“F0 không chỉ cần thuốc mà cần cả sự động viên tinh thần và chế độ dinh dưỡng”

Hà Khánh, Theo VOV 22:54 24/08/2021

Chiều 24/8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm các trạm y tế lưu động ở Phường 3, Quận 8 và phường Phú Mỹ, Quận 7, TP.HCM.

Tại trạm y tế lưu động ở Phường 3, Quận 8, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam quan tâm đến công tác xét nghiệm, bóc tách và chăm sóc F0 trong khu thu dung, cách ly.

Phó Thủ tướng cho rằng Quận 8 cần tập trung lực lượng “làm đến đâu sạch đến đấy”. Bên cạnh thuốc men, địa phương phải quan tâm hơn nữa đến chế độ dinh dưỡng cho các F0, nhất là trong khu thu dung, cách ly hiện chủ yếu cung cấp các suất nấu sẵn.

Các khu thu dung, cách ly cũng như các gia đình cần tổ chức nấu thêm nhiều loại đồ ăn nóng, bổ dưỡng, dễ tiêu hoá vì người nhiễm Covid-19 bị khó thở thì mất nước nhiều hơn. “Các F0 không chỉ cần thuốc mà cần cả sự động viên tinh thần và có chế độ ăn đủ dinh dưỡng”, Phó Thủ tướng lưu ý.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cũng đề nghị Quận 8 cũng như các quận, huyện, TP. Thủ Đức của TP.HCM phải tiếp tục đẩy mạnh tiêm vaccine phòng Covid-19, phấn đấu cơ bản 100% đối tượng được tiêm vaccine theo quy định của Bộ Y tế phải được tiêm mũi 1 và tổ chức tiêm mũi 2 đúng thời hạn cho những người đã tiêm mũi 1. “Công tác tổ chức tiêm vaccine cũng như xét nghiệm cần tập trung lực lượng làm dứt điểm theo từng khu vực, cụm dân cư”, Phó Thủ tướng nói.

Đến thăm 2 trạm y tế lưu động trên địa bàn phường Phú Mỹ, Quận 7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao mô hình, cách làm sáng tạo trong chăm sóc, hỗ trợ, điều trị các F0 tại đây. Các trạm y tế lưu động của Quận 7 sẽ quản lý, tư vấn các F0 đang điều trị tại nhà bằng hình thức trực tuyến cũng như thăm khám trực tiếp, xử trí các trường hợp cần cấp cứu, nhập viện.

Trước đó, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm, động viên các cán bộ, chiến sỹ công an, các công nhân đang gấp rút thiết lập Bệnh viện dã chiến của Bộ Công an đặt tại huyện Nhà Bè, với khoảng 300 giường, trong đó có 100 giường hồi sức cấp cứu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm