Gặp ông chủ hàng rau "không đeo khẩu trang, bán đắt gấp đôi": Thường phát rau miễn phí giúp đỡ công nhân nghèo

An Huy (T/H), Theo Nhịp Sống Việt 09:24 08/08/2020

Sạp rau của anh Minh được biết đến gần xa không chỉ vì những tấm bảng độc lạ, thú vị mà còn bởi anh thường xuyên bán rau giá thấp hoặc phát miễn phí rau củ quả cho người dân trong khu vực.

Mới đây, những hình ảnh vừa hài hước vừa mang tính nhắc nhở phòng chống dịch tại một sạp bán rau củ đang được rất nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội.

Lần theo những bức ảnh, PV báo Pháp luật TPHCM nắm được thông tin chủ sạp rau này là anh Phạm Hồng Minh (37 tuổi, Đồng Nai).

Anh Minh cho biết, những hình ảnh đó đúng là ở sạp rau của anh. Nơi anh bán ở ngã tư bồn nước, Khu công nghiệp Biên Hòa 1 (Đồng Nai). Anh bán ở đây đã khoảng 11 năm, chủ yếu bán và hỗ trợ cho công nhân của các khu công nghiệp.

Hai tấm ảnh đang nhận được nhiều sự quan tâm từ mạng xã hội.

Nói về tấm bảng treo tại sạp, anh Minh cho hay, anh viết và treo tấm bảng này hôm 6-8. Do mỗi ngày có khoảng 200-300 khách là công nhân ghé sạp anh mua hàng. Tuy nhiên, hiện đang mùa dịch bệnh, anh thấy có khoảng 20% trong số khách của anh không đeo khẩu trang. Do vậy, anh liền viết bảng này để nhắc nhở mọi người.

"Tôi treo bảng và khi khách đông, thấy ai không đeo khẩu trang là tôi sẽ chỉ vào đó và nói "mua được thì mua nha". Nhờ vậy mà mọi người cũng ý thức đeo khẩu trang hơn, có người không đeo cũng chấp nhận mua giá đắt gấp đôi nhưng không dám mua nhiều. Ở đây toàn khách quen và biết tính tôi nên mọi người vui vẻ lắm" – anh Minh hồ hởi.

Qua tìm hiểu, được biết anh Minh được nhiều người gần xa biết đến cũng từ những tấm bảng "độc, lạ" nhưng rất thú vị thế này.

Gặp ông chủ hàng rau không đeo khẩu trang, bán đắt gấp đôi: Thường phát rau miễn phí giúp đỡ công nhân nghèo - Ảnh 2.

Trước đó, anh Minh cũng nổi tiếng trên mạng xã hội khi treo bảng thông báo khách tự mua tự trả tiền. Anh cho biết, hôm đó, anh "có chút men" lại đúng lúc vắng khách nên để bảng rồi ngủ luôn. Tỉnh lại, anh vẫn thấy khách mua rau để lại tiền.

Đặc biệt, sạp rau của anh Minh không chỉ bán cho công nhân với giá thấp mà đây còn là điểm đến hàng tuần của những người lao động nghèo để nhận rau củ quả miễn phí.

Anh Minh cho biết, anh bán rau chỉ là nguồn thu phụ của gia đình, nguồn thu chính của anh là từ bán hàng tự do bên ngoài. Hiện anh có hai cửa hàng rau, chủ yếu anh tìm nguồn thực phẩm tốt và rẻ để bán hỗ trợ cho công nhân. Theo chia sẻ với Vietnamnnet, từ năm 2014, anh Minh bắt đầu làm thiện nguyện bằng chính mặt hàng mình đang bán. Cứ đi chợ đầu mối thấy loại rau, trái cây nào đẹp, giá tốt anh sẽ mua 5-7 tạ về phát miễn phí cho khách. Trung bình, một tuần anh tặng rau 2-6 ngày, tùy vào hôm mua được hàng.

“Khi nào có nguồn hàng rẻ và phải ngon thì mình lấy về tặng cho người dân. Thu nhập không bao nhiêu nhưng thấy mọi người vui là mình cũng thấy vui. Công nhân ở đây nghèo lắm, giúp được ai là mình giúp thôi, đâu cứ phải chờ giàu mới giúp được, từ thời sinh viên mình đã mong mỏi làm vậy rồi” – anh Minh chia sẻ với PV báo Pháp luật TPHCM.

Cũng nhờ những chương trình thiện nguyện như vậy, cửa hàng rau của anh Minh lúc nào cũng đông khách. Có những người chỉ đến lấy đồ từ thiện, không bao giờ mua rau, nhưng anh Minh vẫn vui. "Số tiền đó, tôi đi nhậu, uống cà phê, hút điếu thuốc cũng hết", anh Minh lạc quan.

Gặp ông chủ hàng rau không đeo khẩu trang, bán đắt gấp đôi: Thường phát rau miễn phí giúp đỡ công nhân nghèo - Ảnh 3.

Hơn 6 năm qua, anh Minh vừa bán rau vừa làm thiện nguyện từ những mặt hàng mình đang bán - Ảnh: Vietnamnet

Gặp ông chủ hàng rau không đeo khẩu trang, bán đắt gấp đôi: Thường phát rau miễn phí giúp đỡ công nhân nghèo - Ảnh 4.

Nhiều hôm, ông chủ cửa hàng rau Minh Râu còn treo bảng thông báo như thế này - Ảnh: Vietnamnet

Gặp ông chủ hàng rau không đeo khẩu trang, bán đắt gấp đôi: Thường phát rau miễn phí giúp đỡ công nhân nghèo - Ảnh 5.

Hồi tháng Tư, anh Minh cũng tặng rau, mì tôm, gạo, trứng cho những người nghèo trong thời gian sống giãn cách xã hội - Ảnh: Vietnamnet

Gặp ông chủ hàng rau không đeo khẩu trang, bán đắt gấp đôi: Thường phát rau miễn phí giúp đỡ công nhân nghèo - Ảnh 6.

Anh Minh cho biết, nhờ treo những tấm bảng hài hước mà cửa hàng rau của anh có nhiều người biết đến, giúp anh bán được hàng hơn. Khách đến mua hàng cũng thấy vui khi bỏ tiền mua rau về ăn - Ảnh: Vietnamnet

Gặp ông chủ hàng rau không đeo khẩu trang, bán đắt gấp đôi: Thường phát rau miễn phí giúp đỡ công nhân nghèo - Ảnh 7.

Những hôm rau đắt, anh Minh treo bảng thông báo với khách hàng như thế này - Ảnh: Vietnamnet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Người mẹ mất 3 con trong vụ lở núi Trà Leng: 'Sữa căng tức mà con không còn'

    Sau tiếng nổ lớn, nửa quả núi đổ sập xuống san lấp cả ngôi làng. Chị Trần Thị Diệu (29 tuổi, ở thôn 1 Trà Leng, huyện Nam Trà My, Quảng Nam) mất cùng lúc 3 đứa con. Chị bồng đứa con gái trên tay vừa chạy vừa khóc.
  • Đọc thêm