Giang 'Jankos' Văn Cốt than trời khi đồng đội đổi role - 'Vị trí nào các ông chả ăn hết rừng của tôi'

A Đồi, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 07/05/2020

Jankos đã nói lên tiếng lòng của những người đi rừng chân chính.

Ở thời điểm hiện tại, tất cả các khu vực lớn từ Á sang Âu đều đã hoàn thành giải mùa Xuân của mình, kết hợp với chuyện MSI 2020 bị hủy thì thị trường chuyển nhượng giữa năm tới sớm hơn bao giờ hết. Khu vực Châu Âu cũng không ngoại lệ khi chính G2 Esports là những người nổ phát súng đầu tiên bằng việc... "chia tay" đường giữa Perkz , xạ thủ Caps và đón chào đường giữa Caps và xạ thủ Perkz, tóm lại thì hai anh chàng này đổi role lại giống mùa hè năm ngoái.

Giang Jankos Văn Cốt than trời khi đồng đội đổi role - Vị trí nào các ông chả ăn hết rừng của tôi - Ảnh 1.

Thông báo đổi role còn phải kẻ tung người hứng thế này mới chịu

G2 Caps: "Chúng ta đã có một mùa xuân khá vui vẻ với đội hình này nhưng đây là lúc để nói lời tạm biệt với".

G2 Perkz: "PERKZ và Xạ Thủ Caps và chào đón sự trở lại của Uma Jan và Claps (tên của Perkz khi chơi Xạ Thủ và Caps khi đi mid - ND)".

Giang Jankos Văn Cốt than trời khi đồng đội đổi role - Vị trí nào các ông chả ăn hết rừng của tôi - Ảnh 2.

HLV Grabbz thì nghiêm túc hơn khi chỉ nói ngắn gọn là trở lại với đội hình 2019

HLV Grabbz của G2 Esports: "Thật sự thì suýt chút nữa bọn tôi để Wunder chơi Xạ Thủ cơ nhưng mà quyết định cuối cùng là sử dụng lại đội hình 2019 cho giải mùa hè cũng như CKTG tới. Có hai người chơi đường giữa và xạ thủ xuất sắc nhất phương tây trong một team đôi khi khiến tôi đau đầu".

Giang Jankos Văn Cốt than trời khi đồng đội đổi role - Vị trí nào các ông chả ăn hết rừng của tôi - Ảnh 3.

Jankos thì nói lên tiếng lòng của những người đi rừng chân chính

G2 Jankos: "Tôi thấy chả có sự khác biệt lớn nào khi người đi đường giữa trở thành người chơi xạ thủ trong team cả, vị trí nào thì cả hai đều cướp hết rừng của tôi hết á".

Giang Jankos Văn Cốt than trời khi đồng đội đổi role - Vị trí nào các ông chả ăn hết rừng của tôi - Ảnh 4.

Mấy ông đồng đội cướp rừng của tôi ít thôi - Jankos said

Tạm thời bỏ qua vấn đề "tấu hài" của đội tuyển "rạp xiếc" này, chúng ta có thể thấy rõ rằng G2 Esports đang rất muốn trở lại trạng thái mạnh mẽ nhất của mình khi chuyển vị trí giống với đội hình năm 2019, khi họ đã vô địch MSI và là Á Quân thế giới. Với việc năm nay không có MSI, giải mùa xuân không khác gì một đợt thử nghiệm với các đội tuyển hàng đầu cả, thế nhưng mùa hè và sắp tới là CKTG thì là câu chuyện hoàn toàn khác.

Giang Jankos Văn Cốt than trời khi đồng đội đổi role - Vị trí nào các ông chả ăn hết rừng của tôi - Ảnh 5.

Trong mùa xuân vừa rồi, đồng ý là G2 Esports vẫn vô địch LEC, tuy nhiên nó tới từ sự vượt trội quá lớn của đội tuyển này so với các đội thủ còn lại chứ không phải khả năng gánh team của một vài cá nhân nào, đặc biệt là Caps mờ nhạt hơn hẳn so với những người đồng đội. Nguyên nhân thì cực kì rõ ràng, Caps là "tay mơ" ở vị trí Xạ Thủ, anh chàng có thể có kỹ năng cao nhưng những thói quen, tư duy đặc thù của vị trí này thì Caps lại chưa thật sự nhạy bén.

Giang Jankos Văn Cốt than trời khi đồng đội đổi role - Vị trí nào các ông chả ăn hết rừng của tôi - Ảnh 6.

G2 Esports mạnh nhất là khi Caps đi đường giữa và Perkz chơi Xạ Thủ

Trong khi đó Perkz thì tỏ ra cực kì xuất sắc ở cả 2 vị trí này, thậm chí anh còn lọt top Xạ Thủ xuất sắc nhất CKTG 2019 và có một giải mùa xuân chơi quá hiệu quả ở vị trí đường giữa. Khi mà giải mùa hè và cả CKTG đang tới gần, một đội có tham vọng lớn như G2 Esports chắc chắn muốn tìm một đội hình mạnh nhất có thể, vì thế việc Caps trở lại đường giữa và Perkz quay về Xạ Thủ là điều dễ hiểu.

Giang Jankos Văn Cốt than trời khi đồng đội đổi role - Vị trí nào các ông chả ăn hết rừng của tôi - Ảnh 7.

Với việc quá áp đảo ở Châu Âu, G2 Esports tiếp tục là kẻ thách thức đầy khó chịu tại CKTG sắp tới

Hi vọng G2 Esports sẽ tiếp tục giữ được phong độ như năm ngoái họ từng có và có thể phá vỡ được sự thống trị của các đội tuyển Trung Quốc trong những kỳ CKTG vừa qua.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Trung quốc vẫn xét nghiệm covid qua hậu môn tất cả người nước ngoài nhập cảnh dù bị chỉ trích kịch liệt

    Đứng trước xét nghiệm COVID-19 qua đường hậu môn của Trung Quốc, nhiều du khách nước ngoài đã tỏ ra khó chịu, phàn nàn về sự bất tiện, thậm chí than thở bị chấn thương tâm lý. Xét nghiệm này có gì mà bị phản ứng như vậy?
  • Đọc thêm