Em trai tự tay cải tạo lại căn hộ cho anh với chi phí 550 triệu, lúc dỡ tủ bếp hết hồn không biết 16 năm qua lại có chi tiết này

Hà Bích Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 21/04/2021

Căn hộ được anh Thành cải tạo lại với tông màu sáng, lắp đặt nội thất hiện đại và tiện nghi hơn.

Anh trai anh Thành mua căn chung cư này từ năm 2005. Từ hồi đó đến giờ chưa sửa lại nên mấy năm gần đây nhà cũng xuống cấp nhiều. Hôm sang sinh nhật cháu gái, anh trai bảo muốn sửa nhà mà giờ không có thời gian, với không có người giám sát thợ thuyền nên anh Thành nhận luôn. Dựa trên kinh nghiệm "nằm vùng" ở group "Nghiện nhà", xem nhiều màn biến hình nhà cũ thành nhà mới lung linh, anh Thành quyết định trổ tài, lôi căn hộ của anh trai ra làm "chuột bạch" lấy kinh nghiệm làm nhà cho bản thân sau này.

Căn chung cư toạ lạc ở tòa CT1-1 khu đô thị Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Tổng diện tích là 90m2, thi công hết 1 tháng và mất thêm 1 tuần để thiết kế. Chi phí hoàn thiện là 550 triệu đồng. Căn hộ gồm 3 ngủ, 1 phòng khách trong tòa nhà 9 tầng. Vì nhà được thiết kế từ năm 2005 nên cấu trúc không còn phù hợp với hiện tại, kèm theo đó là những vấn đề như tường bị ẩm mốc, thấm ngang từ ban công vào nhà gây ra mục tường. Cách sắp xếp nội thất trong căn nhà cũng không còn hợp lý, đặc biệt là phòng ngủ của cháu trai, không lấy ánh sáng tự nhiên nên lúc nào cũng tối và bí.

Em trai tự tay cải tạo lại căn hộ cho anh với chi phí 550 triệu, lúc dỡ tủ bếp hết hồn không biết 16 năm qua lại có chi tiết này - Ảnh 1.

Phòng khách gần như thay đổi hoàn toàn

Em trai tự tay cải tạo lại căn hộ cho anh với chi phí 550 triệu, lúc dỡ tủ bếp hết hồn không biết 16 năm qua lại có chi tiết này - Ảnh 2.

Tường được sơn trắng lại kết hợp với sàn nhựa vân gỗ làm cho không gian trở nên hiện đại và thông thoáng hơn

Em trai tự tay cải tạo lại căn hộ cho anh với chi phí 550 triệu, lúc dỡ tủ bếp hết hồn không biết 16 năm qua lại có chi tiết này - Ảnh 3.

Bếp và bàn ăn được liên kết thành 1 khối

Em trai tự tay cải tạo lại căn hộ cho anh với chi phí 550 triệu, lúc dỡ tủ bếp hết hồn không biết 16 năm qua lại có chi tiết này - Ảnh 4.

Không gian bếp sau khi cải tạo rộng rãi và tiện nghi hơn nhiều

Em trai tự tay cải tạo lại căn hộ cho anh với chi phí 550 triệu, lúc dỡ tủ bếp hết hồn không biết 16 năm qua lại có chi tiết này - Ảnh 5.

Lối đi từ cửa vào nhà

Đầu tiên, anh Thành tìm hiểu phong cách nội thất kiểu hiện đại, nhẹ nhàng hợp với gia đình trẻ như anh trai và chốt phong cách "Bắc Âu". Tiếp theo, anh tìm đơn vị thiết kế cùng để chia công năng căn nhà lại và lên phương án 3D. Anh chia sẻ: "May cũng tìm được đối tác ưng ý để đưa ra được ý tưởng, họ tư vấn khá nhiệt tình nên sau 1 tuần làm việc cuối cùng cũng chốt xong được phương án. Gửi cho ông anh xem qua, anh trai mình cũng đồng ý luôn".

Công đoạn khó khăn của dự án bắt đầu khi chuyển qua thi công. Từ việc bóc tường ra chát lại và chống thấm, vì căn hộ chung cư đã cũ nên việc xử lý ẩm mốc tường mất rất nhiều công sức và tiền bạc. Việc chọn vật liệu với đồ nội thất, thiết bị điện nước trong nhà cũng được anh Thành lên kế hoạch song song.

Em trai tự tay cải tạo lại căn hộ cho anh với chi phí 550 triệu, lúc dỡ tủ bếp hết hồn không biết 16 năm qua lại có chi tiết này - Ảnh 6.

Phòng của cháu gái được thiết kế lại, lấy sáng nhiều hơn

Anh Thành làm kệ tủ liền giường giúp cháu tha hồ để đồ chơi, sách vở

Em trai tự tay cải tạo lại căn hộ cho anh với chi phí 550 triệu, lúc dỡ tủ bếp hết hồn không biết 16 năm qua lại có chi tiết này - Ảnh 8.
Em trai tự tay cải tạo lại căn hộ cho anh với chi phí 550 triệu, lúc dỡ tủ bếp hết hồn không biết 16 năm qua lại có chi tiết này - Ảnh 9.

Phòng của cháu trai đập thông với phòng khách, lấy ánh sáng tràn ngập vào phòng

Em trai tự tay cải tạo lại căn hộ cho anh với chi phí 550 triệu, lúc dỡ tủ bếp hết hồn không biết 16 năm qua lại có chi tiết này - Ảnh 11.

Phòng ngủ chính cũng được thay lại toàn bộ giường và tủ

Góc ban công trồng thêm hoa, đặt một chiếc bàn và ghế để chill mỗi tối

Kỉ niệm nhớ nhất lúc sửa nhà là lúc dỡ tủ bếp cũ ra mới phát hiện đơn vị lắp trước họ lắp hút mùi nhưng lại không đi ống thoát, cứ hút bên dưới rồi thổi lên trên trần nhà. Vì tủ bên ngoài che mất nên hút mùi lắp xong đúng là không ai biết được. Khi sửa nhà dễ phát sinh chi phí hơn là làm nhà và có những thứ chỉ dỡ ra mới biết cần phải làm.

Chia sẻ về thành quả, anh Thành tự hào nói: "Xử lý được quả phòng ngủ bí bách của thằng cháu trai là mình ưng nhất. Và kết quả cuối cùng cũng làm cho anh chị mình hài lòng. Cơ mà chưa thấy thưởng cho mình, đưa lên group Nghiện nhà để anh chị em gây áp lực giúp cho".

Nguồn: NVCC

Em trai tự tay cải tạo lại căn hộ cho anh với chi phí 550 triệu, lúc dỡ tủ bếp hết hồn không biết 16 năm qua lại có chi tiết này - Ảnh 14.


Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu gắn camera tại các khu cách ly để giám sát chặt chẽ và xử lý nghiêm việc không đeo khẩu trang tại nơi công cộng

    Chiều 7/5, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 đánh giá về tình hình dịch Covid-19 trong đợt bùng phát thứ 4 có sự phức tạp hơn lần trước, đầu tiên là việc xuất hiện các ổ dịch trong nước.
  • Đọc thêm