Giả làm nhân viên bán bảo hiểm truyền đạo "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trái phép

Hoàng Dũng, Theo VTC 08:01 14/05/2018

Lấy “vỏ bọc” là nhân viên bán bảo hiểm, 2 đối tượng người huyện Thạch Thành (Thanh Hoá) đến địa bàn huyện Yên Định lôi kéo người dân tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ".

Mới đây, Công an huyện Yên Định (Thanh Hoá) cho biết đơn vị này vừa phát hiện Lê Xuân Chung (SN 1981) và Trịnh Đình Dũng (SN 1975), cùng trú tại huyện Thạch Thành tham gia truyền đạo "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" trái phép tại địa bàn huyện Yên Định.

Giả làm nhân viên bán bảo hiểm truyền đạo Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ trái phép - Ảnh 1.

Bản cam kết không tổ chức hoạt động tôn giáo trái phép của Lê Xuân Chung.

Được biết, Lê Xuân Chung và Trịnh Đình Dũng tham gia "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" từ năm 2017. Đầu tháng 5/2018, 2 đối tượng này đến huyện Yên Định thuê nhà để tiếp cận, lôi kéo người dân tham gia hội.

Dưới “vỏ bọc” làm nhân viên bán bảo hiểm, thợ sơn, thợ sửa điện nước, các đối tượng này đã thuê nhà một người dân ở xã Yên Thái, huyện Yên Định làm tụ điểm truyền đạo trái phép. Qua kiểm tra, Công an huyện Yên Định thu giữ nhiều kinh thánh và các tài liệu liên quan đến hoạt động tuyên truyền, giao giảng “Hội thánh Đức Chúa trời” trái phép.

Hiện, Công an huyện Yên Định đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc để tiến hành xử lý hoạt động truyền đạo trái phép của các đối tượng.

Video: Tín đồ Hội Thánh Đức Chúa Trời nghiện hút, tự trồng cần sa trong vườn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm