Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị đưa nam sinh bị gãy chân vào phòng thi

Nguyễn Vương/VTC News, Theo VTC News 13:49 02/06/2023

Bà Lê Thị Hương, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị trực tiếp cùng lực lượng y tế đưa thí sinh bị gãy chân vì tai nạn giao thông vào phòng thi khiến nhiều người xúc động

Sáng 2/6, các thí sinh tại Quảng Trị bước vào làm bài thi môn Toán của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2023-2024.

Sớm cùng ngày, trên đường đến điểm thi tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn (TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), thí sinh B.P.Đ.T, học sinh Trường THCS Nguyễn Huệ (TP Đông Hà), không may bị tai nạn giao thông, dẫn đến gãy chân.

Sau khi được chăm sóc y tế, bó bột tạm thời, em B.P.Đ.T có nguyện vọng là được dự thi và phụ huynh của em cam kết, mong muốn hội đồng thi tạo điều kiện cho em được tham gia.

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị đưa nam sinh bị gãy chân vào phòng thi - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị tức tốc đến điểm thi trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn sau khi biết có thí sinh bị tai nạn

Ban chỉ đạo kỳ thi đồng ý cho em B.P.Đ.T dự thi và bố trí phòng thi dự phòng ở tầng 1 tại điểm thi với 2 giám thị. Bên cạnh đó, hội đồng thi cũng bố trí 1 xe cứu thương với lực lượng y tế túc trực ở điểm thi này.

Sáng 2/6, hình ảnh bà Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị, cùng với cán bộ y tế, công an đưa em B.P.Đ.T vào tận phòng thi được ghi lại và đưa lên mạng xã hội khiến nhiều người xúc động.

Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Trị đưa nam sinh bị gãy chân vào phòng thi - Ảnh 2.

Bà Lê Thị Hương hỏi thăm, động viên thí sinh tại phòng thi riêng

Chia sẻ về việc này, bà Lê Thị Hương cho biết, khi đang chỉ đạo thi tại một điểm trường gần đó, bà nhận được thông tin em B.P.Đ.T bị tai nạn giao thông nên cấp tốc đến điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn. Sau khi được các bác sĩ chăm sóc y tế, thí sinh B.P.Đ.T tha thiết mong muốn được tham gia dự thi vì đây quyền lợi và sự nỗ lực phấn đấu của em trong 9 năm vừa qua. Hội đồng thi xin ý kiến của UBND tỉnh và phối hợp với y tế, công an cho xe cứu thương đưa em đến điểm thi.

Được biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học phổ thông năm học 2023- 2024, tại tỉnh Quảng Trị có hơn 10.500 thí thi sinh dự thi với 29 hội đồng thi; trong đó, có hơn 560 thí sinh thi vào Trường THPT Chuyên Lê Qúy Đôn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm