Đường dây "đẻ thuê" giao dịch hơn 7 tỉ đồng do một phụ nữ cầm đầu

Phong Sơn, Theo Người lao động 23:06 19/04/2021

Tại thời điểm bị bắt, Hiền và Lan đang thực hiện giao dịch "đẻ thuê" với 9 người phụ nữ, trong đó có 3 người đang có thai. Mỗi vụ "đẻ thuê" thường có giá dao động từ 830-850 triệu đồng.

Chiều 19/4, tin từ Công an tỉnh Nam Định cho biết cơ quan này vừa triệt phá một đường dây "đẻ thuê" với tổng số tiền giao dịch lên tới hàng tỉ đồng.

Đường dây đẻ thuê giao dịch hơn 7 tỉ đồng do một phụ nữ cầm đầu - Ảnh 1.

Bùi Thị Hiền tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Nam Định cung cấp)

Theo đó, sau một thời gian lập án đấu tranh, Công an tỉnh Nam Định đã điều tra, làm rõ và bắt giữ Bùi Thị Hiền (SN 1988; ngụ số 63, đường Nguyễn Khánh Toàn, phường Lộc Hòa, TP. Nam Định, tỉnh Nam Định) - kẻ cầm đầu và Khổng Thị Lan (SN 1987; ngụ xã Văn Lãng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) để làm rõ hành vi "Tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại".

Tại thời điểm bị bắt, Công an tỉnh Nam Định xác định, Hiền và Lan đang chăm sóc 9 phụ nữ "đẻ thuê", trong đó có 3 người đang mang thai từ 12 đến 16 tuần tuổi".

Theo điều tra, Hiền sử dụng mạng xã hội Facebook, Zalo để tìm kiếm những người hiếm muộn, có nhu cầu thuê người mang thai hộ, đồng thời tìm kiếm những phụ nữ có nhu cầu "đẻ thuê".

Khi đã có được "con mồi", Hiền kết nối, giao dịch, thỏa thuận, thống nhất giá cả. Mỗi vụ đẻ thuê do Hiền sắp đặt có giá dao động từ 830 - 850 triệu đồng. Trong đó, người đẻ thuê được Hiền trả cho 250 triệu đồng.

Đường dây đẻ thuê giao dịch hơn 7 tỉ đồng do một phụ nữ cầm đầu - Ảnh 2.

Khổng Thị Lan tại cơ quan công an (Ảnh: Công an Nam Định cung cấp)

Khi các giao dịch đã hoàn thành, Hiền có nhiệm vụ đưa những phụ nữ "đẻ thuê" tới các bệnh viện để xét nghiệm, cấy phôi thai dưới "vỏ bọc" mẹ đơn thân đi xin phôi để có con. Sau đó, những người "đẻ thuê" được Hiền đưa về nhà mình tại địa chỉ trên để chăm sóc.

Trong vụ án này, công an xác định Khổng Thị Lan là đồng phạm, giúp sức tích cực cho Hiền. Cụ thể, Lan được Hiền thuê làm nhiệm vụ lên mạng, truy cập vào các hội nhóm liên quan đến việc mang thai hộ để tìm những cô gái trẻ muốn kiếm tiền từ "đẻ thuê".

Mỗi vụ việc trót lọt, Lan sẽ được trả công 10 triệu đồng. Ngoài ra, Lan còn được trả thêm 10 triệu đồng khi chăm sóc xong những trường hợp có thai đến lúc "mẹ tròn, con vuông".

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Nam Định mở rộng điều tra, làm rõ.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày