Ethiopian Airlines ngừng khai thác máy bay 737 Max 8 sau vụ tai nạn thảm khốc

Phương Hoa, Theo TTXVN 19:30 11/03/2019

Một ngày sau khi chiếc máy bay Boeing 737-800 MAX mang số hiệu ET 302 của hãng hàng không Ethiopian Airlines gặp nạn, khiến toàn bộ 157 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng, hãng hàng không Ethiopian Airlines tuyên bố ngừng hoạt động thương mại đối với toàn bộ máy bay Boeing 737 Max 8 cho đến khi có thông báo mới.

Ethiopian Airlines ngừng khai thác máy bay 737 Max 8 sau vụ tai nạn thảm khốc - Ảnh 1.

Máy bay của hãng hàng không Ethiopian Airlines tại sân bay ở Nairobi, Kenya. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong tuyên bố trên mạng Twitter cùng ngày, Ethiopian Airlines nhấn mạnh: "Mặc dù chúng tôi chưa xác định chính xác nguyên nhân xảy ra tai nạn, song chúng tôi quyết định ngừng hoạt động của toàn bộ phi đột Boeing 737 Max 8 gồm 4 chiếc, như một biện pháp phòng ngừa an toàn bổ sung".

Trước đó, Trung Quốc cũng thông báo ngừng mọi hoạt động của máy bay Boeing 737 Max sau khi xảy vụ tai nạn trên, để tiến hành điều tra.

Trong khi đó, đề cập đến tai nạn máy bay trên, giới chuyên gia đã đưa ra những nhận định khác nhau, cho rằng trong vòng chưa đầy 6 tháng, 2 chiếc máy bay 737 MAX 8 của Boeing gặp nạn, chỉ ít phút sau khi cất cánh, đã khiến người ta đặt câu hỏi về sự an toàn của dòng sản phẩm chủ chốt trong tương lai này của Tập đoàn Boeing.

Kể từ sau vụ tai nạn xảy ra với hãng hàng không Lion Air của Indonesia, dòng máy bay 737 Max của Boeing đã phải đối mặt với ngày càng nhiều hoài nghi từ giới chức hàng không. Đến cuối tháng 1 vừa qua, 350 trong tổng số hơn 5.000 đơn đặt hàng dòng máy bay chiếc máy bay thân hẹp 2 động cơ này đã được chuyển giao cho khách hàng. Vụ tai nạn mới nhất của 737 Max 8 ngày 10/3 là một "đòn mạnh" nữa giáng vào Boeing nói chung và phiên bản mới nhất của Boeing 737, sản phẩm bán chạy nhất mọi thời đại với hơn 10.000 máy bay được sản xuất, trong khi MAX là phiên bản mới nhất của dòng này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm