Eximbank kháng cáo, bà Chu Thị Bình rút sạch 245 tỷ đồng

Uyên Phương, Theo Tiền Phong 14:18 12/12/2018

Ngày 12/12, Eximbank cho biết đã nộp đơn kháng cáo. Ở một diễn biến khác, bà Chu Thị Bình đã rút toàn bộ 245 tỷ đồng tiền tiết kiệm trước thời hạn mà ngân hàng này đã tạm ứng trước đó.

Mới đây, Tòa án nhân dân TP.HCM tuyên án sơ thẩm vụ án "thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của nhà nước, cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp" liên quan đến vụ 245 tỷ đồng gửi tiết kiệm bị mất của bà Chu Thị Bình. Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) mới đây đã có đơn kháng cáo bản án này.

Liên quan đến vụ việc “Eximbank gửi đơn kháng cáo một phần bản án hình sự sơ thẩm về sự việc thất thoát tiền gửi của khách hàng tại Eximbank Chi nhánh TPHCM”, đại diện Ngân hàng TMCP Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank) cho biết quan điểm của Eximbank: “Phiên xét xử vụ án hình sự sơ thẩm ngày 23/11 tuy phản ánh sự thật khách quan của vụ việc, nhưng Eximbank với quyền và luật pháp cho phép mong muốn hoàn tất quy định tố tụng để toà phúc thẩm xem xét đầy đủ và khách quan về vụ việc để bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng và doanh nghiệp.

Eximbank kháng cáo, bà Chu Thị Bình rút sạch 245 tỷ đồng - Ảnh 1.

Bà Chu Thị Bình đã rút hết 245 tỷ đồng tiền tạm ứng của Eximbank

Trước đó, tính đến ngày 18/8, bằng nỗ lực thương lượng của cả 2 bên cùng các thông tin, hồ sơ đã được các cơ quan tiến hành tố tụng xem xét, Eximbank và khách hàng Chu Thị Bình đã hoàn tất việc thực hiện tạm ứng 100% số tiền tiết kiệm gốc trong khi chờ phán quyết cuối cùng của tòa án để hai bên thực hiện”.

Liên quan đến vụ án, bà Chu Thị Bình đã rút toàn bộ số tiền 245 tỷ đồng gửi tại Eximbank. Bà Chu Thị Bình rút trước hạn nên không được hưởng tiền lãi phát sinh. Lý do nữ đại gia này rút toàn bộ tiền ở Eximbank vì cho rằng hành động của Eximbank không chỉ đi ngược lại những nỗ lực đã đạt được giữa hai bên thời gian qua, mà còn thể hiện sự bất nhất, thiếu tôn trọng với các cam kết đã ký cũng như tuyên bố trước báo chí trước ngày mở phiên tòa.

Như tin Tiền Phong đã đưa, ngày 23/11, phiên tòa sơ thẩm của TAND TPHCM xử vụ án liên quan tới khách hàng gửi tiền tại EximBank bị "bốc hơi" 245 tỷ đồng đã kết thúc với phần tuyên án.

Bản án đã tuyên phạt các bị cáo nguyên là nhân viên EximBank là Hồ Ngọc Thủy (SN1986 tại Khánh Hòa) 4 năm 6 tháng tù; Các bị cáo Nguyễn Thị Ngọc Trâm (SN 1984 tại Bình Thuận), Trần Nguyễn Xuân Lan (SN 1981 tại TPHCM), Nguyễn Thị Thi (SN 1978 tại Khánh Hòa), Cao Lan Phương (SN 1980 tại Ninh Thuận) và Lương Quốc Anh (SN 1986 tại TPHCM) từ 2 năm đến 3 năm tù cho hưởng án treo - Tất cả cùng về tội "Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp".

Về dân sự, bản án tuyên EximBank phải hoàn trả cho bà Chu Thị Bình 245 tỷ đồng tiền gốc và 92 tỷ đồng lãi…

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Phẫn nộ những vụ hiếp dâm trẻ em mà thủ phạm chính là "yêu râu xanh" mang mặt nạ

    Chỉ trong thời gian ngắn, dư luận liên tục dậy sóng trước những vụ việc trẻ nhỏ bị hiếp dâm, giở trò đồi bại. Càng phẫn nộ hơn khi "yêu râu xanh" lại chính là hàng xóm, họ hàng thân thiết của nạn nhân.
  • Đọc thêm