùa vào da thịt. Những tờ lịch đầu tiên tháng 12 cũng ngập ngừng nhẹ bước.
Chiều 29 Tết, rất nhiều người dân Thủ đô đã tranh thủ ghé tới một cửa tiệm bán bánh chưng, giò chả có tiếng trên phố Hàng Bông để mua đồ chuẩn bị cho mâm cơm tất niên của gia đình.