Giám sát 3 cơ sở nghi dùng... lửa để trị bệnh

Hoàng Lan, Theo Pháp luật TPHCM 20:01 19/11/2018

Từ thông tin trên mạng xã hội về các cơ sở sử dụng phương pháp “hỏa trị liệu” ở TP.HCM, Thanh tra Sở Y tế đã tiến hành kiểm tra và giám sát các cơ sở này.

Ngày 19-11, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM cho hay đang phối hợp với Phòng Y tế quận Tân Bình, Quận 2 và Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND các phường tiến hành kiểm tra giám sát các cơ sở nghi kinh doanh hỏa trị liệu từ thông tin trên mạng xã hội Facebook gồm:

- Spa Đông Y Hoa Sen Trắng: Số 4, đường số 6, phường Bình An, quận 2.

- Hỏa Trị liệu Sài Gòn: Số 4, Đặng Lộ, phường 7, quận Tân Bình.

- Hỏa Trị liệu Sài Gòn: Số 9 Lê Văn Huân, phường 13, quận Tân Bình.

Theo đó, đoàn Thanh tra Sở Y tế TP.HCM ghi nhận từ ngày 13-11 đến ngày 19-11, tại các địa chỉ trên chủ đầu tư vừa thuê mở văn phòng và kinh doanh cà phê chưa phát hiện thực hiện "hỏa trị liệu".

Đoàn kiểm tra yêu cầu chủ đầu tư các hộ kinh doanh trên kinh doanh đúng lĩnh vực cấp phép không được thực hiện trị liệu khám chữa bệnh.

Giám sát 3 cơ sở nghi dùng... lửa để trị bệnh - Ảnh 1.

Một cơ sở nghi ngờ sử dụng hỏa trị liệu tại TP.HCM. Ảnh: HL

Thanh tra Sở Y tế cho biết tiếp tục phối hợp Phòng Y tế quận Tân Bình, quận 2, Đoàn kiểm tra liên ngành Ủy ban nhân dân các phường tiếp tục giám sát hoạt động tại địa chỉ trên.

Thanh tra Sở Y tế TP.HCM khuyến cáo đến người dân khi muốn khám chữa bệnh hãy cẩn trọng chọn lựa đến các cơ sở y tế có bảng hiệu, có địa chỉ cụ thể, được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động; người thực hiện khám chữa bệnh phải có chứng chỉ hành nghề và chọn phương pháp chăm sóc sức khỏe đã được Bộ Y tế cấp phép.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • "Đại sứ cách ly" Vũ Khắc Tiệp vừa đăng clip về quê Nam Định, nơi đây ghi nhận ca nhiễm đầu tiên

    Dân tình lại 1 lần nữa không khỏi dậy sóng vì sự trùng hợp giữa Vũ Khắc Tiệp và các địa điểm xuất hiện dấu vết của Covid-19.
  • Đọc thêm