Đuổi việc hướng dẫn viên nhổ nước bọt vào mặt du khách nước ngoài ở Đà Nẵng

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 17:02 15/08/2019

Bực tức vì bị bật ngửa và suýt té, nam hướng dẫn viên đã nhổ nước bọt vào người một du khách nước ngoài tại danh thắng Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Ngày 15/8, Ban quản lý khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn (Q.Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) xác nhận, tại khu du lịch này vừa xảy ra vụ việc 1 HDV du lịch nhổ nước bột lên đầu du khách.

Trước đó, khoảng 10 giờ ngày 13/8, nam HDV du lịch 35 tuổi (trú tỉnh Quảng Nam) đang tổ chức tour du lịch leo núi mạo hiểm cho 3 nữ du khách leo từ Cổng Trời xuống động Vân Thông (thuộc ngọn Thủy Sơn, P.Hòa Hải, Q.Ngũ Hành Sơn).

Đuổi việc hướng dẫn viên nhổ nước bọt vào mặt du khách nước ngoài ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra sự việc nam hướng dẫn viên có hành động phản cảm với du khách.

Khi leo xong, nam HDV bắt đầu đứng trên đỉnh thu dây lại thì có một du khách nước ngoài cầm dây kéo lại và đu nhẹ. Việc làm này khiến HDV bị bất ngờ, bật ngửa và suýt té nên HDV này tức tối phun thẳng nước bọt xuống dưới, trúng vào mặt nam du khách người nước ngoài nói trên.

Sự việc phản cảm này được một đoàn khách Việt Nam chứng kiến và đăng tải lên mạng xã hội, đồng thời phản ánh đến cơ quan chức năng.

“Đây là một hành động xấu xí, làm ảnh hưởng xấu đến du lịch Đà Nẵng và hình ảnh, văn hoá con người Việt Nam”, một tài khoản trên mạng xã hội facebook bình luận.

Đuổi việc hướng dẫn viên nhổ nước bọt vào mặt du khách nước ngoài ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Du khách tham gia tour mạo hiểm leo núi tại danh thắng Ngũ Hành Sơn. Ảnh: N.Đ

Ngay sau khi xảy ra sự việc, Công ty Mạo hiểm Việt tại Hội An đã có thư xin lỗi gửi du khách cùng BQL khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn. Đồng thời, họp kỷ luật, buộc thôi việc hướng dẫn viên có hành động phản cảm này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Mỗi ca phẫu thuật sọ não ở Bệnh viện Bạch Mai bị "thổi giá" thêm 16 triệu đồng

    Theo kết luận giám định, tiền phẫu thuật bằng robot Rosa là hơn 6,6 triệu đồng/ca nhưng Bệnh viện Bạch Mai và Công ty BMS thu hơn 23 triệu đồng/ca; hưởng chênh lệch hơn 16,5 triệu đồng/ca.
  • Đọc thêm