EDG lội ngược dòng hạ GEN, 2 ông vua của LPL và LCK sẽ gặp nhau tại Chung kết "Trung - Hàn đại chiến"

LộcD, Theo Trí Thức Trẻ 02:44 01/11/2021

EDG đã thể hiện bản lĩnh cùng tài năng của mình để tiến vào trận Chung kết tổng CKTG 2021.

Trận Bán kết 2 tại CKTG 2021 là đại chiến Trung - Hàn giữa EDward Gaming và Gen.G Esports. Đội thắng trong cặp đấu này sẽ vào Chung kết tổng đối đầu với đội tuyển được đánh giá mạnh nhất làng LMHT hiện nay - DWG KIA.

EDG lội ngược dòng hạ GEN, 2 ông vua của LPL và LCK sẽ gặp nhau tại Chung kết Trung - Hàn đại chiến - Ảnh 1.

Đại chiến Trung - Hàn giữa EDward Gaming và Gen.G Esport

Ở ván 1, Gen.G lựa chọn cho mình một đội hình có 2 nguồn sát thương lớn là Gwen và Miss Fortune đồng thời cũng chơi 2 Hỗ Trợ là Seraphine của Bdd và Lulu của Life. Tuy nhiên, Jax của Flandre và Lucian của Viper quá xanh khiến cho những cố gắng của Gen.G trở nên vô vọng và đại diện LPL vươn lên dẫn trước 1-0 sau pha nhử Rồng Ngàn Tuổi rồi bất ngờ đột kích nhà chính Gen.G.

Pha "giương đông kích tây" của EDG

Gen.G có ván 2 thuận lợi hơn, nhất là sau khi Flandre bị Rascal solo kill dù sở hữu lượng farm vượt trội. Các đường khác cũng thua hoặc chỉ tạm cân bằng với đối thủ khiến EDG không vận dụng được lối chơi 2 Xạ Thủ của mình. Clid thi đấu chói sáng và Gen.G đưa tỷ số về thế cân bằng.

Clip cướp Baron giúp Gen.G định đoạt trận đấu

Gen.G có giai đoạn đi đường ở ván 3 tốt hơn EDG nhưng Viper quá xanh cùng với Viktor của Scout farm được giúp EDG lấy lại được quyền kiểm soát ván đấu. Thậm chí, họ còn có được Rồng 4 của ván đấu nhưng Scout đứng lỗi giúp Gen.G thắng được giao tranh sau đó. Viper cùng Jiejie là không đủ để phòng thủ và Gen.G vươn lên dẫn trước 2-1.

Con Zoe của Scout ở ván 4 quá lực với không một lần nằm xuống trong suốt cả trận đấu. EDG gỡ hòa trong thế trận áp đảo hoàn toàn trước Gen.G dù đại diện LPL kiểm soát Rồng không thực sự tốt. Bước sang ván 5, Ryze trong tay Scout cùng với Jhin của Viper và Graves của Flandre tiếp tục làm điểm tựa cho EDG. EDG hủy diệt Gen.G hoàn toàn và giành vé vào Chung kết tổng gặp DK.

Sẽ không có một Chung kết "derby LCK" nữa mà là đại chiến Trung - Hàn. EDG mang theo hy vọng cuối cùng của LPL sẽ quyết đấu với DK - đội tuyển được đánh giá mạnh nhất thế giới hiện tại. Với những gì đã thể hiện, khán giả có quyền kỳ vọng một trận đấu đỉnh cao tại Chung kết tổng sắp tới giữa 2 nhà vô địch mùa Hè 2021 của LCK và LPL. Về phần Gen.G, họ chỉ có thể tự trách mình khi "cầm vàng lại để vàng rơi" mà thôi.

Ảnh: Internet

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm