Giảng Văn online Trần Thị Thùy Dương - từ niềm đam mê môn Văn bất tận đến tình yêu dạy học trực tuyến

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 17/07/2021

Chiếm được tình cảm của cộng đồng mạng qua những bài giảng Văn truyền cảm hứng, cô gái Trần Thị Thùy Dương khẳng định chuyên môn và mong muốn lan tỏa niềm đam mê Văn học đáng ngưỡng mộ của mình.

Hành trình bén duyên với giảng dạy online

Trần Thị Thùy Dương hẳn là cái tên không còn xa lạ đối với cộng đồng giới trẻ yêu Văn học. Trước khi đến với công việc hiện tại và được người học đón nhận, cô gái trẻ đã tốt nghiệp chuyên ngành Văn học Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Hà Nội. Liên tục gặt hái được nhiều thành tích cao trong quá trình học tập, Thùy Dương ấp ủ ước mơ trở thành "người truyền lửa" Văn học đến giới trẻ, mong muốn gắn bó với công việc này khi ra trường.

Giảng Văn online Trần Thị Thùy Dương - từ niềm đam mê môn Văn bất tận đến tình yêu dạy học trực tuyến - Ảnh 1.

Cô gái trẻ Trần Thị Thùy Dương sở hữu nhiều năm gắn bó với công việc giảng dạy online

Chia sẻ về niềm đam mê Văn học, Trần Thị Thùy Dương tâm niệm: "Tôi muốn mang văn học đến gần hơn với cuộc sống. Vì văn học chính từ trong cuộc sống mà ra". Thế nên, ngay từ khi bắt đầu thực hiện hóa ước mơ, cô gái đến từ Hải Phòng đã nhanh chóng tận dụng sự phát triển của mạng xã hội Facebook và YouTube. Thông qua những tiết học bổ ích, linh động về mặt thời gian, hình thức dạy học này giúp Thùy Dương nhận được nhiều đánh giá cao từ người học và phụ huynh.

Giảng Văn online Trần Thị Thùy Dương - từ niềm đam mê môn Văn bất tận đến tình yêu dạy học trực tuyến - Ảnh 2.

Kênh học Văn THPT online của Thùy Dương được chia sẻ rộng rãi, tiếp cận lượng lớn bạn trẻ có nhu cầu trau dồi kiến thức môn Văn

Phương pháp giảng dạy khác biệt

Trần Thị Thùy Dương cho biết, Văn là môn học đặc thù, có sự kết hợp giữa tính khoa học và nghệ thuật. Do đó, dạy Văn không chỉ đơn thuần là cung cấp kiến thức về thông tin, sự kiện mà phải làm sao truyền được cảm hứng, kết nối được tâm tư, tình cảm của người học vào từng câu chữ, lời lẽ hay thậm chí là cuộc đời của mỗi nhân vật.

Chính vì thế, để tăng hiệu quả các giờ học online của mình, cô gái trẻ Thùy Dương luôn áp dụng lối bình giảng truyền cảm, văn phong giản dị cùng nội dung mạch lạc, đi theo một trình tự nhất định và phù hợp. Nhờ đó, học sinh dễ dàng hơn trong việc theo dõi, ghi chép và trao đổi trực tiếp cùng giảng văn 9x ngay trên livestream.

Giảng Văn online Trần Thị Thùy Dương - từ niềm đam mê môn Văn bất tận đến tình yêu dạy học trực tuyến - Ảnh 3.

Phương pháp giảng dạy Văn học online hiệu quả giúp Thùy Dương đến gần hơn với học trò của mình

Những dự định trong tương lai

Với thành công cũng như sự tin tưởng lớn từ học sinh và phụ huynh, Thùy Dương cho biết bản thân cảm thấy hài lòng và vô cùng hạnh phúc. Tuy nhiên, cô gái trẻ chia sẻ bản thân sẽ không ngừng cố gắng, mang đến nhiều phương thức tiếp cận mới mẻ hơn nữa, tối ưu hóa hiệu quả học tập so với những "lối mòn" giảng dạy truyền thống.

Giảng Văn online Trần Thị Thùy Dương - từ niềm đam mê môn Văn bất tận đến tình yêu dạy học trực tuyến - Ảnh 4.

Với Thùy Dương, nỗ lực hoàn thiện về chuyên môn và kỹ năng giảng dạy là chìa khóa giúp mình thành công

Cùng chúc cho cô gái Trần Thị Thùy Dương sẽ luôn thành công trên hành trình lan tỏa tri thức Văn học của mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: FPT quyết định xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mồ côi do Covid-19, người dân Hà Nội xếp hàng trong ngày đầu được bán đồ ăn mang về

    Chủ tịch FPT – ông Trương Gia Bình đã quyết định mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mất cha mẹ bởi dịch Covid-19 đến khi khôn lớn. Ngày 14/9, 1 toà án xứ Wales xét xử vụ ông chủ công ty tái chế (51 tuổi) đột nhập vào nhà vợ cũ (52 tuổi), và ngắt nguồn điện trong nhà. Hành động tắt nguồn điện đã khiến đàn cá koi trị giá hơn 300 triệu đồng nuôi trong nhà bà vợ cũ bơi thẳng xuống suối vàng.
  • Đọc thêm