Galaxy Note9 đã chinh phục cả những người thuộc chủ nghĩa "không bút" như thế nào

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 13:30 21/09/2018

Khi hầu hết smartphone hiện nay "nói không" với bút cảm ứng thì với nhiều người dùng sử dụng qua Galaxy Note9 cùng trang bị độc đáo S Pen lại cảm nhận được những trải nghiệm mới mẻ và tiện lợi đến bất ngờ.

Bận rộn với các dự án mới dày đặc khi liên tục gặp gỡ khách hàng, anh Toàn, 26 tuổi, chuyên viên tư vấn bất động sản cho biết điện thoại và tablet là hành trang không thể thiếu trong công việc mỗi ngày. Là người trẻ, quan tâm công nghệ nên anh cũng tìm hiểu về Galaxy Note9, và hôm nay cầm trải nghiệm trên tay anh nhanh chóng dùng ngay các tính năng mới của máy, đặc biệt là bút S Pen. "Thật ra mình biết dòng Note này lâu rồi, nhưng nghĩ mình không có nhu cầu viết vẽ gì nhiều nên cho rằng mình không là đối tượng phù hợp với sản phẩm này. Nhưng nay được trên tay mục sở thị mới thấy nó có thể giúp mình khá nhiều trong các tình huống công việc hàng ngày", anh nói.

Galaxy Note9 đã chinh phục cả những người thuộc chủ nghĩa không bút như thế nào - Ảnh 1.

Không có nhu cầu viết vẽ gì nhiều nhưng điều đó không ngăn Galaxy Note9 cùng chiếc bút S Pen sẽ là trợ lý đắc lực của anh Toàn trong công việc hàng ngày

Anh lấy S Pen ghi nhanh lên một tấm hình dự án và khoe: "Như này mình đã thấy nó hữu dụng rồi. Nhiều khi đang chat tư vấn cho khách hàng, cần gửi ảnh chú thích rõ ràng vị trí cụ thể trên bản đồ dự án nhưng với điện thoại lẫn tablet dùng ngón tay khó thao tác lắm nên thường gửi ảnh rồi kèm thêm một đống thông tin đi kèm bên dưới như lô số bao nhiêu, có gì đặc biệt… sau đó cho khách tự xem và hiểu. Nay có bút ghi chú trực tiếp lên trực quan và tiện hơn hẳn… Mình xem tin tức thấy tính năng xuất hình ảnh trực tiếp từ máy ra màn hình lớn (cáp Samsung DeX), rồi dùng S Pen chuyển slide khá hay. Thường khi gặp một hai khách hàng, tablet với mình vẫn tối ưu nhất vì kích thước lớn. Nhưng ở các dự án mới mở, khách tới nhiều nên mình thường phải mang theo thêm laptop để xuất ra máy chiếu slide giới thiệu. Nếu có Note9 thì mọi việc gọn gàng hơn rất nhiều". Khi được hỏi liệu chừng đó đã đủ thuyết phục anh sẽ chọn mua sản phẩm này chưa thì với sự hứng khởi, anh đáp lại: "Mình ưu tiên hiệu quả công việc lên đầu, dùng Note9 với chiếc bút S Pen rõ ràng giúp mình được nhiều. Nhiều khả năng cuối năm đổi điện thoại mới, mình sẽ lựa chọn sản phẩm này".

Galaxy Note9 đã chinh phục cả những người thuộc chủ nghĩa không bút như thế nào - Ảnh 2.

“Như này mình đã thấy nó hữu dụng rồi”, anh Toàn chia sẻ về khả năng ghi chú tiện lợi với bút S Pen

Khác với anh Toàn, Ngoại Thương, giáo viên mầm non tại một trường tư thục quốc tế chia sẻ những cảm nhận khá độc đáo: "Thật thì công việc giảng dạy mấy nhóc trong lớp vẫn khiến em chưa nghĩ ra cây bút nay (S Pen) giúp được gì cho mình. Nghe anh giới thiệu và dùng qua thấy hay hay, nhiều khi nó giúp mình vài việc nhỏ nhưng vẫn ý nghĩa khi mà chiếc iPhone em đang dùng không có. Điều đầu tiên em thích là có thể ghi lại nhanh Quickly Notes hàng ngày để tổng hợp báo cáo hàng tuần, hàng tháng. Hiện em dùng điện thoại để làm việc này nhưng thường để đến cuối ngày vì cần thời gian nhiều để ngồi gõ. Dùng Note9 có cây bút thì em viết ngay lên màn hình những gì cần lưu lại, nhanh hơn nhiều".

Galaxy Note9 đã chinh phục cả những người thuộc chủ nghĩa không bút như thế nào - Ảnh 3.

Với cô giáo trẻ như Thương thì việc ghi nhanh lại để báo cáo công việc là điểm cộng của Galaxy Note9

"Em thấy vụ kết nối được máy chiếu rồi dùng bút S Pen khá thú vị. Ở lớp em hay dùng laptop chiếu cho mấy bé xem video. Nay nếu Galaxy Note9 làm được thì quá tiện, cộng thêm cây bút S Pen bấm tạm dừng lại những chỗ cần giới thiệu hay hỏi mấy nhóc trong lớp. Em thấy vậy sẽ giúp mình tranh thủ được lúc này để có thể tương tác với các em tốt hơn thay vì ngồi một chỗ máy tính để điều khiển. Còn việc chụp ảnh từ xa với S Pen thì hẳn em selfie sẽ diễn thêm sâu được rồi", Ngoại Thương vui vẻ chia sẻ thêm.

Galaxy Note9 đã chinh phục cả những người thuộc chủ nghĩa không bút như thế nào - Ảnh 4.

Kết với cáp Samsung DeX, bút S Pen có thể tạm dừng/phát video từ xa cho phép cô giáo trẻ có thêm điều kiện để tương tác học trò hiệu quả hơn

Còn anh Trí, 30 tuổi, trưởng kho vật tư một công trình lớn đang thi công tại Sài Gòn thì cây bút S Pen lại cho anh trải nghiệm tiện lợi mà ít khi được để ý tới. "Dân suốt ngày ở công trường như anh thì mấy khi vẽ vời gì đâu, chỉ toàn làm việc với mấy bảng tính excel, con số vật tư nhập xuất là chính. Và điều làm anh thấy bút S Pen hữu dụng nhất là khi cần chỉnh sửa nhanh dữ liệu trên bảng tính. Màn hình điện thoại 5,5 inch anh đang dùng với file excel hàng trăm hạng mục thì việc phóng lớn rồi chọt ngón tay vào chỉnh sửa số liệu khá bất tiện. Thấy Note9 có màn hình tới 6,4 inch nên nhìn tốt hơn, đặc biệt đầu bút S Pen nhỏ nên trỏ chuột vào vị trí số liệu cần sửa dễ hơn hẳn", anh vừa nói vừa thao tác thử trên một file danh sách vật tư.

Galaxy Note9 đã chinh phục cả những người thuộc chủ nghĩa không bút như thế nào - Ảnh 5.

Ngoài màn hình lớn thì cây bút S Pen là điểm anh Trí bị thu hút khi dùng Galaxy Note9 dù chẳng mấy khi vẽ vời

Galaxy Note9 đã chinh phục cả những người thuộc chủ nghĩa không bút như thế nào - Ảnh 6.

Thao tác với các bảng tính, khả năng trỏ chính xác trên các ô excel của S Pen là điểm tăng thêm hiệu quả quản lý công việc của anh Trí

Là kỹ sư công trình, anh Duẫn cảm nhận Galaxy Note9 cùng cây bút S Pen đem tới nhiều điều mới, tiện hơn cho công việc của mình. Anh lấy trong túi ra một xấp các bản vẽ công trình và nói: "Em thấy đây này, bản vẽ lớn tụi anh thường họp lại và ghi chú bằng màu lẫn chữ lên đó những điều cần chú ý khi thi công. Note9 có cây bút, anh thao tác trực tiếp lên bản vẽ rồi gửi ngay cho đồng nghiệp, nó trực quan và gọn gẽ hơn nhiều mỗi khi cần trao đổi nhanh thay vì gọi điện thoại giải thích đủ kiểu hay cầm bản vẽ chạy đi kiếm nhau".

Galaxy Note9 đã chinh phục cả những người thuộc chủ nghĩa không bút như thế nào - Ảnh 7.

Anh Duẫn chia sẻ bản vẽ được anh ghi chú lại bằng bút S Pen trước khi gửi qua đồng nghiệp để triển khai

Smartphone ngày càng chiếm vị trí quan trọng khi không chỉ liên lạc mà còn là công cụ hỗ trợ công việc một cách linh hoạt. Trải qua nhiều tình huống dùng thực tế để thấy thao tác bằng ngón tay vẫn chưa là lý tưởng nhất và khi đó một cây bút với độ chính xác cao hay biến thành phụ kiện đa năng chính là sự bổ sung trọn vẹn. Và điều đó làm cho Galaxy Note9 cùng cây bút S Pen mới trở nên khác biệt và thực sự hữu dụng trong mắt người dùng.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ bố chồng dùng búa đánh con dâu và 2 cháu: “Ông C. có biểu hiện không bình thường”

    Khi chị D. vừa dọn cơm ra để cả nhà chuẩn bị ăn thì ông C. chê canh không ngon. Sau vài tiếng cãi vã, ông C. lấy chiếc búa đinh đánh nhiều nhát vào đầu chị D.
  • Đọc thêm