Em gái hứa hiến tủy nhưng đột nhiên biến mất ngay ngày phẫu thuật, chị may mắn vượt qua cửa tử mới phẫn nộ khi biết nguyên nhân

Thư Anh, Theo Trí Thức Trẻ 22:22 16/05/2021

Trước lằn ranh giữa sự sống và cái chết, người em gái đã chọn cách bỏ mặc chị gái mình, khiến cho người chị lâm vào tình thế nguy hiểm, tính mạng bị đe dọa.

Một người phụ nữ sống tại Hàng Châu, Trung Quốc, vì mắc bệnh ung thư máu cấp tính nên cần phải tiến hành ghép tủy mới có cơ hội sống sót. Sau khi kiểm tra, thật may mắn em gái cô có tủy xương thích hợp và đã đồng ý hiến tủy cho chị. Không ngờ rằng ngay vào ngày phẫu thuật, cô em gái bất ngờ rút lui không một lời giải thích, để mặc tính mạng chị gái "nghìn cân treo sợi tóc".

Em gái hứa hiến tủy nhưng đột nhiên biến mất ngay ngày phẫu thuật, chị may mắn vượt qua cửa tử mới phẫn nộ khi biết nguyên nhân  - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sau đó người chị được ghép tủy xương của con gái, tuy cơ hội thành công không cao bằng tủy của em gái nhưng điều kì diệu đã giúp cô vượt qua được cửa tử thần. Vì sao em gái đột nhiên hối hận ngay vào thời điểm quan trọng nhất? Điều này đã khiến cho người chị đau đáu suốt một thời gian và cuối cùng nhận ra rằng, tất cả chỉ vì tiền!

Theo trang Sina đưa tin, người phụ nữ họ Chu phát hiện ra mình mắc căn bệnh hiểm ác vào đầu năm 2020. Ngay khi biết mình bị bệnh, chị Chu đã lập tức cầu xin, mong em gái hiến tủy xương giúp chị chữa bệnh. Chị Chu cũng hứa sẽ đưa cho em gái 60 nghìn nhân dân tệ (khoảng 2,1 tỉ đồng), xem như là chi phí bồi bổ sức khỏe và trả ơn em gái đã giúp đỡ mình.

Chị Chu sau đó đã nhập viện để bắt đầu điều trị và chuẩn bị cho việc ghép tủy xương. Tuy nhiên, điều chị không ngờ nhất chính là vào đúng ngày phẫu thuật, em gái chị đã không xuất hiện, cũng không một lời giải thích. Tính mạng chị Chu lúc này rơi vào tình trạng vô cùng nguy hiểm, nếu như trong vòng 6 ngày mà không tìm được người hiến tủy thích hợp, chị chắc chắn sẽ không thể qua khỏi.

Em gái hứa hiến tủy nhưng đột nhiên biến mất ngay ngày phẫu thuật, chị may mắn vượt qua cửa tử mới phẫn nộ khi biết nguyên nhân  - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Thật may mắn sau khi con gái chị Chu làm xét nghiệm, mức độ tương thích giữa tủy xương cô bé và mẹ rơi vào khoảng 50%. Ca cấy ghép tủy nhanh chóng được thực hiện và đã thành công tốt đẹp. Chị Chu như bước từ cõi chết trở về, tuy rất vui mừng nhưng trong lòng vẫn canh cánh suy nghĩ, không hiểu vì nguyên nhân gì mà em gái đã thay đổi quyết định.

Phải đến gần 1 năm sau sức khỏe của chị Chu mới dần hồi phục. Cũng trong khoảng 1 năm đó, tình cảm của chị Chu và em gái rạn nứt không thể hàn gắn được. Chị Chu nghi ngờ rằng chỉ có một lý do duy nhất khiến em gái không chịu hiến tủy cho chị đó chính là vì khoản tiền thừa kế của bố mẹ họ.

"Nó thật sự nghĩ rằng nếu tôi chết đi, số tiền thừa kế sẽ không phải chia ra và chỉ mình nó hưởng trọn mọi thứ", chị Chu bức xúc.

Em gái hứa hiến tủy nhưng đột nhiên biến mất ngay ngày phẫu thuật, chị may mắn vượt qua cửa tử mới phẫn nộ khi biết nguyên nhân  - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Trong suốt khoảng thời gian vừa qua, em gái chị Chu cũng chưa từng lên tiếng xin lỗi hoặc có động thái gì để bày tỏ thái độ ăn năn trước việc bỏ mặc chị gái mình đến chết. Chị Chu từng gọi điện cho em rể và được giải thích rằng do em gái chị cảm thấy không thoải mái sau khi xét nghiệm máu, cuối cùng chọn cách rút lui. Chị Chu cảm thấy lời giải thích này thiếu tính thuyết mục. Nếu như em gái không muốn cho tủy nữa có thể nói từ sớm chứ không phải đợi chị mình nằm trong phòng phẫu thuật rồi mới nói không cho.

"Nó rõ ràng muốn giết chị mình. Tôi đang nằm trong phòng phẫu thuật đợi nhưng nó thì không xuất hiện", chị Chu tức giận nói.

Tình hình tài chính của gia đình em gái không được tốt như chị Chu, nhưng vì thái độ máu lạnh của cô ta khiến cho chị Chu cảm thấy phẫn nộ nhiều hơn là cảm thông. Chị nói: "Tôi không phải thiếu tiền nhưng vì nó đã tuyệt tình thì tôi sẽ giành gia sản này đến cùng!".

Nguồn: Sina

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm