Gần 10kg ngà voi được nguỵ trang trong thùng hàng chứa tôm hùm, cá khô

Minh Tuệ, Theo Tổ quốc 20:06 24/04/2019

Một nam hành khách mang theo hành lý có nhiều biểu hiện nghi vấn nên bị lực lượng chức năng kiểm tra. Qua kiểm tra phát hiện trong thùng hàng có chứa gần 10 kg ngà voi cùng tôm hùm và cá khô.

Tối 24/4, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Cục Hải quan TPHCM phối hợp với Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan và Phòng Cảnh sát Môi trường, Công an TPHCM bắt giữ một nam hành khách có tên H.V.A. (37 tuổi, ngụ tại tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi vận chuyển trái phép sản phẩm động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm.

Gần 10kg ngà voi được nguỵ trang trong thùng hàng chứa tôm hùm, cá khô - Ảnh 1.

2 ngà voi được giấu trong thùng hàng gồm có tôm hùm và cá khô

Theo đó, qua công tác điều tra, lực lượng phát hiện hành lý của khách hàng A. có nhiều nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng phát hiện 2 cái ngà voi, trọng lượng gần 10kg được đối tượng này cất giấu tinh vi bằng cách sơn đen và quấn giấy bạc bên ngoài. Sau đó lô hàng ngà voi này cất giấu trong thùng hàng tôm hùm và cá khô nhằm qua mặt cơ quan. 

Được biết, Viện Sinh học nhiệt đới thuộc Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam đã giám định và kết luận số ngà voi trên là ngà voi Châu Phi, có tên khoa học là Loxodonta Africana, thuộc danh mục các loài động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm không được phép săn bắt, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển theo Công ước Cites. 

Gần 10kg ngà voi được nguỵ trang trong thùng hàng chứa tôm hùm, cá khô - Ảnh 2.

2 ngà voi được nguỵ trang bằng cách sơn đen và bọc giấy bạc

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm