Gặp được một người thực sự “dành riêng cho mình” là như thế nào?

Mai Phan, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 24/07/2017

Chẳng người nào có thể quen được với cảnh sớm chiều chỉ cô độc một mình. Nếu có, cũng chỉ là một giai đoạn tạm thời rồi cũng sẽ đến lúc, họ sẽ lại muốn được thương, được nhớ, được mong ngóng một ai đó.

Gặp được một người thích hợp, khó khăn nhất chính là thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Khi bạn dũng cảm bước chân vào một mối tình, mà người ấy cũng muốn vậy, đó là vì thiên thời. Khi bạn muốn gặp được người ấy, không cần quá nhiều vất vả cũng gặp được, đó là vì địa lợi. Quan trọng nhất là, khi các bạn ở bên nhau hạnh phúc, yêu thương nhau, đây mới là vì nhân hòa. Những điều kiện khách quan khác như tính cách, sở thích,…rất quan trọng, nhưng sau khi bạn gặp được người bạn yêu thực sự, chúng cũng chỉ là những điều kiện bổ sung không cần thiết mà thôi!

Một ngày nào đó trên thế giới rộng lớn này chúng ta sẽ gặp được một người thuộc về riêng mình, một người bạn, một nửa tâm hồn, người mà chúng ta có thể kể cho họ nghe về những giấc mơ của mình.

Người ấy sẽ là người giúp bạn gạt đi những sợi tóc rối vương nơi khoé mắt, khoé môi. Người ấy sẽ là người mang đến cho bạn những bông hoa khi bạn không ngờ nhất, là người sẽ ngắm nhìn khuôn mặt của bạn những lần bạn say sưa trong một cuốn truyện hay một bộ phim nào đó. Sẽ là người gọi điện chúc ngủ ngon, hay đơn giản chỉ để nói rằng người ấy đang nhớ bạn.

Người ấy sẽ là người nhìn vào mắt bạn và nói rằng bạn là người tuyệt vời nhất mà họ từng gặp, và có lẽ đó sẽ là lần đầu tiên trong cuộc đời, bạn thực sự tin rằng đó là sự thật…

Gặp được một người thực sự “dành riêng cho mình” là như thế nào? - Ảnh 1.

Có bao giờ bạn thấy thanh thản hoàn toàn khi ở bên cạnh một ai đó không? Tức là những điều khác thật ra cũng chẳng còn quan trọng nữa. Quán cà phê ồn ào và xấu xí, trời nắng hay mưa, đi bộ hay đi xe, bên hồ nước hay trên rừng, thế nào cũng được. Bạn có thể im lặng cả ngày dài, và người ấy vẫn nghe được. Nếu có lúc nào bạn đã cảm thấy như thế, thì đừng bao giờ rời xa người đó, vì bất kỳ lý do gì. Đừng rời xa - có nghĩa là đừng quên lãng, đừng phai nhạt, có mặt khi cần, và chờ đợi nếu phải thế.

Nhất định bạn sẽ gặp được một người đàn ông thuộc về mình. Bất luận anh ấy đang ở đâu, một ngày nào đó, hai người sẽ gặp nhau. Anh ấy sẽ đi vào cuộc sống của bạn, làm cho bạn hiểu thế nào là tình yêu. Anh ấy xuất hiện đúng lúc, đúng chỗ, bởi vì anh ấy mới là đúng người. Những người xuất hiện trước hay sau anh ấy, đều chỉ có thể là người qua đường.

Dù sớm hay muộn, ai rồi cũng sẽ gặp được một người như thế, không phải đầu tiên mà là cuối cùng. Người ấy có thể không đến vào một ngày đẹp trời rực rỡ, mà lại đến vào một ngày mưa tầm tã thật buồn, rồi cầm tay bạn đi qua những ngày u ám như thế. Là người chỉ thuộc về riêng mình bạn mà thôi…

Rất nhanh thôi!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm