Faker cầm TF kiểm soát toàn bản đồ, T1 biến EDG thành "kẻ nghiệp dư" trong cuộc chơi macro

Loris CarryUs, Theo Trí Thức Trẻ 02:02 17/10/2021

Chiến thắng xứng đáng của T1 trước EDG trong trận đấu tâm điểm của CKTG 2021.

Rút kinh nghiệm từ “tấm gương” FunPlus Phoenix, bảng B diễn ra trong sự cẩn trọng, dè chừng đến từ cả 4 đội tuyển. Kể cả đối thủ của EDward Gaming và T1 có là DetonatioN FocusMe hay 100 Thieves bị đánh giá yếu hơn thì họ vẫn chơi cực kỳ cẩn trọng và thể hiện khả năng macro của đội mình triệt để. Nếu đã gặp đối thủ yếu mà cẩn thận như vậy, thì trong trận đấu tâm điểm EDG - T1, khán giả cũng có thể hình dung sự kỷ luật, cẩn thận của từng tuyển thủ trong mỗi pha xử lý, mỗi quyết định và từng bước di chuyển.

Thế trận cân bằng được 2 đội EDG và T1 lập ra ngay từ đầu. Mỗi bước đi đều tuân thủ chiến thuật nghiêm ngặt khiến đến tận phút 11, T1 mới có pha first bood khai thông bế tắc về mạng hạ gục sau pha gank Flandre của Faker.

Faker cầm TF kiểm soát toàn bản đồ, T1 biến EDG thành kẻ nghiệp dư trong cuộc chơi macro - Ảnh 1.

Trận T1 - EDG mãi đến phút 11 mới có được pha first blood

Nhưng trong khi EDG đánh quá cẩn trọng, bỏ hết 2 Sứ Giả và 2 bùa lợi Rồng thì T1 tuy cẩn thận nhưng họ tạo một cảm giác lấn lướt hơn so với đại diện của LPL. Vẫn cẩn thận không kém EDG nhưng Twisted Fate trong tay Faker lại cơ động hơn nhiều và lần này, EDG không có Sylas để counter “Quỷ Vương” nữa. T1 đánh nhấp nhả khó chịu, lúc nhanh lúc chậm khiến EDG không thể theo kịp nhịp độ trận đấu.

Đặc biệt, Flandre với Jayce vốn là một hạt nhân trong lối chơi 2 Xạ Thủ của EDG lại bị “phế” hoàn toàn khi liên tục bị “Ngài F” nhắm tới cho cú Bài Vàng. Bản thân Viper thì chưa đạt ngưỡng sức mạnh và 1 mình Scout là không đủ khi Jiejie cũng liên tục bị khai thác. EDG không có lấy một pha chủ động nào trong khi mỗi lần T1 vùng lên, đại diện Trung Quốc hoặc là bị quét gần hết hoặc là phải bỏ những mục tiêu quan trọng (trụ, Rồng, Baron).

Với khả năng playmaker của mình cùng những pha Định Mệnh chủ động khắp bản đồ, Faker biến EDG thành những kẻ nghiệp dư, những anh học việc trong cuộc chơi nặng tính macro. Những cái tên như Oner, Canna đều tỏ ra chủ động hơn rất nhiều so với Jiejie hay Flandre phía bên kia giúp T1 luôn giành chiến thắng trong các pha giao tranh. Trong khi đó, EDG chỉ có thể đuổi theo lối chơi của T1 suốt cả trận đấu.

Faker cầm TF kiểm soát toàn bản đồ, T1 biến EDG thành kẻ nghiệp dư trong cuộc chơi macro - Ảnh 2.

T1 luôn chủ động trong các pha giao tranh

T1 càng đánh càng hay trong khi EDG bối rối trước một đối thủ mà họ đã đánh bại khá dễ ở lượt đi. Chưa kể, những pha macro sai lầm khiến EDG luôn giao tranh trong thế bị kiềm kẹp chính giữa cả đội hình T1.

Faker cầm TF kiểm soát toàn bản đồ, T1 biến EDG thành kẻ nghiệp dư trong cuộc chơi macro - Ảnh 3.

Mất Jiejie nhưng thay vì đẩy trụ, EDG lại chày cối ở Baron khiến cả đội bị quét gần hết

Ở phút 25, với quá nhiều lợi thế, T1 đẩy mạnh vào phá hủy từng trụ bảo vệ nhà chính của EDG và lấy luôn ván đấu. Với chiến thắng này, T1 không chỉ khẳng định họ cũng là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch mà bản thân Faker còn cho thấy anh có thể không còn nhiều pha xử lý highlight nhưng chưa bao giờ những kỹ năng macro mất đi. Về phần EDG, trận thua này khiến họ phải tiếp tục một trận đấu nữa với chính T1 để xác lập 2 vị trí nhất nhì bảng B.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm