Giá Bitcoin lập kỷ lục mới trước vụ chào sàn của Coinbase

Diệp Vũ, Theo VNECONOMY 10:19 14/04/2021

Giới tiền ảo đang hưng phấn trước vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Coinbase - sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất ở Mỹ...

Giá Bitcoin vừa lập một đỉnh cao lịch sử mới khi vượt qua ngưỡng 63.000 USD, vào thời điểm một ngày trước cuộc phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của sàn tiền ảo Coinbase.

Lúc hơn 7h sáng ngày thứ Tư (14/4), giá đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo dữ liệu từ trang Coinmarketcap.com là 63.362 USD, tăng gần 5,8% so với thời điểm cách đó 24 tiếng. Trong vòng 7 ngày, giá Bitcoin đã tăng hơn 9%. 6 tháng trở lại đây, giá Bitcoin tăng 450%.

Nếu tính từ thời điểm bắt đầu năm 2021, giá Bitcoin hiện tăng gấp đôi. Vào thời điểm tháng 4/2020, giá Bitcoin còn ở mức khoảng 7.000 USD.

Không chỉ Bitcoin, giá đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ nhì thế giới là Ethereum cũng thiết lập kỷ lục mới. Lúc hơn 7h, giá Ethereum là 2.295 USD, tăng 7% so với trước đó một ngày.

Giới tiền ảo đang hưng phấn trước vụ phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) của Coinbase - sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất ở Mỹ. Dự kiến, cổ phiếu Coinbase sẽ chính thức niêm yết trên sàn Nasdaq vào ngày 14/4 theo giờ Mỹ.

Đối với những người ủng hộ tiền ảo, cuộc chào sàn của Coinbase có thể được xem như một dấu hiệu khác cho thấy tiền kỹ thuật số nhận được sự chấp nhận ngày càng rộng rãi của giới đầu tư và các định chế tài chính, cũng như có những bước tiến quan trọng để trở thành một phương tiện thanh toán. Trong vụ phát hành này, Coinbase hướng tới mức định giá lên tới 100 tỷ USD.

Giá Bitcoin vượt qua mốc 60.000 USD lần đầu tiên trong lịch sử vào tháng 2, trong bối cảnh một loạt công ty lớn đổ tiền mua Bitcoin, trong đó phải kể đến việc hãng xe điện Tesla của tỷ phú Elon Musk chi 1,5 tỷ USD đầu tư vào tiền ảo này.

Ông Musk, người gần đây thường xuyên nằm trong top 2 người giàu nhất thế giới, đã đổi tiểu sử trên trang Twitter cá nhân thành "#bitcoin" như một cách thể hiện niềm tin vào tiền ảo.

Giá Bitcoin lập kỷ lục mới trước vụ chào sàn của Coinbase - Ảnh 1.

Diễn biến giá tiền ảo Bitcoin từ đầu năm đến nay - Nguồn: Trading View

Giao dịch tiền ảo cũng đang bùng nổ ở Thổ Nhĩ Kỳ, khi giới đầu tư nước này tìm kiếm một "hầm trú ẩn" trong bối cảnh bất ổn kinh tế và lạm phát tăng vọt.

Dù có những bước tiến quan trọng để dần trở thành một kênh đầu tư dòng chính, tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng vẫn gây ra nhiều tranh cãi. Những người phản đối tiền ảo vẫn nói nhiều về mức độ biến động lớn và rủi ro trở thành đối tượng trong những vụ đánh cắp hoặc tấn công mạng (hack). Ngoài ra, việc đào Bitcoin cũng có mức tiêu thụ điện năng cực lớn, gây tác động nghiêm trọng đến môi trường.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày