Được người lạ cho ăn cơm ngon, cô bé 6 tuổi mắc bẫy rồi bị bắt cóc, 23 năm sau mới quay lại đoàn tụ với gia đình

Giang Bùi, Theo Helino 12:05 07/08/2019

Tiêu tốn nhiều tiền của, thời gian nhưng phải tới 23 năm sau, gia đình ông Lâm mới tìm lại được con gái đã mất tích.

Ngày 3/8 vừa qua, một đôi vợ chồng người Trùng Khánh, Trung Quốc vỡ òa trong hạnh phúc khi tìm lại được cô con gái đã mất tích 23 năm trước. Hơn 20 năm trời, ông Lâm Tác Hỉ và vợ đã đi khắp nơi, gặp nhiều người chỉ để tìm lại cô con gái yêu quý.

Ông Lâm năm nay 65 tuổi còn bà Lâm đã 70 tuổi, cả hai có vóc dáng gầy gò ốm yếu. Chính định mệnh nghiệt ngã đã khiến hai vợ chồng trở nên tiều tụy như ngày hôm nay. Sống tại nơi thôn quê hẻo lánh, hai vợ chồng sống dựa vào mảnh đất nhỏ trồng lúa trồng rau, ông Lâm thì đi làm đủ mọi nghề để kiếm tiền. Sau một thời gian dài sống nay đây mai đó để tìm con, bà Lâm không chịu được đả kích, dần dần phát điên. Ngày 3/8 vừa qua, căn nhà làm bằng đá hiu quạnh của hai vợ chồng trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết khi biết tin con gái mất tích 23 năm trở về nhà. Ngoài cửa, ông bà còn treo tấm băng rôn đỏ tươi "Chào mừng Lâm Lan Lan về nhà".

Được người lạ cho ăn cơm ngon, cô bé 6 tuổi mắc bẫy rồi bị bắt cóc, 23 năm sau mới quay lại đoàn tụ với gia đình - Ảnh 1.

Được biết, con gái của ông bà Lâm là Lâm Lan Lan mất tích vào năm 1996, khi cô mới 6 tuổi. Ngày hôm đó, Lan Lan đi học nhưng mãi không thấy về nhà. "Trường học cách nhà 5km, người lớn đi mất 20 phút, tụi trẻ con phải mất 1 tiếng.", ông Lâm cho biết. Mãi không thấy con đi học về, ông bà Lâm vội vàng đi tìm. Trên đường đi, đôi vợ chồng gặp được một người câm điếc và được người này thông báo rằng con gái của mình đã bị người khác bắt mất.

Được người lạ cho ăn cơm ngon, cô bé 6 tuổi mắc bẫy rồi bị bắt cóc, 23 năm sau mới quay lại đoàn tụ với gia đình - Ảnh 2.

Lâm Lan Lan quay trở về thăm bố mẹ ruột sau 23 năm xa cách.

Được người lạ cho ăn cơm ngon, cô bé 6 tuổi mắc bẫy rồi bị bắt cóc, 23 năm sau mới quay lại đoàn tụ với gia đình - Ảnh 3.

Bức ảnh đoàn tụ của gia đình ông Lâm.

Cuối cùng, sau 23 năm miệt mài tìm con, nhờ sự giúp đỡ của các cơ quan, tổ chức, hai vợ chồng cuối cùng cũng tìm lại được con gái. 23 năm xa cách, giờ Lâm Lan Lan đã trở thành con gái của gia đình khác. Cô đã kết hôn, có chồng con, sống một cuộc sống yên bình. Ngày gặp lại bố mẹ, Lan Lan kể lại rằng, ngày hôm đó, chỉ vì một bát cơm ngon mà cô đã quyết định rời bỏ bố mẹ, đi theo hai người lạ mặt để được lên thành phố sống. Mặc dù không còn nhớ rõ về nơi mình sinh ra và lớn lên nhưng cô vẫn luôn cảm kích công ơn nuôi dưỡng của bố mẹ.

(Nguồn: Sina)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Quản lý Ngô Kiến Huy lên tiếng cực “gắt” về drama Phi Nhung - Hồ Văn Cường, Đàm Vĩnh Hưng dùng tiền cứu trợ lũ lụt miền Trung để sửa chùa

    Trưa 20/6, quản lý lâu năm của nam ca sĩ Ngô Kiến Huy đã đăng tải một bức tâm thư dài trên trang cá nhân của mình với tiêu đề: "Phi Nhung - Hồ Văn Cường và 8 sự thật cần biết"
  • Đọc thêm