"Gia đình tôi tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới như thế nào": Sách của cháu gái Donald Trump bị chính chú ruột chặn xuất bản và đây là lý do

J.D, Theo Trí Thức Trẻ 20:43 01/07/2020

Vụ kiện chặn xuất bản cuốn tự truyện của Mary L. Trump đã kết thúc, với phán quyết thắng lợi dành cho Robert S. Trump, chú ruột của cô, cũng là em trai tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo CNN đưa tin, tòa án New York mới đây đã ra quyết định tạm đình chỉ quyền xuất bản với cuốn tự truyện của tác giả Mary L. Trump (55 tuổi) - cháu gái của tổng thống Mỹ Donald Trump. Cuốn sách có tên ""Too Much and Never Enough: How My Family Created the World's Most Dangerous Man," (tạm dịch: Quá nhiều và Không bao giờ đủ: Gia đình tôi tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới như thế nào), dự tính cho ra mắt vào tháng 7 bởi nhà xuất bản (NXB) Simon & Schuster.

Gia đình tôi tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới như thế nào: Sách của cháu gái Donald Trump bị chính chú ruột chặn xuất bản và đây là lý do - Ảnh 1.

Cuốn tự truyện của Mary L. Trump

Phán quyết được đưa ra bởi Hal B. Greenwald - thẩm phán tòa án tối cao bang New York. Đáng chú ý, người phát động vụ việc là Robert S. Trump - em trai tổng thống Trump, chú ruột của Mary Trump. 

Đây là lần chiến thắng pháp lý đầu tiên dành cho Robert Trump. Ông muốn chặn quyền xuất bản cuốn sách của cháu gái, với lý do vi phạm điều khoản bảo mật liên quan đến việc chuyển giao tài sản của cha mình ông Fred Trump - cha của tổng thống Mỹ và Robert, cũng là ông nội của Mary.

"Robert Trump rất vui với phán quyết của tòa án tối cao New York đối với sự việc," - trích lời Charles Harder, luật sư của ông Robert. Harder gọi cuốn tự truyện của Mary và hành động của nhà xuất bản Simon & Schuster là "đáng chê trách", đồng thời trông đợi "một vụ kiện pháp lý mạnh mẽ."

"Để chấm dứt hành động này, chúng tôi sẽ theo đuổi vụ kiện tới cùng."

Trước khi tham gia vụ kiện của Robert Trump, Harder đã từng phụ trách pháp lý cho tổng thống Trump trong vụ kiện với các tập đoàn truyền thông báo chí. Vụ kiện sau đó đã bị các chuyên gia pháp lý bác bỏ, bởi kiện tụng truyền thông khó mà thành công tại tòa án ở Mỹ.

Gia đình tôi tạo ra người đàn ông nguy hiểm nhất thế giới như thế nào: Sách của cháu gái Donald Trump bị chính chú ruột chặn xuất bản và đây là lý do - Ảnh 2.

Mary L. Trump

Về phía Mary Trump, luật sư đại diện Ted Boutrous cho biết phán quyết "đã vi phạm nghiêm trọng Tu chính án thứ nhất trong Hiến pháp Hoa Kỳ."

"Chúng tôi sẽ kháng cáo," - Boutrous cho biết. "Cuốn sách này đề cập đến các vấn đề được công chúng quan tâm về một tổng thống đương nhiệm trong năm bầu cử, và nó không nên bị cấm cản dù là một ngày."

Tối ngày 30/6, giám đốc điều hành NXB Simon & Schuster - ông Jonathan Karrp phát biểu việc ngăn cuốn sát xuất bản sẽ gây thiệt hại kinh tế nặng nề cho công ty. NXB hiện tại đã tiến hành in 75.000 cuốn. Thêm vào đó, Karp cho biết NXB sẽ không thể kiểm soát các bản in đã chuyển đến nhà sách hoặc các nhà phân phối trên mạng.

Karp chia sẻ, Simon & Schuster đã không biết gì về điều khoản bảo mật của Mary Trump, cho đến "khoảng 2 tuần trước, rất lâu sau khi cuốn sách được phê duyệt, sản xuất và in ấn." 

Được biết, cuốn tự truyện của Mary Trump đã đứng thứ 4 trong danh sách "bestselling" trên Amazon chỉ trong tối ngày 30/6. Theo đánh giá của Simon & Schuster, cuốn sách sẽ tiết lộ "lịch sử đen tối của gia đình Trump, và giải thích bằng cách nào chú của Mary trở thành người nguy hiểm nhất thế giới."

Nguồn: CNN

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Châu Bùi liên tục đạt thành tựu trong sự nghiệp, tình yêu, nhưng con đường khởi nghiệp gặp trắc trở: bị tước quyền kiểm soát chính thương hiệu sáng lập

    Châu Bùi cho biết cô đã bị tước mất quyền kiểm soát về hệ thống vận hành, sản phẩm cũng như hình ảnh của ZES - thương hiệu riêng do chính cô sáng lập.
  • Đọc thêm