Người mẫu mắc bệnh Down trình diễn tại New York Fashion Week

GG, Theo Trí Thức Trẻ 16:07 13/02/2015

Sự xuất hiện của Jamie Brewer như một làn gió lạ tại sự kiện thời trang đình đám này.

Đến hẹn lại lên, New York Fashion Week mùa Thu-Đông 2015 đã bắt đầu từ ngày 11 cho đến ngày 19/2. Ngay từ ngày đầu tiên, tâm điểm chú ý của sự kiện này đã thuộc về nhà mốt Carrie Hammer. Được biết, những người mẫu trong show diễn của Carrie Hammer đều không phải người mẫu chuyên nghiệp. Họ đến từ nhiều ngành nghề khác nhau như diễn viên, nhà báo, doanh nhân, nhà hoạt động xã hội... Theo NTK Carrie Hammer, những người mẫu nghiệp dư này đều thành đạt và truyền cảm hứng cho mọi phụ nữ trên khắp thế giới.

Nổi bật nhất trong số những người mẫu nghiệp dư chính là Jamie Brewer, nữ diễn viên nổi tiếng qua vai diễn Adelaide trong series phim American Horror Story. Tuy mắc hội chứng down nhưng Jamie vẫn nhận được bằng Cử nhân Mỹ thuật tại một trường cao đẳng cộng đồng ở miền Nam California, nơi cô sống. Carrie đã thiết kế cho nữ diễn viên bộ váy dáng chữ A màu đen bởi "Jamie là một ngôi sao tuyệt vời. Cô ấy có vòng eo nhỏ, vì thế váy chữ A là hoàn hảo nhất".

Khi được hỏi về cảm xúc của mình, Jamie chia sẻ: "Những cô gái trẻ khi nhìn thấy tôi sải bước trên sàn catwalk sẽ nghĩ 'Cô ấy có thể làm được thì mình cũng làm được. Tôi muốn những đứa trẻ khuyết tật sẽ mạnh mẽ và dũng cảm hơn".

Jamie Brewer tự tin sải bước trên sàn diễn New York Fashion Week.

Trước đó, cô còn được chính tay NTK  Carrie Hammer làm đẹp.


Được biết, NTK Carrie Hammer bắt đầu ra mắt bộ sưu tập tại tuần lễ thời trang từ năm 2014. Thương hiệu của cô gây được sự chú ý của công chúng bởi tiêu chí chọn những người tài năng, có ảnh hưởng lớn đến cộng đồng để làm người mẫu.