"Em chọn anh hay chọn chó?" và câu trả lời của người vợ khiến cuộc hôn nhân 25 năm tan thành mây khói

Duy Vu, Theo Helino 20:00 17/05/2019

Tình cảm sâu nặng với loài chó đã khiến cô Liz Haslam sẵn sàng từ bỏ cuộc hôn nhân 25 năm để được tiếp tục sống với đam mê.

Năm 16 tuổi, cô gái trẻ Liz Haslam gặp gỡ chàng Mike rồi nhanh chóng tiến tới quan hệ yêu đương. Ngay khi học xong cấp 3, hai người kết hôn rồi chuyển hẳn về sống chung trong một căn hộ 2 phòng ngủ cạnh một khu vườn lớn ở vùng nông thôn Barnham, Suffolk, Anh Quốc. Sau 25 năm yên ổn, cả hai đã có với nhau một đứa con tên Ollie, song chừng đó vẫn chưa đủ để khiến cô Liz níu giữ tổ ấm của mình.

Em chọn anh hay chọn chó? và câu trả lời của người vợ khiến cuộc hôn nhân 25 năm tan thành mây khói - Ảnh 1.
Em chọn anh hay chọn chó? và câu trả lời của người vợ khiến cuộc hôn nhân 25 năm tan thành mây khói - Ảnh 2.

Liz và Mike đã có cuộc hôn nhân kéo dài 25 năm trước khi đường ai nấy đi.

Lí do là bởi Liz vẫn luôn có tình yêu vô hạn với loài chó, bắt nguồn từ truyền thống kinh doanh thức ăn chó mèo của gia đình khi cô còn nhỏ. Tình cảm này lớn đến mức khi Liz chuyển sang nhà mới, cô còn thành lập hẳn một tổ chức mang tên Bed for Bullies nhằm mục đích giải cứu những chú chó bị bỏ rơi. Cô thường dành 18 tiếng mỗi ngày để chăm sóc cho 30 chú chó khác nhau, đưa chúng đi dạo và bỏ ra hàng trăm USD cho tiền thuốc thang và chi phí chữa bệnh. Cô luôn giang rộng vòng tay đón bất cứ chú chó hoang nào bị bỏ rơi, và thừa nhận đã giải cứu hơn 200 chú chó trong những năm vừa qua; dự kiến con số này còn tăng nữa trong thời gian sắp tới. 

Tuy nhiên, dành quá nhiều thời gian cho loài vật 4 chân kia cũng đồng nghĩa với việc quan hệ vợ chồng giữa Liz và Mike gặp trục trặc. Sau khoảng thời gian dài chịu đựng, một ngày nọ Mike đã lên tiếng bắt Liz phải lựa chọn giữa anh và bầy chó.

"Và như các bạn có thể dễ dàng đoán được, tôi đã chọn đàn chó." - Liz chia sẻ. "Thế là vợ chồng tôi chia tay. Tình yêu của tôi đối với loài chó quá lớn so với Mike. Tôi vẫn luôn có chừng ấy tình cảm với loài vật này kể từ khi bọn tôi mới cưới, đáng lẽ anh ấy nên cân nhắc điều đó ngay từ đầu."

Em chọn anh hay chọn chó? và câu trả lời của người vợ khiến cuộc hôn nhân 25 năm tan thành mây khói - Ảnh 3.

Liz luôn có tình cảm đặc biệt với loài chó.

Em chọn anh hay chọn chó? và câu trả lời của người vợ khiến cuộc hôn nhân 25 năm tan thành mây khói - Ảnh 4.

Cô còn thành lập hẳn một tổ chức giải cứu chó hoang.

Em chọn anh hay chọn chó? và câu trả lời của người vợ khiến cuộc hôn nhân 25 năm tan thành mây khói - Ảnh 5.

Tình yêu vô bờ bến này đã dẫn đến quyết định ly hôn người chồng 25 năm của Liz.

Em chọn anh hay chọn chó? và câu trả lời của người vợ khiến cuộc hôn nhân 25 năm tan thành mây khói - Ảnh 6.
Em chọn anh hay chọn chó? và câu trả lời của người vợ khiến cuộc hôn nhân 25 năm tan thành mây khói - Ảnh 7.

Liz cho rằng Mike đã không hiểu mình từ đầu, vì tình cảm giữa cô và loài chó vẫn luôn dạt dào ngay cả khi cô mới cưới Mike.

Nhưng, theo như chia sẻ của Liz, Mike cũng như bao người bình thường khác, không thể quá đặt nặng đàn chó lên trên tình cảm gia đình được. Vì thế, quyết định chia tay của hai người là hoàn toàn hợp lí. 

Khi Mike rời đi, vấn đề kinh tế của "gia đình" cô Liz bắt đầu gặp trục trặc; người phụ nữ yêu chó từng nợ 4,5 nghìn USD (khoảng 100 triệu đồng) và phải sống trong một túp lều tạm bợ vì không đủ tiền thuê nhà. Tuy nhiên, Liz vẫn có thể xoay sở để vượt qua tất cả và tiếp tục duy trì niềm đam mê của mình, hay theo như cô nói: "Tôi đã lựa chọn để làm công việc này, và tôi yêu nó."

Em chọn anh hay chọn chó? và câu trả lời của người vợ khiến cuộc hôn nhân 25 năm tan thành mây khói - Ảnh 8.

Hiện cuộc sống của Liz chỉ xoay quanh những chú chó được cô giải cứu.

Theo Bright Side

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm