Giá vàng hôm nay 21-4: Liên tục lập đỉnh, giá vàng vẫn được dự báo tăng tiếp

Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Ngọc Trinh, Theo Người lao động 10:22 21/04/2024

Không ít lần chạm vùng đỉnh lịch sử trên 2.400 USD/ounce nhưng giá vàng hôm nay vẫn được cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư lạc quan về xu hướng tiếp tục tăng.

Cuối tuần ngày 21-4, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 81,8 triệu đồng/lượng, bán ra 83,8 triệu đồng/lượng, giảm 200.000 đồng/lượng so với hôm trước. So với cuối tuần trước, giá vàng miếng SJC tăng thêm 700.000 đồng và đánh dấu tuần tăng thứ 3 liên tiếp.

Giá vàng nhẫn và vàng trang sức 24K các loại được giao dịch quanh 74,8 triệu đồng/lượng mua vào, 76,7 triệu đồng/lượng bán ra, ổn định so với hôm qua. So với cuối tuần trước, giá vàng nhẫn tăng thêm nửa triệu đồng và cũng đánh dấu tuần tăng thứ 3 liên tiếp.

Như vậy, giá vàng trong nước đã tăng liên tục nhiều tuần qua, dù một số thời điểm trong tuần giá vàng lao dốc nhưng nhanh chóng lấy lại mốc cao do ảnh hưởng từ giá thế giới. Ngay cả với giá vàng miếng SJC, bất chấp thông tin Ngân hàng Nhà nước sắp đầu thầu 16.800 lượng vàng để tăng cung cho thị trường vào đầu tuần tới, giá vàng vẫn tăng mạnh.

Giá vàng hôm nay 21-4: Liên tục lập đỉnh, giá vàng vẫn được dự báo tăng tiếp - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay được cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư lạc quan về xu hướng tiếp tục tăng

Giá vàng trong nước tăng do ảnh hưởng từ thế giới. Trên thị trường quốc tế, kim loại quý đóng cửa tuần giao dịch ở mức 2.392 USD/ounce, tăng khoảng 50 USD mỗi ounce so với cuối tuần trước.

Trong tuần, có thời điểm giá vàng vượt lên vùng 2.400 USD/ounce. Và mốc giá vàng ở hiện tại cũng đang ở vùng cao nhất trong lịch sử.

Giá vàng thế giới đang được hỗ trợ tăng bởi nhiều yếu tố liên quan đến sự chưa chắc chắn về thời điểm Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ tăng lãi suất, cũng như xung đột địa chính trị ở khu vực Trung Đông vẫn căng thẳng, chỉ số USD duy trì vùng đỉnh cả năm quanh 106 điểm…

Kết quả khảo sát về xu hướng giá vàng tuần tới của Kitco cũng cho thấy sự lạc quan về diễn biến của giá vàng. Tại cuộc khảo sát ở Phố Wall, có 14 chuyên gia phân tích tham gia trả lời trong đó tới 71% cho rằng giá vàng sẽ tăng, 21% nói giá vàng giảm và chỉ 7% nhận định giá vàng đi ngang.

Tương tự, tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, có 149 nhà đầu tư trả lời, trong đó cũng tới 64% ý kiến dự đoán giá vàng sẽ tăng tiếp, 19% nhận định giá vàng giảm và số còn lại dự báo kim loại quý đi ngang.

Một số dự báo của giới phân tích cho rằng giá vàng có thể tăng thêm 100 USD hoặc cao hơn thậm chí thêm 200 USD/ounce. Mốc tiếp theo kim loại chinh phục có thể là 2.500 USD/ounce nếu những yếu tố hỗ trợ đà tăng của vàng vẫn tiếp tục.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 73,5 triệu đồng/lượng, thấp hơn vàng nhẫn khoảng 3 triệu đồng/lượng và thấp hơn vàng SJC khoảng 10,5 triệu đồng/lượng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày