Giải cứu bé trai bị người tình của bà nội bắt cóc, đe dọa sát hại

Tuyết Nhung, Theo Công an nhân dân 09:17 24/10/2017

Để gặp được người tình, đối tượng đã bắt cóc đứa bé 9 tuổi và đe dọa sát hại nạn nhân...

Chiều 23-10, Cơ quan CSĐT Công an huyện Châu Thành (Tây Ninh) đã tạm giữ hình sự Lê Quang Tuấn (48 tuổi, ngụ xã Bàu Năng, huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh) về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Nạn nhân là cháu Nguyễn Chí Nguyên (9 tuổi).

Giải cứu bé trai bị người tình của bà nội bắt cóc, đe dọa sát hại - Ảnh 1.

Đối tượng Tuấn

Trước đó, bà Nguyễn Bích Lệ (44 tuổi, ngụ ấp 3, xã Phước Vinh (bà nội cháu Nguyên) và Tuấn sống chung với nhau như vợ chồng ở một nhà trọ thuộc xã Chà Là, huyện Dương Minh Châu. Cách đây khoảng 10 ngày, giữa hai người xảy ra mâu thuẫn nên bà Lệ bỏ đến nơi khác sinh sống. Sau nhiều ngày tìm kiếm người tình bất thành, Tuấn nghĩ cách bắt cháu Nguyên để bà Lệ phải xuất hiện.

Nghĩ là làm, sáng 21-10, Tuấn tìm đến nhà bà Bùi Thị Phương Thảo (50 tuổi, sui gia, ngụ cùng ấp với bà Lệ) dụ dỗ, bắt cóc cháu Nguyên để uy hiếp bà Lệ. Đến nơi, bà Thảo không có nhà nhưng Tuấn phát hiện cháu Nguyên đang chơi ở nhà hàng xóm. Tại đây, Tuấn lấy bộ đồ chơi trẻ em dụ dỗ cháu Nguyên nói rằng, đồ do bà nội cho, bà nội đứng ngoài chờ cháu để đưa đi sắm vàng. Nghe vậy, cháu Nguyên theo Tuấn.

Giải cứu bé trai bị người tình của bà nội bắt cóc, đe dọa sát hại - Ảnh 2.

Cán bộ Công an trao trả nạn nhân cho gia đình

Sau khi dụ dỗ được cháu Nguyên, Tuấn đón xe taxi đến rẫy nhà ông Huỳnh Tấn Phát (ngụ huyện Tân Biên) để giấu nạn nhân. Tiếp đó, Tuấn liên tục điện thoại đến những người thân quen của bà Lệ hăm dọa; yêu cầu bà Lệ đến gặp đối tượng, nếu không sẽ giết cháu Nguyên. Nếu bất kỳ ai báo cơ quan Công an thì đối tượng dọa sẽ sát hại cả gia đình người đó.

Trước sự hiểm nguy của Tuấn, bà Lệ đồng ý gặp Tuấn. Lúc 10h50’ ngày 22-10, Công an huyện Châu Thành phối hợp cùng nhiều đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Tây Ninh và Công an huyện Tân Biên ập vào chòi rẫy nơi Tuấn đang giữ cháu Nguyên giải cứu nạn nhân an toàn. Cùng ngày, Công an huyện trao trả cháu Nguyên cho gia đình.

Được biết, cha mẹ cháu Nguyên đã ly hôn, cháu sống chung với bà ngoại. Thời điểm Tuấn đến dụ dỗ cháu Nguyên, bà ngoại cháu đi vắng nên gửi cho người hàng xóm trông coi. Thấy cháu gọi Tuấn là "ông nội" nên người hàng xóm tin tưởng để cháu đi cùng mà không biết đến mâu thuẫn giữa Tuấn và bà Lệ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày