Fantastic Beasts 3 hé lộ thời trẻ của giáo sư McGonagall, vũ trụ Harry Potter được dịp góp mặt trong nhiều phân cảnh ngầu đét

Chi Phạm, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 09/04/2022

Phần 3 của loạt phim Fantastic Beasts có nhiều chi tiết bất ngờ liên quan đến vũ trụ Harry Potter.

Giống như 2 phần phim trước, Fantastic Beasts: The Secrets of Dumbledore cũng đóng vai trò là tiền truyện trong vũ trụ điện ảnh Harry Potter, theo chân cụ Dumbledore và các đồng minh đánh bại phù thủy hắc ám Grindelwald, qua đó hé lộ nhiều chi tiết quan trọng liên quan đến dàn nhân vật chính. Bởi vậy, thật không ngoa khi nói Fantastic Beasts là màn tri ân xúc động đến thế giới phù thủy huyền thoại. Phim có nhiều tình tiết “easter egg” thú vị mà không phải ai cũng để ý. Chẳng hạn như 5 phân đoạn sau đây, tất cả đều nhắc khéo đến loạt sự kiện xảy ra trước thời Harry Potter nhập học Hogwarts.

Giáo sư McGonagall bất ngờ xuất hiện, bước đầu tiếp cận cụ Dumbledore

Sau nhiều đồn đoán thì cuối cùng, Fantastic Beasts 3 cũng thừa nhận sự xuất hiện của nữ diễn viên Fiona Glascott trong vai Minerva McGonagall - giáo sư môn Biến hình và là người đứng đầu nhà Gryffindor trong truyện Harry Potter gốc. Ở phần phim mới, giáo sư McGonagall xuất hiện tại quán rượu Hog's Head và bước đầu thiết lập quan hệ đồng minh với Albus Dumbledore.

Fantastic Beasts 3 hé lộ thời trẻ của giáo sư McGonagall, vũ trụ Harry Potter được dịp góp mặt trong nhiều phân cảnh ngầu đét - Ảnh 1.

Tạo hình già và trẻ của giáo sư Minerva McGonagall

Môn Quidditch đóng vai “cameo” quan trọng

Cái tên Quidditch liên tục được nhắc đến trong các phần phim Harry Potter, bởi đây là môn thể thao phổ biến trong thế giới phù thủy, được đông đảo học sinh Hogwarts tập luyện.

Fantastic Beasts 3 hé lộ thời trẻ của giáo sư McGonagall, vũ trụ Harry Potter được dịp góp mặt trong nhiều phân cảnh ngầu đét - Ảnh 2.

Trong phần phim mới nhất của vũ trụ Fantastic Beasts, Quidditch lại có dịp xuất hiện và liên quan trực tiếp đến những quả bóng snitch. Cuối phim, chính những quả bóng này sẽ chứa đựng bí mật kinh khủng, trở thành mồi nhử để cụ Dumbledore lừa Grindelwald ở Bhutan.

Sự trở lại của căn phòng kỷ niệm

Phòng Yêu Cầu (Room Of Requirement) là một trong những căn phòng bí mật ở lâu đài Hogwarts, chỉ xuất hiện khi người dùng có nhu cầu vĩ đại, chính nghĩa. Vì vậy, trong Harry Potter, nơi đây biến thành căn cứ họp bàn của Đội quân Dumbledore, chứng kiến nhiều màn tập luyện trước giờ G tiêu diệt Voldemort.

Fantastic Beasts 3 hé lộ thời trẻ của giáo sư McGonagall, vũ trụ Harry Potter được dịp góp mặt trong nhiều phân cảnh ngầu đét - Ảnh 3.

Sau khi xuất hiện chớp nhoáng ở phần phim trước đây, Phòng Yêu Cầu lại xuất hiện trong Fantastic Beasts 3 với vai trò quan trọng. Đó là nơi Newt, Dumbledore và các cộng sự gặp nhau trước khi đi đến Bhutan, cố gắng ngăn cản Grindelwald trở thành người đứng đầu Liên minh Phù thủy Quốc tế.

Về thăm làng phù thủy Hogsmeade

Làng Hogsmeade là ngôi làng dành cho cộng đồng phù thủy, nằm ở phía Nam trường Hogwarts. Tại đây, nhóm Harry Potter từng có nhiều kỷ niệm đẹp tại quán Ba cây chổi và Tiệm Giỡn Zonko.

Fantastic Beasts 3 hé lộ thời trẻ của giáo sư McGonagall, vũ trụ Harry Potter được dịp góp mặt trong nhiều phân cảnh ngầu đét - Ảnh 4.

Còn trong Fantastic Beasts 3, khán giả lại có cơ hội ngắm nhìn ngôi làng quen thuộc trong phân cảnh Dumbledore về thăm em trai. Lúc này, nhân vật Aberforth Dumbledore là chủ quán rượu Hog's Head, một trong những tụ điểm hẹn hò nổi bật ở làng Hogsmeade.

Nguồn ảnh: Warner Bros.

https://kenh14.vn/fantastic-beasts-3-he-lo-thoi-tre-cua-giao-su-mcgonagall-vu-tru-harry-potter-duoc-dip-gop-mat-trong-nhieu-phan-canh-ngau-det-20220409080000529.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm